Xóm không chồng 2
Hằng Minh Vũ
Cạnh nhà chị Bính,Châu là nhà vợ chồng Trang, Đại.
Anh cu Đại vốn hiền lành ngoan ngoãn bỗng một hôm vợ phát hiện ra dính vào đội rianmarit. Vài năm sau anh chuyển sang đá cho đội mantotrich. Cô vợ tên Trang nhưng chả đoan trang, nhu mì tý nào. Có lẽ do môi trường cuộc sống đã tạo nên tính cách con người hay bản chất cô vốn không hiền ngoan , nay chồng sinh tật thì mới bộc lộ rõ ràng. Cô thường xuyên tặng chồng các món sơn hào hải vị không có trong từ điển.
Anh cu Đại nhẽ biết Ϯộι của mình nên cũng im tin tít chịu trận. Khi chị Bính dắt con về nhà được dăm năm thì hai gia đình xảy ra va chạm. Âu cũng chỉ là vì trẻ con chơi đùa, nghịch ngợm đá bóng vào nhau. Cô con gáι mười hai tuổi của nhà Trang Đại bị anh cu đen trùi trũi nhà chị Bính đá bóng vào mặt. Sưng vều cả má.
Chị Bính thấy thế thì dắt con sang xin lỗi. Nhưng vốn tính đanh đá gớm ghê quen “Hát cho chồng” nghe cô nàng Trang không nhận xin lỗi mà còn quay ra mắng con gáι: tao cấm mày từ nay không được chơi với cái loại con hoang, không có bố kia.
Chị Bính nghe xong sững người nhỏ giọng nói lại.
– Cháu ạ( mẹ của Đại vốn bằng tuổi chị Bính) làm người, bẩy mươi chưa què, chớ khoe rằng lành.
Rồi chị dắt con về.
Sau đó Trang còn vài lần cҺửι đổng khi vườn nhà bị mất hoa quả. Thì cũng là lũ nhóc tuổi dở hơi thấy mít non. Nhãn xanh thì trèo vào vặt. Cu Nhóc nhà chị Bính có lúc tham gia, có lúc không. Cũng là vì thời đó kinh tế còn khó khăn, bánh trái còn thiếu thốn. Lại cũng đang tuổi ẩm ương thích nghịch ngợm mới vạch rào, trèo cây hái trộm quả.
Tuy không bắt được quả tang nhưng Trang cứ mặc nhiên đổ cho cái thằng con nhà Hoảng chưa, cháu bà góa chồng, ế chồng không ai dạy chứ còn ai vào đây nữa.!
Mẹ chị Bính vốn hiền lành nên chả tiếp nhời. Nhưng chị Châu thi thoảng cũng ra phụ họa đối gia, đối giản nên hàng xóm cứ được nghe dân ca cả lương miễn phí suốt. Thế rồi một dạo anh cu Đại theo em vợ lên thủ đô mưu sinh cũng là cách li cái đám bạn hư đã rủ rê anh vào con đường hú.t rồi chí ch.
Bữa ấy, sau sáu tháng cách xa nàng tiên nâu. Anh được về thăm gia đình. Trước khi về anh điện thoại báo cho vợ con mừng là mình đã hoàn lương , không còn lưu luyến món rit chich gì nữa hết. Trang nghe thế thì phi ra chợ mua con gà về luộc đợi chồng về liên hoan. Ừ thì cũng phải ăn mừng cho nó phấn khởi chứ. Mấy ai nghị lực như anh đâu.!
Ấy vậy mà em trai bảo anh ra xe lúc hai giờ. Nhẽ bốn giờ anh phải có mặt ở nhà rồi chứ. Vậy mà sáu giờ.. bẩy giờ vẫn không thấy anh đâu. Trang điện thoại thì thuê bao. Mãi sau mới có chuông gọi về. Nghe điện xong Trang chσáпg, tý ngất khi nhận tin anh chồng đẹp trai, hiền ngoan suốt sáu tháng qua đã cỡi gió tìm thiên đường, do dùng th uốc quá liều.
Hóa ra chiều hôm ấy, anh về qua thành phố thì nghĩ xuống xe vào chỗ người quen cắt cái tóc, gội cái đầu cho sáng sủa, lại ghé chợ tỉnh mua cho vợ con vài bộ váy đèm đẹp.
Thế là thay vì ngồi xe về thẳng nhà, anh lại xuống xe vào thành phố. Sau khi cắt tóc, gội đầu và mua váy vóc đầy đủ anh vô tình gặp lại mấy chiến hữu trong đội mantotrich.
Cái giống đời khi tần số sóng gặp nhau thì hay xảy ra cao trào. Anh bạn kia dúi vào tay cho Đại vài tép.
Lúc đầu Đại định từ chối.
Nhưng sau nghe bạn bảo làm tý không tái đâu mà lo.
Vậy là anh chàng lại bắt xe ra công viên, chui vào góc khuất khuất, tìm lại cảm giác thăng hoa bấy lâu nay bỏ quên. Có lẽ lâu không dùng, hay lượng th uốc nhiều hơn liều anh từng dùng hay sao mà anh vừa rút kim tiê.m ra khỏi tay. Cảm giác lâng lâng bay bay vừa mới chạm пα̃σ thì anh lên cơn co giật rồi ngặt cổ đi tây thiên luôn.
Ghế đá anh ngồi để phiêu lại ở góc khuất nên tận bẩy giờ tối có đôi nam nữ đi dạo bộ , tính tìm chỗ kín đáo để ʇ⚡︎ự tình, dãi bày tình cảm, tìm hiểu ngóc ngách của nhau mò đến góc ấy mới phát hiện ra. Họ hô hoán ầm lên ,mọi người báo côпg αп khu vực đến tiếp nhận. Công an lục túi lấy điện thoại gọi về cho người gọi nhỡ trong danh bạ lên nhận ҳάc.
Trang gào khóc ầm ĩ. Chị Châu nghe thấy định lờ đi. “Kệ con mẹ mày đồ láo hỗn.” Nhưng chị Bính vốn thương người liền lấy xe máy đèo Trang lên nhận ҳάc chồng, rồi cùng Trang đứng ra lo tang ma chu đáo do nhà chồng Trang cũng neo người. Xong công việc, Trang rưng rưng cảm động, vừa khóc thương mình, thương con vừa ân hận mà rằng “cháu xin lỗi cô!. Trước đây cháu không phải với hai cô.
Chị Châu thù dai ngấm nguýt nhưng chị Bính thì xua tay. Thôi thôi.! Không sao. Ai chả có lúc sai. Bây giờ cháu phải nén tâm mà lo làm ăn nuôi dạy ba đứa con đây này.
Cô nuôi dạy một đứa còn đang nhọc đây.
Làm đàn bà không chồng mệt lắm đấy cháu ơi.