Thế thân – Chương 56

Tác giả : Hà Phong
Bà Mai đang dọn dẹp ở phòng khách nghe thấy tiếng Đức Tuấn la lớn thì vội vàng bỏ dở việc, chạy xuống bếp chuẩn bị cơm cho ông Nhân. Thực ra là chưa đến giờ ăn cơm nên bà tranh thủ dọn dẹp, lát sau sẽ dọn cơm. Bình thường, ông Nhân sẽ ngồi ăn cùng cả nhà. Nhưng hôm nay Đức Tuấn lại giở chứng muốn ʇ⚡︎ự mình bón cơm cho ông Nhân, mà lại là cho ông ăn cơm trước cả nhà.

Bà Mai bê mâm cơm lên bàn. Đức Tuấn gắp những món ngon mà ông Nhân thích ăn nhất bỏ vào bát rồi đưa lên miệng ông Nhân dỗ dành nhưng ông một mực không để ý đến Đức Tuấn. Mắt mơ hồ nhìn vào khoảng không, miệng thì không ngớt nhắc tên Uyên Linh và Đức Tùng. Không biết từ lúc nào, trong đầu ông đã thay thế cái tên Đức Tùng bởi Đức Tuấn.

Dỗ dành một hồi lâu cũng không ăn thua. Mặt khác miệng ông Nhân cứ lảm nhảm “Uyên Linh! Đức Tùng”, hai người mà Đức Tuấn rất ghét nên anh ta sinh bực mình, buông bát đứng phắt dậy.

“Bà vào cho ông nội ăn giùm tôi”

Đức Tuấn bất lực gọi bà Mai vào, giọng hằn học như đang giận dữ ai đó. Nhưng rõ ràng, trong phòng chẳng có ai khác gây chuyện khiến anh ta giận dữ cả. Thái độ của Đức Tuấn ngày càng hung dữ khiến bà Mai cũng có phần e ngại.

Bà Mai lấm lét nhìn Đức Tuấn, cúi đầu.

“Vâng! Thưa cậu chủ”

Đức Tuấn cũng chẳng thèm để ý đến bà, quay lại nhìn ông Nhân một cái rồi đi lên phòng của mình.

“Cậu Đức Tùng! May quá cậu đã về. Nếu không tôi không biết phải tính sao nữa”

Bà Mai vừa thấy Đức Tùng trở về thì vô cùng mừng rỡ. Từ lúc Đức Tuấn giao nhiệm vụ bón cơm cho ông Nhân đến giờ, bà dỗ dành mãi ông cũng không chịu ăn.

“Có chuyện gì vậy bà Mai?”

“Cậu xem! Ông ấy không chịu ăn cơm. Cứ nhắc mãi tên cậu và cô Linh thôi”

“Ông nội nhắc tên tôi sao?”. Đức Tùng ngạc nhiên.

“Phải! Nhắc suốt từ nãy giờ đấy. Lại còn không chịu ăn cơm nữa”

“Bà đưa đây cho tôi”

Đức Tùng nói bà Mai đưa cơm cho mình. Ông Nhân nhìn thấy Đức Tùng thì ngơ ngác một lúc rồi ngoan ngoãn há miệng ăn hết bát cơm.

“Cậu giỏi thật đấy! Hồi nãy, cậu Đức Tuấn có bón mà ông ấy cũng không chịu ăn”

“Vậy sao?”

Trong lòng Đức Tùng len lỏi một niềm vui nho nhỏ. Từ bé đến giờ, Đức Tuấn luôn là ưu tiên số 1 trong lòng ông Nhân. Chuyện gì cũng Đức Tuấn, Đức Tuấn. Không ngờ cũng có ngày, cái tên Đức Tuấn cũng bị mờ nhạt trong trí nhớ của ông. Thậm chí Đức Tùng còn được ông nhắc đến thay vì Đức Tuấn. Tự dưng, Đức Tùng cảm thấy bản thân mình có giá trị hơn hẳn.

“Uyên Linh! Uyên Linh đâu?”

Ông Nhân bất ngờ nói được một câu hoàn chỉnh. Đây là một tín hiệu mình. Từ khi bị Ьệпh, ông chỉ nhắc được hai ba từ ngắt quãng, chưa nói được câu nào hoàn chỉnh cả.

“Ông… Ông ấy đang hỏi cô Linh kìa cậu?Ôi! Thật may! Chắc tình hình sẽ nhanh chóng khá hơn thôi”. Bà Mai mừng rỡ nói như reo lên.

“Mong là thế”. Đức Tùng cũng khấp khởi mừng.

“Chuyện gì mà ồn ào vậy?”. Đức Tuấn gắt gỏng khi nghe thấy nhiều tiếng nói chuyện ở phòng khách. Vừa gặp Đức Tùng, cậu ta thoáng nhíu mày khó chịu rồi ngó lơ luôn.

“Tối nay tôi về nhà ăn cơm”

“Tôi đã chuẩn bị cơm xong rồi mà. Cậu chờ tí tôi dọn ra ngay”

“Không cần! Ở đây tôi ăn không vô”

Đức Tuấn liếc xéo Đức Tùng rồi hậm hực với bà Mai.

“Chăm sóc ông nội giúp tôi. Đừng có để người khác ʇ⚡︎ự tiện đưa ông đi đâu khi chưa có ý kiến của tôi. Ngày mai tôi sẽ cho thêm hai nhân viên γ tά đến chăm sóc ông”.

Anh ta giả vờ xem Đức Tùng như người vô hình lướt qua, chỉ dặn dò bà Mai vài câu rồi đi thẳng.

“Cậu ấy càng ngày càng thay đổi rồi”. Bà Mai lẩm bẩm.

“Thật khiến người ta tức ૮.ɦ.ế.ƭ mà”. Đức Tùng bực bội lắm nhưng cũng không muốn đụng đến anh ta nữa. Dù sao thì Uyên Linh cũng dặn cậu rồi, phải chăm sóc ông Nhân, không nên gây chuyện với Đức Tuấn nữa. Với lại bây giờ đang có mặt ông Nhân, cậu cũng không nên gây gổ với Đức Tuấn sẽ làm ông Nhân bị sốc như lần trước.

“Mặc ҳάc nó! Còn để tâm làm gì! Nó không ở đây thì càng thoải mái”

Bà Cẩm Thu từ trong phòng đi ra. Có vẻ như việc Đức Tuấn không có nhà khiến bà vui hẳn. Với bản mặt lúc nào cũng gầm gừ chực ăn tươi nuốt sống người khác thì ai mà không khó chịu chứ. Ngày xưa đã không ưa nhau rồi, giờ bà lại càng muôn phần ghét Đức Tuấn. Lại thêm cái người tên Hồng Diễm gì đó. Cô ta mà lọt vào nhà này chắc sẽ làm loạn lên mất.

“Bà dọn lên cơm lên được rồi”

Bà Cẩm Thu ra lệnh cho bà Mai. Bà Mai vốn cũng không ưa gì bà Cẩm Thu nên cũng không định nói nhiều, chỉ lặng lẽ làm việc của mình. Cái nhà này, từ khi ông Nhân gặp пα̣п đến giờ loạn hết cả lên. Cứ như rắn mất đầu không ai chỉ huy. Đức Tuấn thì ngày càng hung dữ, cư xử một cách lỗ mãng khác hẳn như cách hành xử của cậu ta ngày xưa.

***

“Chuyện của em với Đức Tuấn sao rồi?”

Thu Vân vừa sắp xếp đồ cho con vừa hỏi Uyên Linh. Hôm nay Cu Bin được xuất viện rồi. Hoàn thành quá trình trị liệu tương đối thành công. Chỉ cần vài lần kiểm tra định kỳ để theo dõi quá trình hồi phục nữa là xong.

“Chúng em thỏa thuận ly hôn rồi. Chắc vài ngày nữa là có quyết định của tòa án”

“Thật thể cứu vãn được nữa sao?”

“Mọi chuyện đi đến bước này rồi chỉ có chia tay là giải thoát cho cả hai”.

“Chỉ vì một chút hiểu lầm thôi… Cũng tại chị mà ra”. Thu Vân ngừng lại ʇ⚡︎ự trách bản thân mình.

“Không phải tại chị. Cũng chẳng phải tại ai cả. Tình yêu giữa chúng em không đủ sự tin tưởng lẫn nhau. Sớm muộn rồi cũng sẽ xảy ra chuyện”

“Mà cũng có sao đâu! Dù sao cuộc sống ᵭộc thân cũng rất là thú vị mà. Từ này em chả lo phải đi sớm về muộn nữa. Muốn đi đâu thì đi”

Uyên Linh tỏ ra vui vẻ, vỗ vai Thu Vân.

“Em sẽ đến làm phiền chị nhiều hơn đó”

“À quên! Chuyện của anh Văn, đến đâu rồi chị?”

Uyên Linh bất chợt nhớ đến. Mấy hôm nay mải lo chuyện ly hôn với Đức Tuấn mà cô quên béng đi chuyện của Văn.

“Anh ấy… Anh ấy chạy vạy khắp nơi nhưng vẫn không lo đủ số tiền để bồi thường thiệt hại. Công ty đã khởi kiện anh ấy rồi. Nếu không trả được e rằng sẽ phải ngồi tù”.

Thu Vân buồn bã

“Hay là mình nhượng lại cổ phần trong công ty”. Uyên Linh ý kiến.

“Không được! Em quên rồi sao? Nếu mình nhượng lại cổ phần, ông Lâm sẽ giành được công ty. Đó là mồ hôi công sức của bố mình”

“Vậy phải làm sao? Số tiền quá lớn. Hay em thử đến gặp tên Bách vay nặng lãi xem sao?”

“Trời ơi! Em điên à? Hắn ta пguγ Һιểм cỡ nào em biết không hả? Hắn còn có ý định cưỡng hϊếp em đấy. Em đến gặp hắn khác nào ʇ⚡︎ự dâng mình vào hang cọp?”

“Hay là mình bán nhà?”

“Cũng không được. Đây là ngôi nhà của bố mẹ mình.Bán đi rồi sẽ thờ phụng mẹ ở đâu?”

“Cách này không được, cách kia cũng không. Vậy mình phải tính sao đây? Chẳng nhẽ để anh ấy vào tù?”

“Không thể để anh ấy vào tù vì chị. Chuyện này chị đã có cách”

“Cách gì? Không nói được cho em biết sao?”

“Khi nào xong chị sẽ nói sau”

“Chị định làm gì dại dột phải không?”

“Con bé này! Lo cái gì chứ! Giờ chị đã làm mẹ rồi. Làm chuyện dại dột ai sẽ lo cho cu Bin? Yên tâm chị nói có cách là sẽ có cách”

“Nhưng…”

Uyên Linh vẫn không khỏi lo lắng.

“Xong rồi! Em bế cu Bin ra xe giùm chị. Chị vứt mấy thứ này ra thùng rác rồi sẽ theo sau”

Uyên Linh ngoan ngoãn nghe lời chị bế cu Bin ra xe nhưng trong đầu thì đang nghĩ ngợi đến một chuyện khác.

***

“Tôi đây”. Thu Vân tháo kính trước mặt tên Bách. Dù có ăn mặt và trang điểm rồi nhưng bộ dạng của cô trông vẫn tiều tụy lắm. Đến mức tên Biên ngỡ ngàng một lúc mới nhận ra cô.

“Là cô đây sao! Cô làm tôi bất ngờ quá xém không nhận ra”. Tên Biên cười sằng sặc.

 

“Tôi muốn vay anh một số tiền”

“Ô hô! Tiểu thư như cô mà cũng thiếu tiền ư?”

Tên Bách nhìn cô một lượt rồi lại phá lên cười.

“Cũng phải ha! Từ ngày bố cô mất tích đến giờ. Cả công ty vào tay vợ chồng ông Lâm rồi. Hèn chi mà trông cô ҳάc xơ đến mức này. Sao? Muốn mượn bao nhiêu?”

“10 tỷ”

“10 tỷ?”

Tên Bách nhắc lại lời của Thu Vân như khẳng định chắc chắn hơn.

“Làm gì mà cần số tiền lớn vậy cô em? Lấy gì để tôi tin cô đây?”

“Anh thừa biết tôi là người như thế nào rồi mà. Nói được chắc chắn sẽ làm được. Tôi chưa từng lừa ai bao giờ”

“Nhưng vào hoàn cảnh này của cô em bây giờ, chắc khó khiến người ta có thể tin tưởng. Hay là…”

Hắn ta nhìn một lượt từ đầu đến chân Thu Vân.

“Thôi cũng được! Dù sao thì cũng là tình xưa nghĩa cũ. Chúng ta đã từng có mối quαп Һệ thâm tình. Tôi giúp cô em một chút cũng không sao. Tất nhiên, tiền của tôi không phải là giấy mà muốn cho ai thì cho. Cô em hiểu ý tôi chứ?”

“Anh muốn gì?”. Thu Vân lùi lại, dường như đoán được ý của hắn.

“Muốn gì chắc cô em đủ thông minh để hiểu mà đúng không? Tuy bây giờ không còn ngon nghẻ như trước nhưng xài tạm cũng được”

Hắn ta đưa tay bắt lấy eo Thu Vân.

“Anh đừng có làm càn”

“Thôi nào! Đừng tỏ ra trong sáng vậy chứ. Đằng nào thì chúng ta đã chẳng lạ gì nhau nữa”

Hắn xông lại chỗ Thu Vân, xé toạc áo ngoài của cô trong nháy mắt, Thu Vân thu mình lại ôm lấy vạt áo. Tên Bính nhìn điệu bộ sợ hãï của cô lại càng cảm thấy thích thú.

“Ra dáng con nhà lành lắm. Như thế này thì tôi càng thích”

Hắn vứt điếu xì gà đang hút dở xuống sàn, túm lấy Thu Vân vác cô lên vai đi lên gác. Mấy tên đàn em đứng nhìn nhau cũng không dám ho he gì. Bọn chúng quá quen với cái cảnh này của đại ca hắn rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *