QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC

0
377

Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển và có tiềm năng kinh tế tương đối lớn trong khu vực. Bởi vậy, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, công ty nước ngoài tìm đến hợp tác ngày một nhiều và trở thành một phần rất quan trọng góp phần giúp Việt Nam tiến xa hơn trên con đường hội nhập và phát triển.

Và trong kinh doanh, văn hóa quà tặng cũng đang trở thành một nét văn hóa không thể thiếu. Ngoài việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, một món quà tặng cho đối tác chỉn chu thể hiện một sự trân trọng của doanh nghiệp đối với đối tác của mình. Nhưng tặng quà đối tác đã khó, tặng quà đối tác người nước ngoài còn khó khăn gấp nhiều lần. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn món quà tặng cho đối tác người nước ngoài như thế nào, bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp dành cho bạn.

Tại sao nên tặng đối tác nước ngoài những quà tặng mang dấu ấn văn hóa Việt Nam?

Có thể nói rằng, những món quà tặng mang dấu ấn văn hóa, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam luôn gây được ấn tượng, sự thích thú và đánh giá cao bởi hầu hết những người nước ngoài. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn mua chúng làm quà tặng cho đối tác người nước ngoài. Vừa “lấy lòng” được đối tác, vừa khéo léo thể hiện được niềm tự hào dân tộc. Đồng thời cũng là cách để chúng ta giới thiệu văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế. 

Gợi ý quà tặng cho đối tác nước ngoài

Khăn choàng lụa tơ tằm

Từ xa xưa đến nay, lụa tơ tằm Việt Nam nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn khắp Thế Giới. Lụa tơ tằm trong quá khứ là một thứ vải đặc biệt xả xỉ, chỉ được sử dụng trong tầng lớp vua chúa, quan lại triều đình hay sử dụng làm cống phẩm cho các nước chư hầu.

Ngày nay, lụa tơ tằm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Phổ biến nhất vẫn là thời trang. Lụa tơ tằm ngày nay được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, cho ra đời những sản phẩm chất lượng, với họa tiết, hoa văn độc đáo, mang đậm nét văn hóa, tín ngưỡng Việt Nam như: họa tiết trống đồng, cá chép, hồng hac, danh lam thắng cảnh… Các sản phẩm quà tặng thì đa dạng, phổ biến và đặc sắc phải kể đến cà vạt lụa, khăn choàng lụa, khăn vuông lụa tơ tằm được xem là những sản phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng để làm quà tặng cho đối tác nước ngoài của họ.

Tranh hoa sen dát vàng

Mỗi một đất nước đều có một loài hoa biểu tượng cho xứ sở cũng như vẻ đẹp của con người, gọi là quốc hoa. Nếu muồng hoàng yến là quốc hoa của Thái Lan, mimosa của Australia, tulip của Hà Lan, thì hoa sen chính là loài quốc hoa của Việt Nam. 

Loài hoa sen mang ý nghĩa biểu trưng cho những đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam: trí tuệ, giàu ý chí, nghị lực kiên cường đồng thời thể hiện nét đẹp trong tâm hồn: thanh tao, thuần khiết.

Bức tranh hoa sen mạ vàng là món quà tặng ý nghĩa đến từ đôi bàn tay khéo léo, sự tỉ mỉ cần cù của các nghệ nhân trong nước chắc chắn sẽ làm hài lòng đối tác của bạn. Hơn nữa, đây cũng là món quà giúp bạn quảng bá vẻ đẹp, ý nghĩa của loài quốc hoa Việt Nam đến với đối tác của doanh nghiệp bạn, từ đó có thể hiểu nhau hơn,và quá trình hợp tác cũng diễn ra thuận tiện hơn, lâu dài hơn.

Để lại bình luận của bạn