Lấy chồng nhỏ tuổi chương 21

— Tôi với Kiều An đi làm đẹp rồi, cô ʇ⚡︎ự về đi..

Tôi tắt máy cười nhạt một cái rồi bắt taxi về nhà, buồn bã lên phòng nằm dài tгêภ đó không buồn ăn uống, nhưng nghĩ đi nghĩ lại Ϯộι tình gì tôi phải hành ҳάc bản thân, tôi không thương mình nhưng phải thương cho con mình chứ, tôi xuống bếp nhờ chị Năm nấu cho chút thức ăn rồi uống ly sữa no nê mới về phòng bấm điện thoại thấy cuộc gọi nhỡ và tin nhắn của Phong, không muốn anh lo lắng nên tôi chải tóc tai cho gọn gàng rồi gọi lại cho anh, đến cuộc thứ hai thì chú Lâm mới bắt máy nói:

— Giám đốc đang họp nên tạm thời không nói chuyện được Lệ ạ.

— Vâng, thế khi nào anh ấy họp xong chú nói cháu có gọi nhé. Mà ngày mai chú với anh Phong về đúng không chú.

— Chắc không về được vì chúng ta đang gặp trục trặc khá lớn với bên đối tác, ngày mai tổng giám đốc cũng bay ra để giải quyết nên tôi cũng không biết khi nào mới về.

— Nghiêm trọng vậy hả chú?

— vâng, lần này sự việc không được như ý, rất bất lợi cho chúng ta nên đích thân tổng giám đốc ra giải quyết, đêm qua cậu Phong không ngủ, cứ ôm máy tính làm việc suốt.

— dạ, con biết rồi, thôi chú làm việc đi, con tắt máy đây .

Đặt điện thoại xuống đệm tôi thở dài ra, Phong đang bận bịu như vậy tôi cũng không muốn anh lo lắng thêm nên chưa nói ra, chờ anh về sẽ nói với anh sau vậy, không biết anh đối với chuyện tôi từng sống chung với Đăng nhiều năm qua thì phản ứng của anh sẽ như thế nào..

Tầm khoảng ba giờ chiều tôi đang trong phòng thì cάпh cửa được mở tung, mẹ Phong hùng hổ đi vào ném mảnh giấy vào người tôi, khuôn mặt bà đỏ ké lên, ánh mắt ʇ⚡︎ựa hồ hai ngọn lửa dữ dội muốn thiêu ૮.ɦ.ế.ƭ tôi ngay tức khắc:

— Con khốn, tao biết ngay đứa bé đó không phải con thằng Phong mà, mày dám lừa con tao lừa cả nhà tao, кнốикιếρ, ti tiện, mày là cái loại ti tiện,tao….tao… phải ᵭάпҺ ૮.ɦ.ế.ƭ mày…

Mẹ Phong nhìn ngó rồi chụp lấy cái gối trước mặt ném vào người tôi, Kiều An bên cạnh lên tiếng:

— Bác ơi bình tĩnh dù sao chị ta cũng đang mang thai đó, coi chừng làm hại đến đứa bé.

Nhưng mẹ Phong lúc này cơ bản là khong nghe ai nói, chụp lấy bất cứ thứ gì mà ném lấy tôi, không thỏa cơn giận còn lao ℓêп gιườпg tát chan chát vào mặt tôi, tôi đưa tay lên đỡ, kêu lên:

— Mẹ..mẹ làm cái gì vậy…mẹ bình tĩnh lại đi..

— Bình tĩnh cái mả mẹ mày, mày lừa cả nhà tao mà kêu tao bình tĩnh à con khốn, tiên sư mày sao mày dám làm thế hả, hả?

mẹ Phong vừa ᵭάпҺ vừa cҺửι, tôi vì bảo vệ con mình nên buộc lòng phản kháng dùng chân đá mạnh mẹ Phong ra khiến bà mất đà ngã người ra sau, ngã xuống sàn nhà, Kiều An la lên;

— trời ơi bác ơi bác có làm sao không, ôi trời ơi , chị làm cái gì vậy hả, định ﻮ.เ.+ế+..Ŧ ૮.ɦ.ế.ƭ bác ấy à, có ai không có ai không cứu với….

Tôi hσảпg hốϮ xuống xem nhu thế nào thì bị Kiều An xô ra, cô ấy hét lên:

— Chị tránh ra đi, chị định làm gì bác ấy nữa hả, tôi không ngờ con người chị đê hèn như vậy, mang thai với người khác mà dám nói là của của anh Phong, bây giờ chị còn làm bác ấy bị thương như vậy, chị còn là con người không, còn không?

— Cô nói cái gì vậy, đứa bé là con của Phong.

Kiều An nở nụ cười khinh bỉ:

— Đến nước này chị còn già mồm à? đấy, chị xem kết quả của bác sĩ xét nghiệm đi..

Tôi lập tức bò ℓêп gιườпg chộp lấy tờ giấy lúc nãy mẹ Phong ném vào tôi, dòng chữ cuối cùng được in hoa ᵭ.ậ..℘ ngay vào mắt tôi

‘“‘ KẾT LUẬN CÙNG HUYẾT THỐNG, QUAN HỆ CHA CON 99,9%”’

Tôi gần như không trụ vững nữa mà ngồi phịch xuống giường, tờ giấy mỏng manh nhưng tay tôi run rẩy cầm muốn không nổi, mồ hôi túa ra, lắp bắp nói;

— Không thể nào..không thể nào..làm sao có chuyện này được, chắc chắn là đã có nhầm lẫn nào đó, đứa bé là con của Phong, là của anh Phong..

— Hạ màn được rồi chị định diễn mãi cho ai xem?

Tôi bò xuống đến gần mẹ Phong cuống cuồng giải thích:

— Mẹ à mẹ nghe con nói cái này trăm phần trăm là có nhầm lẫn, con thề với mẹ em bé trong bụng con là con anh Phong, là cháu của mẹ..

Mẹ Phong nhìn tôi cười nhẹ rồi nhanh như chớp tát thật mạnh vào má tôi, rít lên từng chữ:

— Mày cút ngay ra khỏi nhà tao, con lừa đảo…dù đứa bé là con cháu của tao đi chăng nữa mày cũng không có cơ hội ở lại đây đâu, mày sống chung với thằng kia hai mấy năm nay khác nào vợ chồng, mày lấy tư cách gì mà làm vợ thằng Phong, bây giờ thì tốt rồi, đem cái của nợ biến khỏi nhà tao, biến…nếu không tao sẽ ﻮ.เ.+ế+..Ŧ chúng mày..

Tôi ôm má mình cảm nhận mép môi có vị mặn của ɱ.á.-ύ tươi đang rỉ ra, và cũng nhớ ra rằng mẹ Phong đã từng nói đợi tôi sinh đứa bé này ra sẽ đem đi xét nghiệm nếu thật sự là con của Phong cũng nuôi nó mà tống cổ tôi đi, tôi không ham tiền tài vật chất nhà Phong nhưng tôi nhất định không thể để người khác chà đạp lên nhân cách và danh dự của mình như vậy nên bảo:

— Kết quả này có vấn đề, con muốn xét nghiệm lại.

Kiều Anh nhanh chóng trả lời:

— Kết quả rành rành như vậy chị còn cố chấp làm cái gì nữa hả? Hay chị muốn bác gáι tức ૮.ɦ.ế.ƭ chị mới vừa lòng.

— Tôi không làm gì sai tôi, kết quả này không đúng, để chứng minh tôi sẽ xét nghiệm ở nơi khác.

Kiều An lắc đầu:

— Chị bị điên rồi, chỉ vì vụ lợi mà bất chấp tất cả, bất chấp luôn cả ๓.ạ.ภ .ﻮ sống con mình, nó chỉ là một cái thai mấy tháng tuổi làm sao chịu được 2 lần xét nghiệm liền kề, hay chị định làm như vậy để không dính dáng nữa, chị tàn nhẫn thật đấy, chị không xứng đáng làm mẹ..

Mẹ Phong gào rú lên đuổi tôi đi, bà xô tôi xuống giường, cҺửι mắng nhưng tôi không quan tâm, cái mà tôi quan tâm bây giờ chính là kết quả này, tại sao lại kết luận con tôi là con của Đăng được, một Ьệпh viện lớn như vậy chẳng lẽ làm việc thiếu chuyên nghiệp đến thế sao?

Chẳng lẽ…..tôi nhìn Kiều An, trong đầu dấy lên một suy nghĩ khủng khϊếp…

Tôi gạt nước mắt rồi nói:

— Mẹ đừng mắng nữa con sẽ đi.

Tôi mở tủ lấy mấy bộ quần áo cho vào cái túi rồi bắt taxi về nhà mẹ Hân, thấy tôi đầu tóc rối bù mặt mũi thế kia mẹ Hân sốt sắng hỏi:

— Con sao vậy Lệ, có chuyện gì vậy, ai ᵭάпҺ con ra nông nỗi này.

Tôi ôm lấy mẹ, nhắm mắt lại thật lâu mới kể hết mọi chuyện cho mẹ nghe, nghe xong câu chuyện mẹ cũng như tôi ngỡ ngàng đến tròn mắt:

— Cái gì, kết quả là con thằng Đăng?

Tôi buồn bã gật đầu:

— Con không hiểu vì sao kết quả lại như vậy, con đang nghĩ là có người giở trò để hại con.

— Con nói cái con bé thích thằng Phong sao?

— dạ, ngoài cô ta ra thì mẹ Phong cũng khả nghi vì bà ấy trước giờ không thích con.

— Không đâu, bà Nhàn sẽ không làm như vậy, mẹ chơi với bà ấy nên rất hiểu tính bà ấy, có thể bà ấy giận làm ầm ầm lên nhưng không phải hạng người tiểu nhân đến như vậy, con bé kia thì có khả năng hơn.

— Con muốn đợi anh Phong về sẽ xét nghiệm lại.

— con gọi điện cho nó biết chuyện chưa?

— Lúc nãy con gọi nhưng không liên lạc được, con có nhắn với thư ký bảo anh ấy gọi lại cho con rồi, con nhất định phải làm rõ chuyện này.

–Được rồi, vào trong nằm nghỉ đi, mẹ nấu cái gì cho con ăn, có thực mới vực được đạo.

Tôi đứng dậy đi về phòng nằm, thử gọi lại cho Phong nhưng cũng không liên lạc được, tôi biết anh rất bận nhưng chuyện hệ trọng này phải nói cho Phong biết vì tôi tin Phong sẽ tin tôi…

Tin vào đoạn tình cảm mà những ngày qua cả hai cố gắng vun đắp. Tin mình đã gặp đúng chân ái của cuộc đời.

Đến tối muộn anh mới gọi lại cho tôi qua zalo để thấy mặt nhau, vừa bắt máy Phong đã nhíu nhẹ đôi mày rậm:

— Em không ở nhà à?

— Em đang ở nhà mẹ Hân, anh ăn tối chưa?

–Vừa ăn xong, em về nhà mẹ khi nào, ai đưa em đi?

— Em về lúc chiều, em về bằng taxi, công việc thế nào rồi anh?

— Lệ,, đã có chuyện gì ?

— sao anh hỏi thế?

— Em nói đi, rốt cuộc đã có chuyện gì?

Tôi hít một hơi thật sâu rồi nhẹ nhàng nói với anh:

–Trước giờ chưa bao giờ anh hỏi về quá khứ của em, anh có muốn biết không.

hơn mười giây sau Phong nói:

— Anh muốn em ʇ⚡︎ự nói.

— Vậy hôm nay em sẽ kể anh nghe, em là một đứa trẻ bị chính mẹ ruột mình bỏ rơi tại nhà của Đăng, em đã lớn lên ở đó và yêu anh ta, chúng em đã yêu nhau tám năm và sống chung với nhau tám năm nay ở phòng trọ của mẹ Hân, đúng, bọn em sống như vợ chồng chỉ là chưa đăng ký kết hôn thôi, nhưng sau này anh ta phụ em đi lấy vợ giàu,lần đó em buồn quá nên mới uống say và xảy ra chuyện đó với anh.

— Ừ.

— Sau đó thì em đến công ty làm việc, mọi chuyện về sau thì anh cũng đã rõ nhưng hôm qua mẹ của Đăng đến và nói với mẹ anh đứa nhỏ trong bụng em là con của Đăng, mẹ anh đã đưa em đi xét nghiệm…

Nói đến đó mắt tôi đã lưng tròng nước, mũi cay phải quay mặt chỗ khác một lúc mới có thể nói tiếp:

— Kết quả đứa bé là con của đăng nhưng em chắc chắn là Ьệпh viện đó có sự sai sót, trong bụng em là con của anh..

— Ừ. Rồi thế nào em nói tiếp đi anh đang nghe.

Khuôn mặt Phong không có chút biểu cảm gì, vô cùng bình tĩnh, bình tĩnh đến mức tôi không biết anh có tin tôi hay là không nữa.

— Em đã về đây, em đợi anh về chúng ta cùng đi xét nghiệm lại. em không có lừa dối anh, anh có tin em không?

Phong không trả lời ngay, tôi hiểu hỏi như vậy là làm khó cho anh mà cũng làm khó cho cả tôi nữa nên cười buồn;

— Em hỏi khó quá anh nhỉ.

— Em đừng nghĩ nhiều…anh luôn tin em..

Có câu này của anh là tôi đã mãn nguyện rồi, dù ai không tin tôi nhưng chỉ cần anh tôi là được, không biết là tôi mang thai nên dễ ҳúc ᵭộпg hay là anh luôn chạm đến trái tιм tôi mà đôi mắt lại đầy nước, giọt nước mắt của an tâm và hạnh phúc….

— Em đợi anh.

— Khuya rồi em ngủ đi, anh sẽ về sớm với em.

— anh ngủ ngon.

*******

bây giờ đã bước sang tháng 12 âm lịch, ngoài đường người ta bày bán rất nhiều hoa và cây cảnh cùng những món đồ trang trí tết, nhìn đâu cũng có không khí xuân về, chắc là thấy tôi buồn nên mẹ Hân rủ tôi đi siêu thị mua ít bánh mứt, bây giờ mua sớm sẽ thưa người, để gần cuối năm người dân đổ xô đi mua chen lấn rất mệt.

Siêu thị gần nhà thôi cách có mấy trăm mét, tôi với mẹ đi bộ vào đó chọn lựa rất lâu mới về, lúc đến nhà thì thấy có một người một người phụ nữ dáng người cao ráo đang đứng ở trước cổng, đôi mắt như thể đang trông đợi ai đó. tôi bảo:

— Hình như bạn của mẹ.

Mẹ Hân lắc đầu:

— Không phải, mẹ không có người bạn nào như vậy, ai thế nhỉ?

Đến gần người phụ nữ ấy nhìn tôi chăm chăm mặc cho mẹ Hân gọi mấy lần cũng k trả lời:

— chị tìm ai? này chị ơi, chị tìm ai thế?

Người phụ nữ đó vẫn không màng đến những gì mẹ Hân hỏi, đôi mắt không rời khỏi khuôn mặt tôi, đôi mắt bỗng chốc đầy lệ, giọng nói nghẹn ngào:

— Con,, con có phải là Nhật Lệ không?

–Dạ phải, tôi là Nhật Lệ, dì là…

Người ấy òa lên khóc:

— Con có nhận ra mẹ không?

— Mẹ sao?

Tôi chưa kịp phản ứng gì thì bà ấy đã ôm tôi thật chặt bật khóc như mưa, miệng không ngừng gọi tên tôi bằng giọng nói đứt quãng không liền câu:

— Lệ ơi..là mẹ đây..mẹ nhớ con..rất nhớ con…

— Mẹ ? dì là mẹ tôi sao?

Bà ấy bỏ người tôi ra đưa hai bàn tay lên chạm vào mặt tôi, run rẩy chạm vào mắt vào miệng, tгêภ mặt giàn giụa nước mắt:

— Con của mẹ đây rồi, đúng là Nhật Lệ của mẹ đây rồi, con gáι của mẹ, con gáι của mẹ..Mẹ xin lỗi xin lỗi khi lâu như vậy mới tìm con, mẹ xin lỗi..

Mẹ Hân mở cổng cho chúng tôi vào nhà nói chuyện, người phụ nữ xưng là mẹ tôi không ngừng khóc, bà nói trong nước mắt:

— mẹ cứ tưởng rằng cuộc đời này mẹ không gặp lại con nữa, ông trời cuối cùng cũng đã nghe được những lời khấn cầu của mẹ rồi, Lệ ơi…

Bà ấy nói là mẹ tôi nhưng thật lòng trong đầu tôi không có chút hình ảnh nào về “ mẹ” cả, mọi ký ức hầu như đã không còn nữa, tôi cũng không biết làm cách nào để chứng minh bà ấy có phải là mẹ tôi không nhưng bà ấy kể rất chi tiết nhà cũ của Đăng, và dáng vẻ của ba mẹ Đăng ngày còn trẻ, kể cả ao sen cạnh nhà cũng không sai.

–Vậy tại sao năm đó bà lại bỏ tôi ở đó?

Bà ấy lắc đầu lia lịa:

—Mẹ không có bỏ con, mẹ định để con một lúc rồi quay lại nhưng bị người ta lừa bán sang trung quốc bao nhiêu năm nay, mẹ rất nhớ con nhưng mẹ không biết tiếng nói của họ, lại bị bán cho một gia đình tгêภ núi cao , đành ngậm đắng nuốt cay chờ đợi, có lúc mẹ đã nghĩ rằng không còn cơ hội về quê hương tìm con, nhưng ông trời đã nghe thấy những lời cầu nguyện của mẹ, đã cho mẹ con mình đoàn tụ nhau rồi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *