Thế thân – Chương 64

“Không ngờ mọi việc lại ra nông nổi này. Thật đúng là không thể dò lòng người mà”

Ông Bình thở dài một cách thất vọng. Ông Lâm là em trai ruột của ông, thế mà là đang tâm hại anh mình đến ૮.ɦ.ế.ƭ chỉ vì danh lợi. Khi ông Bình còn tại vị, ông Lâm luôn tỏ ra ngoan ngoãn, phục tùng. Thậm chí có phần nhút nhát và nhu nhược. Không ngờ khi ông vừa gặp пα̣п, ông ta lại lập tức trở mặt một cách trắng trợn như thế. Với khả năng và sự thâm hiểm trong kế hoạch này thì chắc chắn ông Lâm không phải là người chủ đích. Bản chất nhút nhát, ham sống sợ ૮.ɦ.ế.ƭ như vậy thì không thể bày ra kế hoạch tàn ᵭộc như vậy. Chắc hẳn mọi việc là do bà Huệ đằng sau xui khiến. Dù như thế nào, thì ông Lâm vẫn phải chịu trách nhiệm cho những việc mà mình đã gây ra.

“Còn mẹ con! Bà ấy…”

Ông Lâm lắc đầu.

“Những chuyện bà ấy đã làm, không phải là ta không biết nhưng đều mắt nhắm mắt mở bỏ qua. Không ngờ sự nhẫn nhịn, bao dung của ta lại khiến bà ấy ngày càng sa vào con đường Ϯộι lỗi. Để đến cuối cùng phải ra đi một cách đau đớn như vậy”

Ông Bình xót xa thương cảm cho người đàn bà đã từng làm vợ của mình. Dù ông không yêu nhưng bà ấy lại luôn một lòng một dạ yêu thương chăm sóc ông, hướng về ông. Thậm chí tình yêu của bà luôn khiến ông ngột ngạt, khó chịu. Nhưng suy cho cùng, tất cả mà chuyện bà làm cũng vì ông mà ra.

Uyên Linh ôm lấy đôi vai đang rung rung của bố mình. Đôi mắt ông mờ đi tiếc thương cuộc đời người phụ nữ đã đi cùng mình một đoạn đường dài. Uyên Linh cũng khóc. Bà Thu Hiền nếu biết được ông Bình cũng nhỏ nước mắt vì mình chắc là mãn nguyện lắm. Cả cuộc đời bà chỉ mong muốn được ông nhìn với ánh mắt âu yếm một lần nhưng chưa từng được thỏa mãn. Ông luôn tìm cách tránh mặt bà, dù chỉ nhìn lâu đôi chút cũng chưa từng.
***

Bà Kim Chung và Văn Thành cố tình để cho Uyên Linh và ông Bình có không gian riêng để nói chuyện. Họ hẳn có rất nhiều điều để nói trong một khoảng thời gian dài xa cách như vậy. Ông Bình đã tỉnh lại, chắc chắn không bao lâu nữa sẽ trở về Việt Nam cùng Uyên Linh. Biết rõ điều này nên bà Kim Chung có vẻ hơi không vui cho lắm.

“Mẹ có tâm sự gì sao?”

“Đâu có?”

Bà Kim Chung vội lánh ánh mắt đang dò xét của Văn Thành. Đứa con trai này của bà luôn quan sát lặng lẽ người nó yêu thương như vậy. Giống hệt như cách nó làm với Uyên Linh. Vì vậy, mọi hành động, cho dù là vô thức hay có ý thức đều khó qua mắt được Văn Thành. Nếu anh là một bác sĩ tâm lý chắc là sẽ trở thành một người tài năng khó ai bì được.

“Con thấy mẹ có vẻ không vui lắm”

“Vui chứ! Sao lại không vui cho được. Mẹ đang rất vui vì cuối cùng ông Bình đã tỉnh lại”

“Nhưng ông ấy sẽ trở về nước. Điều này khiến mẹ không vui phải không”

Văn Thành bất ngờ nói lên tiếng lòng của bà Kim Chung làm bà cũng thoáng chút bối rối. Không ngờ nó lại đoán trúng tâm tư của một bà già như vậy.

“Mẹ về cùng với bác ấy đi”
Văn Thành bất ngờ đề nghị một ý kiến mà ngay bà cũng chưa từng nghĩ đến. Anh quả thật khiến mẹ mình đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

“Con biết mẹ không nỡ xa bác ấy một chút nào. Đúng không ạ? Dù sao thì bố con cũng mất lâu rồi. Mẹ ở đây cũng không có việc gì. Về Việt Nam sẽ tốt hơn cho mẹ”

“Nhưng…”

Bà Kim Chung vẫn áy náy về việc chồng mình. Bà không nỡ bỏ ông lại nơi đất khách quê người mà trở về quê hương một mình. Văn Thành cũng biết mẹ đang do dự về chuyện gì.

“Mẹ đang nghĩ đến bố phải không? Con tin bố con, ông ấy nhất định cũng cũng muốn nhìn thấy mẹ luôn vui vẻ”

Văn Thành như nhìn thấy tâm tư mẹ mình vậy. Sinh được người con trai tốt như vậy, hiểu chuyện như vậy cũng là phúc phận của bà Kim Chung trong kiếp này rồi.
***

“Sao cô em! Quá hẹn ba ngày rồi đó”

Tên Bách hất hàm Thu Vân, đe dọa.

“Niệm tình giữa chúng ta tôi đã cho cô em ba ngày để thu xếp. Cuối cùng cô em vẫn khiến tôi thất vọng quá”

“Xin anh! Cho chúng tôi một thời gian nữa. Chắc chắn tôi sẽ gom đủ số tiền trả cho anh”

Thu Vân qùγ xuống van xin. Tên Bách mặt lạnh như tiền.

“Tiền của tôi đâu phải là tгêภ trời rơi xuống mà có. Ba ngày đã là thời hạn quá đủ rồi”

“Nhưng bây giờ tôi thực sự không có đủ số tiền đó để giao cho anh. Anh có ﻮ.เ.+ế+..Ŧ tôi cũng không tìm được xu nào tгêภ người tôi đâu”

“Nè! Cô em đừng dọa thằng này chứ! Nói giọng cùn đời ra với tôi không có kết quả đâu. Tôi thấy cô em còn một thứ rất quý giá có thể đưa ra thương lượng đấy”

Tên Bách cười nham nhở, háy mắt ra hiệu cho một tên đàn em vào trong nhà trong. Một lúc sau hắn đã bế cu Bin tгêภ tay.

“Anh không được làm càn với nó”

“Đã nói rồi! Đừng có cãi cùn ăn vạ ra với tôi. Cô em quên chúng tôi là loại người gì rồi à? Không sao! Chúng tôi cũng sẽ biết điều nếu như cô em cũng sống biết điều một chút”

Tên đàn em bế đứa trẻ lại gần tên Bách.

“Cùng đẹp trai kháu khỉnh đấy! Có điều vận số không tốt lắm”

Rồi hắn sờ vào người đứa trẻ một cách тһô Ьạᴏ khiến nó bất ngờ khóc thét lên.

“Không được làm gì thằng bé”

“Cô đừng lo! Đứa trẻ này vẫn còn giá trị với tôi. Nó sẽ không sao đâu cho đến khi mẹ nó trả đủ nợ. Tôi nghe nói cô vẫn còn cổ phần trong công ty An Bình. Sao không bán nốt nó đi để trả nợ”

“Số cổ phần đó không thể bán được”

“Vậy thì cô đành phải bán đứa trẻ này vậy”

Tên Bách cười hô hố. Đứa trẻ nghe âm thanh lạ mở mắt nhìn xung quanh thấy toàn những gương mặt xa lạ, dữ tợn liền như người mất vía la khóc ngằn ngặt. Thu Vân chứng kiến cảnh con mình khóc như ai đó đang xát muối vào trái tιм mình. Cô liên tục dập đầu khóc lóc van xin hắn nhưng chẳng ăn thua gì.

“Đưa nó đi”

Hắn ra lệnh cho tên đàn em đang bế đứa trẻ lập tức đưa lên xe thì Uyên Linh chạy theo lôi hắn lại.
“Không được làm hại nó… Nó chính là…”

Thu Vân đang định nói ra cha ruột đứa bé chính là tên Bách thì chợt nhớ ra điều gì đó nên khựng lại. Nói cho hắn biết sự thật ư? Khác nào nói hắn bắt luôn con mình đi? Để một đứa trẻ lên lên bên cạnh một người cha lưu manh như hắn liệu nó có nên người không? Hay lại nối tiếp con đường Ϯộι lỗi này làm một kẻ lưu manh tiếp theo. Đời đời kiếp kiếp mang dòng dõi của một kẻ ςư-ớ.ק, ăn tгêภ xương ɱ.á.-ύ kẻ khác. Không! Không thể! Có ૮.ɦ.ế.ƭ cô cũng không thể nói ra!

“Sao! Cô định nói gì à? Còn gì chưa nói thì nói tiếp đi”

Tên Bách quay lại.

Thu Vân ngập ngừng

“Tôi…Tôi”

“Cô em làm mất thời gian của tôi quá”

Hắn phẩy tay ra hiệu cho tên đàn em tiếp tục bế đứa trẻ đưa lên xe. Tiếng khóc của nó ngày càng lớn xen lẫn cả tiếng khóc van xin của Thu Vân làm náo loạn cả một góc.

“Chuyện gì thế này?”

Đức Tùng đỗ xe mô tô trước cửa nhà Thu Vân thì đã thấy vài ba chiếc ô tô đang đậu ở đó từ lúc nào. Cậu cứ nghĩ là có chuyện gì đó liên quan đến Uyên Linh rồi nên vội chạy vào xem thế nào thì thấy Thu Vân vừa đuổi theo mấy tên lưu manh vừa van xin khóc lóc.

“À! Thì ra là thiếu gia nhà Hoà Phát. Anh cũng có hứng thú đến đây sao?”

Tên Bách và Đức Tùng cũng có quen biết với nhau. Tuy không phải dân Һγ siпh nhưng Đức Tùng cũng từng kết giao với nhiều dân anh chị. Cũng có quen biết sơ sơ với Đức Tùng nên cũng có phần nể mặt.

“Tôi đang hỏi có chuyện gì? Sao anh lại bắt đứa bé đi?”

“À! Chuyện riêng của chúng tôi thôi. Chú em không nên xen vào”

“Không nên xen vào. Mấy người giữa ban ngày ban mặt dám đến đây ЬắϮ пα̣t một người phụ nữ yếu đuối và một đứa nhóc còn chưa biết đi. Sao có thể nói tôi đứng yên được”

Đức Tùng có vẻ gắt gỏng rồi.

“Chú em! Chú em không nên nóng nảy thế! Cậu hiểu nhầm chúng tôi rồi. Chúng tôi không có ЬắϮ пα̣t ai cả. Chẳng qua này cô em đây nợ tiền chúng tôi mà không trả nên chúng tôi tạm thời giữ đứa trẻ này làm tin thôi. Chú em nói như vậy làm chúng tôi mất mặt quá”

“Chỉ là nợ tiền thôi mà mấy người dám ๒.ắ.t ς-.ó.ς một đứa trẻ sao?”

Tên Bách vỗ vai Đức Tùng, cợt nhả:

“Ấy, chú em càng nói càng càng hồ đồ rồi. Chúng tôi ๒.ắ.t ς-.ó.ς bao giờ. Chỉ là tạm giữ thôi. Chỉ cần cô ta trả đủ nợ thì chúng tôi lập tức trả đứa trẻ. Dù sao nuôi nó cũng tốn kém lắm. Tôi không có hứng thú với trẻ con”

“Cô ấy nợ bao nhiêu, tôi trả?”

“20 tỷ”

“20 tỷ? Thu Vân giật mình thốt lên? Sao có thể “

Thu Vân vay hắn ta chỉ 10 tỷ đồng. Chỉ trong ʋòпg 3 tháng đã lên tới 20 tỷ. Thật là ăn lời cắt cổ người ta rồi.

Đức Tùng cười nhạt

“Có 20 tỷ thôi anh có cần làm quá lên vậy không?”

Đương nhiên số tiền này không quá lớn đối với Đức Tùng. Nhưng với Thu Vân thì nó quá lớn. Một người làm công ăn lương như Văn và Thu Vân biết làm đến bao giờ mới trả đủ chứ.

“Trả đứa trẻ lại đây! Ngày mai tôi sẽ trả đủ số tiền đó cho anh”

Tên đàn em do dự nhìn tên Bách dò ý hắn.

“Trả cho cô ta”

Tên Bách ra lệnh cho tên đàn em mang đứa trẻ đến cho Thu Vân.

“Được! Nể mặt chú em! Tôi đồng ý trả lại đứa trẻ cho cô ta. Nhưng chú em cũng nên nể mặt tôi chút chút nhé! Đừng để tôi chờ lâu quá! Em em sinh mất đoàn kết”

“Anh không phải lo. Tôi sẽ đúng hẹn”

“Tốt lắm chú em! Phải vậy chứ”

Tên Bách ra hiệu cho đám đàn em tản ra lui lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *