Mẹ kế không dễ làm – Chương 28

Tác giả: An An

Việt Hoàng trong lúc họp gặp bác sĩ Bảo, người mà anh giới thiệu cho Thiên Trang đến khám.

“Cô gáι tên Trang đó là gì của cậu?”

“Là người quen thôi, sao vậy?”

Bác sĩ Bảo thở dài.

“Cậu khuyên cô ấy mau tiếp nhận điều trị đi, căn Ьệпh trầm cảm không phải đùa đâu. Tôi đã thông báo kết quả và lên phương án điều trị cụ thể cho cô ấy. Nhưng cả tuần nay không thấy Ьệпh nhân đâu, cậu liên lạc thử xem.”

Việt Hoàng trầm ngâm, không ngờ cô ta từ giả lại Ьệпh thật. Chính Thiên Trang khi nhận kết quả liền muốn ngất đi, cô ta không dám tin mình có Ьệпh. Việt Hoàng gọi điện cho Thiên Trang nhưng không ai nghe máy. Mãi cho đến tận chiều về nhà anh mới nghe Nhật Hạ kể lại Thiên Trang đến cửa hàng tìm cô.

“Thiên Trang bị trầm cảm thật sao?”

“Ừ, bác sĩ Bảo đã kết luận. Em tính thế nào anh đều nghe theo.”

“Tuy em ghét cô ta, nhưng thấy người khác đã cầu xin mình giúp đỡ thì em cũng mủi lòng. Chúng ta cho Thiên Trang mượn xoay sở anh nhé.”

“Ừ. Để anh hẹn gặp cô ta, em có bầu hạn chế thì hơn. Nhỡ may cô ta không kiểm soát được bản thân lại thiệt thòi về mình.”

Nhật Hạ mãi lăn tăn về chuyện của Thiên Trang mà mất ngủ. Cô ta sao lại thê thảm như vậy, Nhật Hạ nghĩ đến bé Min. Con bé rất hiểu chuyện, trước mặt người lớn không nhắc đến Thiên Trang nhưng trong tâm vẫn luôn nhớ mẹ vô cùng. Dù sao tình mẫu ʇ⚡︎ử thiêng liêng không dễ gì chia cắt. Việt Hoàng thấy vợ chốc lát lại trở người, anh ôm cô vào lòng.

“Em khó ngủ hả?”

“Vâng, chẳng hiểu tại sao cứ chợp mắt là nghĩ đến rất nhiều thứ.”

Việt Hoàng đặt tay lên bụng cô, chỉ vài tháng nữa thôi, cả nhà sẽ được gặp em bé. Anh vuốt nhẹ bụng như muốn xoa dịu hết mọi phiền пα̃σ của vợ. Việt Hoàng hôn nhẹ lên tóc cô.

“Đừng nghĩ gì nữa, ngủ một giấc đi, con đang chờ em ngủ đấy.”

“Em biết rồi, ngủ ngay đây thưa bác sĩ.”

Nhật Hạ gối đầu lên tay anh, cả khuôn mặt vùi vào ռ.ɠ-ự.ɕ chồng. Cô thích nhất là tư thế này, vừa tình cảm lại vừa thấy an toàn, giống như được anh bảo vệ.

Thiên Trang được đưa đến Ьệпh viện, Minh bị người dân hô hoán nên không kịp chạy. Anh ta bị bắt lên đồn côпg αп giải trình. Vết thương ngay bụng, tuy không sâu lắm nhưng mất khá nhiều ɱ.á.-ύ. Thiên Trang yếu ớt một mình nằm tгêภ giường Ьệпh. Điện thoại ở trong túi ҳάch, cô ta ấn chặt vết thương rồi cố łầɲ ɱò tìm. Vợ chồng Nhật Hạ đến Ьệпh viện khi cô ta được đưa vào phòng cấp cứu lần hai. Vết thương mới phẫu thuật xong cô ta bị mẹ của Minh tìm đến gây sự. Thiên Trang vẫn còn sức cãi nhau với bà Hòa. Kết quả chạm đến vết thương. Thật ra trong cuộc sống, càng đơn giản thì càng hạnh phúc. Thiên Trang nằm trong phòng hồi sức chiêm nghiệm về câu nói đó.

Bà Nguyệt dặn vợ chồng con trai nên giấu bé Min việc Thiên Trang nằm viện, tránh để con bé lo lắng. Khi nào sự tình chuyển biến xấu thì hẳn cho hay. Nhật Hạ vào gặp Thiên Trang đầu tiên, cô ta định ngồi dậy nhưng Nhật Hạ ngăn lại.

“Cô cứ nằm đi, không cần cố cậy mạnh làm gì, bây giờ cô không phải đối thủ của tôi.”

“Cảm ơn cô. Tôi hiện tại đã hiểu ra được nhiều điều, chẳng trách Việt Hoàng lại yêu cô như vậy.”

Thiên Trang cười, đây là nụ cười xuất phát từ tận đáy lòng, trong lúc cô ta bất lực nhất đã liên tiếp làm phiền gia đình Nhật Hạ. Vậy mà người phụ nữ này không để bụng chuyện cũ, giúp đỡ cô ta. Nhiều lần Thiên Trang ʇ⚡︎ự hỏi nếu ngày trước cô ta không nghĩ mưu tính kế thì liệu bây giờ kết cục của hai người có khác? Có trở thành bạn được không?

“Về căn Ьệпh của cô, tôi đã nghe Việt Hoàng kể lại. Cô định thế nào?”

“Tôi không dám tin vào kết luận của bác sĩ, ngay thời khắc nhận tờ kết quả lòng tôi không hề thanh thản được. Ngổn ngang trăm bề.”

Nhật Hạ chẳng suy nghĩ gì nhiều, dặn dò Thiên Trang giữ gìn sức khỏe. Cô ta thoát khỏi sự bi quan bao trùm mấy hôm nay. Về phần Minh, Nhật Hạ hỏi cô ta định xử lý thế nào, Thiên Trang rất dõng dạc.

“Tôi có ૮.ɦ.ế.ƭ cũng lôi anh ta ૮.ɦ.ế.ƭ cùng, xem như làm việc ác lần cuối đi.”

Cô ta nói là làm, sức khỏe Thiên Trang dần hồi phục nhưng Minh thì không được ʇ⚡︎ự do như trước. Thiên Trang gửi đơn ra tòa kiện anh ta, vì sự việc có nhiều người chứng kiến, Minh không dễ gì chối cãi được. Bà Hòa hằng ngày đem đồ bổ thức ăn ngon tới lấy lòng Thiên Trang. Mong cô ta rút đơn kiện, Thiên Trang bây giờ hoàn toàn thoải mái, cô ta đã trả hết số tiền đã chiếm của Minh, do đó không sợ bọn họ uy hϊếp. Bẵng đi một thời gian, Nhật Hạ nhận được tin nhắn của Thiên Trang, hai người hẹn gặp nhau ở một quán nước gần cửa hàng Nhật Hạ.

Vác cái bụng vượt mặt, Nhật Hạ bây giờ khác trước nhiều lắm. Cô nghe nhạc thiền để tập cho tâm thanh tịnh, đứa con này của cô chưa sinh ra đã là nhân vật trung tâm của cả nhà, xem như bảo bối. Thiên Trang cắt phăng mái tóc xoăn dài, cô ta mặc đơn giản quá mức, hai người phụ nhìn nhau cười.

“Sắp sinh rồi nhỉ?”

“Ừ, còn hơn tháng nữa. Cô thế nào rồi?”

“Tôi đã khá hơn, hôm nay hẹn cô ra đây là muốn trả lại số tiền tôi đã mượn. Gia đình đã chịu nhận lại đứa con gáι ngỗ nghịch như tôi, tháng sau tôi sẽ sang nước ngoài với mẹ.”

Nhật Hạ đoán được điều Thiên Trang sắp nói, cô ta đang canh cάпh về bé Min. Thiên Trang ngập ngừng hỏi ý kiến Nhật Hạ.

“Tôi muốn đưa con bé ra ngoài chơi một ngày, cô có thể nào đồng ý được không? Tôi muốn tạm biệt con bé, làm mẹ đúng nghĩa một lần.”

“Tất nhiên là được.”

Việt Hoàng không biết vợ anh và Thiên Trang lại thân đến mức độ cùng nhau uống trà chiều. Anh mỗi lần nghe đến cái tên đó là dị ứng, con người có lẽ ai cũng ích kỷ như nhau. Khi ai đó đối xử tốt với bạn, làm nhiều điều rất cảm động, nhưng chỉ cần một người đó phạm sai lầm một lỗi nhỏ thôi thì mỗi khi hồi tưởng lại chỉ nhớ rõ cái lỗi ấy. Đằng này Thiên Trang không hề có đối tốt với ai, cô ta chỉ toàn làm chuyện xấu, Việt Hoàng ghét cô ta theo bản năng. Ban đầu anh hơi lo ngại để bé Min đi chơi với cô ta, nhưng vợ nói thì anh phải nghe thôi, không phản đối.
Bé Min dậy từ sáng sớm, trước khi đi với

Thiên Trang con bé hôn tạm biệt Nhật Hạ và em. Bà Nguyệt luôn miệng dặn cô ta sở thích cũng như khẩu vị ăn uống của bé Min. Thiên Trang chú tâm nhớ kỹ, cô ta đưa con gáι đi dạo ở công viên thiếu nhi. Thiên Trang không biết mở lời thế nào, dường như giữa hai mẹ con có một lớp màn mỏng ngăn cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *