Thế thân – Chương 7

“Nhìn vậy mà không phải vậy nha! Nghe nói cô ta lấy chồng vì ham tài sản nhà chồng thôi”

“Tôi có nghe chồng cô ta là vị hôn phu của chị gáι mình. Không ngờ luôn”

“Anh chồng cũng đẹp trai mà. Lại còn giỏi nữa. Không hiểu sao lại ภﻮ๏’ạ’เ t’ì’ภ’ђ với người khác được”

“Nghe đâu đó là mối tình đầu của cô ta, bị bố ngăn cản nên giờ muốn nối lại tình xưa”

“Đúng là sướиɠ còn không biết đường mà hưởng”

Đám đông đồng nghiệp xì xào bàn tán về Uyên Linh khi những bức ảnh Văn Thành nắm tay cô được tung lên ๓.ạ.ภ .ﻮ xã hội. Không biết ai đã chụp được những bức ảnh này mà đăng lên trang web của trường. Ngọc Ngân nãy giờ ngồi nghe cũng họ nói xấu sau lưng Uyên Linh cũng thấy ngứa tai lắm.

“Chuyện nhà người ta, mấy cô biết gì mà nói”

“Còn cô nữa. Lo mà giữ chồng mình cho tốt vào. Chị chị em em thân cho lắm có ngày bị mất chồng lúc nào không hay”

Một đồng nghiệp trẻ tên Hồng Diễm chọc ngoáy Ngọc Ngân. Chính cô này là người đầu tiên khơi gợi câu chuyện và cho mọi người coi những bức ảnh của Uyên Linh.

“Thật không thể trông mặt mà bắt hình dong”. Cô ta tiếp tục mỉa mai giọng lanh lảnh.

Đúng lúc đó Uyên Linh cũng vừa dạy xong tiết đi ngang qua phòng hội đồng định bụng đi vào chào hỏi mọi người thì Ngọc Ngân đã kéo cô ra ngoài. Đám đông vẫn không ngừng bàn tán, ánh mắt nhìn theo cô dè bỉu ” Đúng là giả tạo”, Hồng Diễm liếc nhìn theo Uyên Linh cười thầm trong bụng.

“Uyên Linh, chuyện em với Văn Thành là thế nào vậy? Mọi người trong trường đang đồn ầm lên vì chuyện này”

Ngọc Ngân lo lắng cho Uyên Linh xem những bức hình tгêภ trang web của trường. Góc chụp khá xa nhưng vẫn nhìn rõ Văn Thành đang nắm tay Uyên Linh vô cùng thân mật. Người chụp hình này không phải là người bình thường. Ở góc chụp xa và khó như vậy nhưng bức hình vẫn nhìn rất rõ gương mặt của Uyên Linh.

Uyên Linh đứng im, cắn môi gần muốn bật ɱ.á.-ύ. Cô cố giữ lại bình tĩnh nhưng đôi tay hơi run lên. Ngọc Ngân thấy vậy vội trấn an ngay.

“Chị biết, hai người trong sạch. Vấn đề là ai đã chụp và tung những bức hình này lên ๓.ạ.ภ .ﻮ?”

“Em cũng không biết nữa chị à”. Uyên Linh nói như muốn khóc. “Em chỉ sợ ông nội biết được chuyện này”

“Cô Linh, lên phòng tôi chút”

Ông hiệu trưởng đi ngang qua chỗ cô, mặt có vẻ nghiêm trọng.

“Cô giải thích đi. Chuyện này là sao?”

“Thưa thầy! Chuyện này không có gì phải giải thích”

“Tôi rất nể và coi trọng ông Nhân. Nhưng như thế này thì quá lắm rồi. Môi trường chúng ta làm việc trong môi trường giáo dục, trường mình cũng là một ngôi trường tư thực quốc tế có tiếng. Chuyện này mà đồn ra ngoài, thử hỏi phụ huynh nào mà dám tin giao con cho chúng ta, ai dám để con mình cho cô dạy dỗ?”

“Nhưng tôi hoàn toàn không làm chuyện gì đáng xấu hổ cả”

“Cô phải hiểu là, những người khác họ sẽ không nghĩ như vậy. Tôi tin cô nhưng ai tin chúng ta? Tóm lại chuyện này phải nhanh chóng chấm dứt. Nếu không tôi buộc phải kết thúc hợp đồng với cô. Tôi rất tiếc”

Uyên Linh thất thểu ra về, lòng đầy ngổn ngang. Chuyện của bố vừa mới tạm ổn. Bà Thu Hiền báo với cô rằng, bố cô đã được chuyển đến một Ьệпh viện khác, tạm thời an toàn. “Văn Thành là người đã giúp bố nhưng cậu ấy không muốn con biết”, mẹ cô nói vậy. Nhưng sự thật là do Đức Tuấn đã giúp đỡ. Thu Vân nói với mẹ không được nói ra sự thật mà phải nói là do Văn Thành giúp.

“Ông nội muốn gặp cô”

Đức Tuấn nhắn tin cho Uyên Linh.

“Tôi đến đón cô rồi chúng ta đi”

Chắc ông nội đã biết chuyện rồi. Không biết phải đối diện với ông thế nào dù biết mình hoàn toàn trong sạch. Uyên Linh đứng ngẩn người ra.

“Con xin lỗi ông”

“Được rồi. Không cần nói nhiều. Đức Tuấn, cháu biết sẽ phải làm gì rồi chứ”

“Vâng, chuyện này ông cứ để con giải quyết”

“Làm chồng mà để vợ phải cô ᵭộc một mình chịu thị phi, để người khác an ủi thì trách nhiệm chưa tròn. Cháu mà để mất Uyên Linh là liệu hồn với ta đó”.

Ông Nhân đã biết hết mọi chuyện do Đức Tuấn kể lại. Ông cũng cho người đi tìm hiểu để kiểm chứng thông tin. Ông hiểu cháu mình và cũng hiểu rõ Uyên Linh không thể là người như vậy. Ông cũng tin vào con mắt nhìn người của mình sau bao nhiêu năm lăn lộn với cuộc đời, mất mát và cạm bẫy ông gặp không ít.

“Uyên Linh, con có khó khăn gì à?”

“Dạ không”

“Đừng ngại, chúng ta là người một nhà. Nếu cần gì thì hãy nói với ta”

Uyên Linh cúi đầu, mắt rưng rưng. Đôi mi đen dài ướt nhòe ở khóe mắt. Đôi mắt cô dường như lúc nào cũng ươt ướt như vậy. Người ta gọi cô có một đôi mắt ướt quả không sai.

“Con tin ta chứ?”

“Dạ”

“Dù sao cũng là con người không phải gỗ đá, sức chịu đựng có giới hạn. Không thể ôm đồm hết mọi chuyện. Con hiểu ý ta chứ, con gáι?”

“Dạ, con hiểu rồi, con cảm ơn ông”

Đức Tuấn nhìn thấy Uyên Linh trong cảnh này, quả thực không thể kiềm lòng. Tự nhiên muốn ôm cô mà bảo vệ cho cô. Thế nhưng phải nói thế nào mới được? Anh ta luôn nghĩ, trong mắt Uyên Linh, anh ta luôn khinh miệt cô, không coi cô là một người vợ đúng nghĩa.

Người ta nói ở với nhau lâu ngày ắt sinh tình. Với Đức Tuấn, không phải khi ở với nhau anh mới có cảm tình. Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, trái tιм anh đã rung động trước cô gáι này. Thế nhưng ông trời đâu cho ai tất cả bao giờ. Cái tư tưởng cô đã thất tiết trước khi về nhà chồng đã khiến anh ta trở lên tàn nhẫn với cô. “Yêu một người đã không còn trong trắng ư, vẻ mặt thánh thiện của cô ta chỉ là lừa đảo”. Đức Tuấn ʇ⚡︎ự biện minh với mình, anh không thể để tình cảm làm mờ lý trí được.
***

“Một lần nữa tôi muốn khẳng định với các bạn một điều. Vợ chồng tôi vẫn vô cùng hạnh phúc. Những bức ảnh kia là người khác cố tình hãm hại. Người trong bức hình chính là bác sĩ Văn Thành, bạn tốt của gia đình chúng tôi”

Đức Tuấn dõng dạc tuyên bố trong buổi họp báo, tay nắm chặt lấy tay Uyên Linh. Vợ chồng họ nhìn nhau âu yếm và đồng lòng như một đôi vợ chồng hạnh phúc thật sự.

“Thưa tổng giám đốc! Có tin đồn là vị bác sĩ đó chính là mối tình đầu của phu nhân”

“Tôi còn nghe hôn nhân của anh là hợp đồng giữa hai tập đoàn,về lợi ích chứ không phải tình yêu”

“Có người từng bắt gặp hai người họ nhiều lần đi chung với nhau”

“Tất cả chỉ là tin đồn nhảm nhằm hạ uy tín của vợ tôi. Tôi cũng cảnh cáo, nếu tin đồn này còn tiếp tục bịa đặt ra tôi buộc phải thuê luật sư xử lý vì Ϯộι ҳúc ρhα̣m danh dự của người khác. Tôi sẽ bảo vệ vợ mình, không cho phép ai hạ ทɦụ☪ nhân phẩm của cô ấy. Tôi cũng tin vào sự lựa chọn và tình yêu của chúng tôi”

Đức Tuấn rất bình tĩnh khi trả lời những câu hỏi của phóng viên. Anh đã quá quen với những cảnh như thế này. Tiếp xúc với thị phi, anh chả lạ gì. Vì vậy mà cách ứng xử rất thông minh và vô cùng tỉnh táo.

Buổi họp báo được truyền hình trực tiếp. Cả thành phố ai cũng biết chuyện này. Ông Đam nhấp một ngụm trà thở dài.

“Thì ra là vậy. Không biết ai đã hãm hại cô Linh”

“Đời mà, thấy người ta may mắn và giỏi giang thì hay ghen tức ở thôi”

Vợ ông ngồi bên cạnh cũng nói thêm vào cho tròn câu chuyện. Bà cũng có thiện cảm với Uyên Linh tuy chỉ gặp gỡ vài lần trong những buổi liên hoan của trường.

“Cô gáι đó chắc không phải loại người như vậy đâu”

“Cũng may là đã đính chính lại kịp thời. Nếu không cắt hợp đồng với cô ấy thì trường mình sẽ mất đi một khoản tài trợ từ tập đoàn Hoàng Phát”

“Chồng cô ấy cũng lên tiếng rồi. Mọi chuyện sẽ ổn thôi”

Hồng Diễm ngồi bên cạnh từ này giờ thấy cách bảo vệ vợ của Đức Tuấn đã vô cùng ghen tức rồi, giờ lại nghe mấy lời lảm nhảm của chú thím mình thì lại càng nổi giận. Cô tức tối ᵭ.ậ..℘ mạnh ly nước đang uống dở xuống bàn làm ông Đam và vợ cũng giật mình theo.

“Chắc gì đã là bảo vệ vợ? Anh ta đang diễn kịch đấy. Rồi xem, chẳng mấy chốc nữa cô ta sẽ cắm sừng chồng. Loại đàn bà cặn bã”

“Ơ cháu ăn nói kiểu gì thế hả Diễm”

Bà Đam ngơ ngác nhìn cô cháu chồng.

“Thím chống mắt lên mà chờ”

“Tự nhiên lại nổi giận với thím là sao?”

Hồng Diễm nghiến răng kèn kẹt không thèm nói lại rồi đi lên lầu.

“Con bé này càng ngày càng quá quắt không chịu được”

“Thôi em, nó mồ côi từ nhỏ, không ai bên cạnh dạy dỗ”

“Mồ côi thì được phép ngang ngạc hỗn láo với người lớn à? Anh chiều nó riết rồi không xem ai ra gì”

Bà Đam cũng bực mình, ném chiếc gối ôm vào người ông Đam rồi giận dỗi đi lên phòng. Ông Đam đứng giữa chẳng biết xử lý sao cho đúng, chỉ biết lắc đầu ngao ngán rồi thở dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *