Mèo Xiêm, đặc điểm nhận dạng mèo Xiêm và giá bao nhiêu?

0
85

Bạn đã thực sự tự tin về vốn kiến thức của mình về mèo chưa? Bạn hiểu những gì về mèo Xiêm, về đặc điểm và về giá cả của nó? Hãy đọc bài viết này để kiểm chứng lại những gì mình chưa biết và khẳng định thêm những điều mình đã biết. Còn chần chừ gì, đọc luôn và ngay thôiiiiiiii

1. Lý lịch trích ngang của mèo Xiêm

Mèo Xiêm là một loài mèo lông ngắn phương Đông. Và đúng như tên gọi, nhiều người cho rằng mèo Xiêm xuất phát từ Thái Lan. Nhân dân đất nước chùa vàng còn âu yếm lắm, thương mến lắm gọi mèo Xiêm với cái tên chẳng thể mĩ miều hơn là: Kim cương mặt trăng. Thế đấy, chưa gì đã được thấy vị trí của loài mèo yểu điệu này rồi.

2. Đặc điểm nhận dạng


Làm thế nào để nhận biết đặc điểm của mèo Xiêm đây?
Thân hình của chúng mảnh dẻ lắm mà cũng thanh tao lắm. Các bạn mèo nhà Xiêm đa phần cao khoảng 29 đến 31 cm. Cân nặng của các ẻm rơi vào khoảng 3 đến 5 ki lô gam. Đây đúng chất một cô mèo ” mình hạc xương mai, ” yểu điệu thục nữ”,… Về lông của mèo Xiêm thì khá ngắn, chúng đặc biệt có màu lông ở mặt này, bàn chân này, tay này, tai này và đuôi đều đậm hơn những chỗ khác. Lông của chúng có cũng kha khá màu đẹp, trong đó không khỏi không kể đến màu hoa tử đinh hương.Mắt mèo Xiêm thường có màu xanh dương, to và long lanh hệt như ngọc bích vậy. Dịu dàng và mê hoặc lắm lắm. Các bạn nhà mèo Xiêm chia làm hai nhóm chính: mèo Xiêm truyền thống và mèo Xiêm hiện đại. Mèo Xiêm truyền thống thì hơi mập mạp, mũm mĩm đôi chút. Mặt tròn trịa đúng kiểu ” khuôn trăng đầy đặn” ấy.

Còn đối với các bạn mèo hiện đại thì dáng hình mảnh mai, góc cạnh và có đường nét rõ ràng trên gương mắt. Thanh tú vô cùng luôn.


Về tính cách các chú mèo Xiêm
Chúng chẳng kiêu chảnh chút nào. Trái lại cực kì thân thiện, dễ bảo, dễ thương, dễ nuôi. Các bé mèo Xiêm quấn chủ lắm lắm. Lại thêm đức tính dịu dàng của mấy ẻm mèo nữa. Thật là không thể chê vào đâu được.

3. Về giá tiền một em mèo Xiêm

Các bé mèo “Xờ iêm xiêm” về cơ bản là không quá đắt đỏ. Nhìn bé mèo ưng ưng cái bụng, bộ dạng quý tộc nhưng mức giá lại bình dân so với thị trường mèo cảnh. Một bé mèo Xiêm xinh xinh cho bạn nuôi rơi tầm 2 đến 3 triệu. Đối với những dòng nhập ngoại thì khoảng 200 đến 700$. Nhìn chung cũng không phải mức giá trên trời đúng không nào.

Khi đã đọc tuốt tuồn tuột thông tin về em ấy rồi, các bạn đã muốn rước các ẻm về dinh chưa nào? Mong rằng các thông tin trên hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn những giờ vui vẻ bên các Boss yêu thương.

Để lại bình luận của bạn