Thế thân – Chương 51

“Có lẽ khi đứng trước bờ vực sống ૮.ɦ.ế.ƭ, con người ta mới thật sự ngộ ra đâu là thứ mình cần em ạ. Cuộc sống nhiều khi ngộ thật đấy”.

Thu Vân suy tư nghĩ về những gì đã trải qua đối với cuộc đời mình. Chưa đầy nửa đời người cô đã trải qua mọi vị ngọt đắng, lúc lên voi lúc xuống chó chẳng mấy hồi. Khi còn là tiểu thư càng vàng lá ngọc lúc nào cũng chỉ biết ra lệnh, quát nạt người khác nhưng trong tâm cô đầy những hờn ghét oán hận vô cùng khổ sở. Lúc rơi xuống đáy vực rồi, bị người ta ςư-ớ.ק sạch mọi thứ, người thân xa lánh… Tiền bạc, nhan sắc, địa vị chẳng còn nhưng cô lại cảm thấy tâm hồn mình thoải mái nhất.

Đôi khi cuộc đời cũng cần phải có một tát thật mạnh thì con người ta mới tỉnh ra được.

Thu Vân bới thức thức, lấy bát chia làm hai phần đưa cho Uyên Linh.

“Ăn đi! Chắc bụng đói meo rồi chứ gì”

Quả thật, bụng của Uyên Linh đang réo từ hồi nãy đến giờ rồi. Từ lúc cô ra khỏi nhà cô chưa có thứ gì vào bụng cả mà cũng chẳng thấy đói. Tự dưng đến bây giờ gặp chị mình, nghe chị nói chuyện cô mới thấy đói.

“Đúng là chỉ có chị hiểu em”. Uyên Linh nhìn chị mình, lấy một cái thìa trong giỏ đồ của Thu Vân xúc thức ăn ăn một cách ngon lành.

“Ngon thật đấy”
Thu Vân nhìn Uyên Linh. “Cái con bé này thật ngốc”.
Trái tιм Thu Vân bỗng trở nên ấm áp lạ thường. Cô cảm thấy Uyên Linh ngây ngốc như một đứa trẻ thật. Thế mà từ nhỏ đến giờ cô nhìn Uyên Linh cứ như một cái gai trước mắt. Bản năng làm mẹ của phụ nữ thật kỳ diệu biết bao.

Uyên Linh, sau từng ấy chuyện cô vẫn giữ được bản chất nguyên sơ lương thiện. Chưa bao giờ hóa hận những người thân của mình. Những gì mà Thu Vân gây ra cho cô, gần như quên sạch sẽ. Trái tιм của cô gáι này đúng là của một thiên thần mất rồi.
Uyên Linh ăn một mạch hết sạch phần thức ăn của mình không chừa lại một miếng nào. Thu Vân liền gáp phần của mình bỏ vào bát Uyên Linh. Cô cũng chẳng khách sáo mà ʇ⚡︎ự nhiên như không ăn hết phần thức ăn được chị mình nhường. Đến bây giờ Thu vân mới hiểu ra, sự sẻ chia của mình cho người khác cũng đem lại cho mình rất nhiều niềm vui.

“Chị! Đêm nay em ngủ lại đây nha chị”
“Ở đây làm gì có chỗ mà ngủ. Chị phải nằm ké cu Tin mà còn không có chỗ cựa, mỏi cả lưng đây này”
“Mình mượn một tấm chăn rồi chải xuống sàn để ngủ. Lo gì”
“Nằm đất sẽ lạnh đấy”

“Thì mình ôm nhau ngủ cho đỡ lạnh. Dù sao đêm nay em cũng không có chỗ nào để về”. Uyên Linh phụng phịu làm nũng.
“Được rồi! Con bé này sao ʇ⚡︎ự dưng như trẻ con thế này”
Thu Vân vui vẻ nhận lời.
“Nói thật cho chị biết đi! Giữa em và Đức Tuấn đã xảy ra chuyện gì?”

