Chó Alaska- Giá của chó Alaska trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

0
62

Nếu bạn muốn mua một chú chó để cưng chiều, chăm sóc, có trăm cái tên bạn cầm điểm tới. Trong đó sẽ có chó PitBull này, Becgie này, chó Phú Quốc này, Pug này, … Và chắc chắn, bạn sẽ không thể không kể đến một giống chó quen thuộc- Chó Alaska. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về các em Alaska xinh xẻo nha.

1. Đặc điểm các bạn chó Alaska

Chó Alaska với tổ tiên làm nghề kéo xe. Có các loại Alaska sau: Alaska Standard, Alaska Large Standard và Giant. Kích thước chúng tăng dần theo thứ tự từ thấp đến cao.

Chó Alaska là những anh chàng khổng lồ, những cô nàng to lớn. Mỗi chú chó Alaska nặng khoảng từ 30 đến 50 kí lô. Thậm chí, những chú chó Alaska khổng lồ còn nặng tới gần 80 kí lô. Thật đáng sợ phải không nào? Còn đối với cân nặng, bạn Alaska đực có thể nặng đến 63,5 cm. Bạn Alaska cái cũng chẳng kém phần long trọng, nặng khoảng 58,4 cm.

Lông chúng rậm, kết hợp với thân hình lại càng làm chó Alaska to lớn hơn. Chó Alaska có màu lông cũng đa dạng. Tuy nhiên những màu cơ bản của chúng vẫn là xám trắng, xám lông chồn pha trắng, đen trắng hay trắng muốt khắp người. Đối với chó Alaska, mõm và bốn chân chúng luôn có cùng màu trắng. Thêm nữa, lông của chúng không thấm nước. Chính những bộ lông này làm cho chó Alaska mang một vẻ đẹp riêng, khác biệt với các giống chó khác.

Đuôi của mấy chú chó Alaska lúc nào cũng cong tớn, cong đến tận lưng luôn. Ngoài ra, mắt các chú chó Alaska thường có màu nâu và đen. Cho nên bất cứ bạn Alaska nào có mắt xanh đều không được coi là chó thuần chủng đâu nha. Các bạn chú ý để khi sắm cún Alaska về khỏi bị hớ về giá cả biết chưa.

Các chú chó Alaska thông minh, nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Đặc biệt chúng rất thân thiện với những người xung quanh. Hơn tất cả, các chú chó Alaska trung thành cực kỳ với chủ của chúng. Thật không gì bằng khi làm chủ của một chú cún Alaska cả.

2. Gía của chó Alaska

Đối với chó Alaska loại khổng lồ sẽ có giá từ 15 đến 22 triệu tùy theo màu lông của chúng

Đối với chó Alaska loại tiêu chuẩn, tức kích thước sẽ vừa tầm hơn. Đồng nghĩa với đó, giá của chúng cũng vừa tầm hơn. Khoảng từ 8 đến 12 triệu. Mức giá này vẫn tùy thuộc vào màu lông.

Bạn hãy lựa chọn các cơ sở bán chó cảnh uy tín để mua một em chó Alaska với mức hài lòng nhất nhé.

     

3. Kinh nghiệm nuôi chó Alaska

Hãy chú ý những điểm sau để nuôi dạy chó Alaska tốt nhất nhé. Đầu tiên, hãy giữ nhiệt độ mát mẻ, thấp hơn 30 độ là được. Tiếp theo, hãy cho chó Alaska nhà mình được chạy nhảy lăng xăng, băng băng, tung tăng,… Thứ ba, vì bạn ấy bự con nên hãy cho bạn ấy ăn uống thật đầy đủ, ê hề và dinh dưỡng nhé. Thứ tư và thứ 5 là hãy vệ sinh bạn ấy sạch thơm, tiêm phòng đầy đủ. Với các quy định từ một đến năm, các sen hãy nhớ thật rõ để bé chó Alaska nhà mình trở thành bé khỏe bé ngoan nha.

Thêm một thông tin thật vui vui dành cho bạn. Chó Alaska hiền hòa, cho nên chúng không bao giờ tấn công mèo. Chính vì thế, bạn có thể thỏa sức nuôi thêm mèo nữa rồi. Thật đáng dành một điểm cộng cho các chú cún Alaska phải không nào?

Bấy nhiêu thông tin kia đã đủ cho các sen sắm một em cún Alaska và yêu thương bé ấy chưa. Hãy mau mắn lên nhé, các bé Alaska xinh tươi đang chờ bạn đó.

 

Để lại bình luận của bạn