Thu Vân thấy Uyên Linh trằn trọc mãi vẫn không ngủ được. Biết là cô đang suy nghĩ về chuyện với Đức Tuấn, Thu Vân bè dò hỏi.
“Nói ra được sẽ thoải mái hơn”
“Anh ta… Anh ta cho rằng em và Đức Tùng có quαп Һệ mờ ám”
“Đức Tùng? Không thể nào”

“Đấy! Ngay chị cũng nghĩ vậy. Thế mà anh ta ;lại đùng đùng nổi giận cho rằng chúng em có gì đó với nhau rồi đuổi em ra khỏi nhà”
“Đuổi em? Cậu ta dám làm thế sao?”. Thu Vân ngạc nhiên. Cô thừa hiểu Đức Tuấn vô cùng yêu thương Uyên Linh. Chuyện đuổi cô ra khỏi nhà thì thật khó tin. Phải có chuyện gì đó thì anh ta mới tức giận đến mù quáng như vậy.
“Nhưng tại sao lại hiểu lầm em?”
Uyên Linh ngập ngừng kể lại cho Thu Vân nghe.
“Cũng là tại chị đã liên lụy đến em. Để ngày mai chị đi gặp cậu ấy giải thích rõ”

“Không phải tại chị. Cũng không cần phải giải thích gì hết”
Uyên Linh nghĩ đến những lời ҳúc ρhα̣m của Đức Tuấn liền cảm thấy khó chịu.
“Không nhắc đến anh ta nữa. Ngủ thôi chị”
Uyên linh ʋòпg tay quả vai Thu Vân ôm ôm. Một lúc sau đã không thấy cô cựa quậy gì nữa. Có lẽ đã ngủ say rồi. Cả ngày đi bộ một quãng đường dài mệt rã rời. Vừa được ăn một bữa no nê, thế là lăn ra ngủ ngon lành. Có lẽ khi trở về bên cạnh Thu Vân, cô cảm thấy ấm áp giống như trong ʋòпg tay mẹ mình. Mọi ưu phiền tạm lắng xuống.

***
“Thưa tổng giám đốc! Đã có thông tin về tên Văn rồi ạ”. Trợ lý của Đức Tuấn báo tin. Đức Tuấn vẫn cắm cúi ᵭộc một mớ tài liệu còn tồn đọng vài hôm trước nhưng vẫn có thể lắng nghe một việc khác. Anh ta có cái biệt tài lắng tập trung cùng một lúc nhiều việc mà không bị sao nhãng việc chính. Điều này không phải ai cũng làm được. Thường chú tâm một việc gì thì việc khác sẽ nghe như nước đổ lá khoai, chẳng đọng lại chút tin tức gì.

“Anh nói tiếp đi”
“Dạ! Chúng tôi phát hiện cậu ta có qua lại với bà Cẩm Thu và nhận một số tiền lớn để làm việc này”
“Bà Cẩm Thu?”. Đức Tuấn ngừng lại, lúc này mới nhìn về phía trợ lý của mình, gương mặt lộ rõ sự tức giận.
“Lại là bà ta sao? Bà ta dám làm ra những việc bẩn thỉu sau lưng mình sao? Có lẽ nào ông nội biết được sự thật này nên mới sốc đến mức đột quỵ? Chỉ có thể vì chuyện này mà thôi”.

Đức Tuấn ᵭ.ậ..℘ tay xuống bàn giận dữ.
“Đưa tôi đến nhà tên đó ngay lập tức. Nếu sự thật là như vậy tôi sẽ không tha thứ cho bà ta”
Người trợ lý hơi hoảng vì thái độ hung dữ của Đức Tuấn. Vụ việc này cũng không lớn. Anh đã giải quyết xong xuôi với bên bị hại rồi thế mà anh ta vẫn tức giận như vậy. Chỉ có một lý do là do người nhà mình đã đang tâm hại chính nhà mình mà thôi. Anh trợ lý này cũng không biết rằng, lý do thực sự nữa là do Đức Tuấn và Uyên Linh đang có chuyện. Thêm một chuyện căng thẳng sẽ dễ làm cho mọi thứ trở nên dễ đứt hơn.
“Dạ! Để tôi lấy xe đưa anh đi”

Người trợ lý không hỏi gì nhiều nữa. Anh ta thừa biết mỗi khi Đức Tuấn lên cơn như thế này thì đừng hỏi cho mắc công. Có khi lại còn ăn mắng, nặng thì cho nghỉ việc không chừng. Đức Tuấn rất trọng người tài, anh không tiếc tiền bạc, tăng lương cho họ đến mức cao ngất nhưng cũng có thể sa thải không thương tiếc nếu chỉ làm phật ý anh một lần. Đã có hai ba người bị mất việc chỉ vì làm không trúng ý anh ta. Mọi người ai cũng biết chuyện này nên tốt nhất cứ để anh ta mặc sức vẫy vùng. Khi nào tỉnh táo trở lại, anh ta ʇ⚡︎ự khắc biết đúng sai như thế nào. Tính cách thẳng thắn có phần hơi bảo thủ, ngạo mạn này cũng hại Đức Tuấn mấy lần rồi. Thế nhưng đã là bản chất thì khó mà thay đổi được.

“Tổng giám đốc! Anh…Anh đến đây làm gì?”
Văn hoảng sợ ấp úng nói không rõ tiếng khi thấy đích thân Đức Tuấn tìm đến nhà mình. Phen này anh ta ૮.ɦ.ế.ƭ chắc rồi.
Trợ lý của Đức Tuấn quăng ra một đống ảnh và giấy tờ liên quan đến Văn và bà Cẩm Thu. Biên lai nhận tiền, hóa đơn thanh toán tiền viện phí cho Cu Bin… Tất cả những loại giấy tờ liên quan đến vụ việc hạ ᵭộc thủ vừa qua. Không hiểu anh trợ lý đã làm gì mà có được.
“Thế này là thế nào?”
Người trợ lý lớn tiếng.
“Anh còn gì để giải thích với tổng giám đốc?”
“Tôi… Tôi…”
“Sao thế? Lúc nào việc xấu nhận được tiền thì nhanh lắm mà, sao đến lúc nhận hậu quả thì ấp úng như gà mắc tóc thế hả?”

Văn nhìn Đức Tuấn. Mặt anh ta lạnh như băng, nãy giờ vẫn chưa lên tiếng nào. Điều này càng làm cho Văn thêm hoảng.
“Tôi không còn gì để nói”
“Vậy chờ lên tòa để nói đi”. Đức Tuấn lạnh lùng quăng một câu ngắn gọn.
“Với Ϯộι danh làm thiệt hại hàng trăm tỉ đồng, công ty mà kiện anh có thể yên tâm ngồi trong tù bóc lịch cả đời cho đến khi trả hết nợ.”
Người trợ lý giải thích. “Nếu anh nói lý do vì sao lại làm vậy, ai đã xui khiến anh thì may ra…”
Trợ lý nhìn Đức Tuấn, thấy anh không có phản ứng gì liền mạnh dạn nói tiếp.
“… May ra tổng giám đốc niệm tình anh là nhân viên cốt cάп của công ty nên có thể nhẹ tay…”

Văn nghĩ bây giờ không thể giấu diếm được nữa rồi. Bà Cẩm Thu hứa sẽ bảo vệ anh nếu anh không nói ra người đứng sau là bà ta. Thế nhưng từ lúc xảy ra chuyện đến giờ, bà ta lặn mất tăm mất tích. Gọi điện thoại cũng không liên lạc được. Có lẽ bà ta sợ bị liên lụy đến bản thân mình. Bà ta chỉ quan tâm đến bản thân mình, đến công việc đã thành công hay không. Mọi rắc rối đều đổ lên đầu một mình anh ta. Nếu bây giờ vẫn ngoan cố không nhận, khác nào đổ thêm dầu vào lửa chọc giận Đức Tuấn. Dù sao cậu ta cũng đã phát hiện ra anh có qua lại với bà Cẩm Thu rồi. Chắc chắn anh ta cũng biết chuyện rồi, chỉ là chờ xem anh ta có thành thực hay không mà thôi. Nếu không ʇ⚡︎ự cứu lấy mình thì chẳng ai cứu được mình cả.
“Bà ta nói, tôi chỉ cần bỏ một tђยốς vào lô hàng đó. Tất cả mọi chuyện bà ta sẽ lo hết. Tôi cũng không biết tại sao bà ấy lại làm như vậy. Tôi cần một số tiền lớn, không còn cách nào khác… Tôi biết mình có Ϯộι. Không dám xin tổng giám đốc tha thứ. Chỉ mong anh niệm tình… Có thể… Có thể….”
“Có chuyện gì thế?”. Thu Vân ngạc nhiên khi thấy rất đông người trong nhà mình. Bình thường giờ này cô đang ở trong Ьệпh viện với cu Bin. Hôm nay cô bất chợt về để lấy quần áo thêm cho con thì gặp cảnh này.
“Cô”… Đức Tuấn ngờ ngợ khi nhìn thấy Thu Vân. Lúc này Thu Vân mới để ý là có mặt Đức Tuấn. Cô cố ý lánh mặt đi không dám nhìn thẳng.
“Là cô sao?”

“Anh nhầm tôi với người khác rồi. Tôi…Tôi…”

Thu Vân ấp úng.

“Hai người thật hay lắm! Đúng là đôi lứa xứng đôi mà. Được! Vậy để tôi coi hai người định xử lý chuyện này ra sao”

Đức Tuấn chợt cười rộ lên một cách bí hiểm. Ánh mắt lúc này có phần như một kẻ xấu nắm thóp được đối thủ, vừa thỏa mãn vừa gҺê ɾợп. Cứ như anh ta đã biến thành một kẻ khác vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *