OMG là gì Ý nghĩa của OMG là gì khi dùng trên facebook

0
225

OMG là một từ xuất hiện nhiều trên facebook hay các kênh như youtube, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội thì OMG xuất hiện ngày càng nhiều và thường xuyên hơn, không chỉ riêng tại Việt Nam mà từ OMG xuất hiện trong ngôn ngữ nói ở nhiều nước khác nữa. Vậy bạn có hiểu từ này có ý nghĩa gì không? Và khi dùng nó trên facebook thể hiện điều gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

OMG là gì?

Đây là ý nghĩa phổ biến và thông dụng nhất, OMG là viết tắt của từ Oh my God trong tiếng Anh, dịch ra có nghĩa là “ôi Chúa ơi”, ngoài ra OMG còn được hiểu là “Ôi trời ơi”. Khi người nước ngoài dùng OMG cho một vấn đề gì đó thể hiện sự kinh ngạc, bất ngờ, bàng hoàng của họ. Khi dùng OMG cho cách hiểu này đằng sau thường đi kèm dấu chấm than (!) để diễn tả rõ cảm xúc tại thời điểm nói ấy.

Ví dụ:

* OMG! You look like a queen → ôi Chúa ơi! Bạn trông như một nữ hoàn vậy.

* OMG! That’s a pity → ôi Chúa ơi! Thật đáng tiếc…

Ngoài ra OMG còn có ý nghĩa là nhóm quản lý ( Object management group) khi bạn dùng trong các công ty. Đây nói đến là nhóm có chức vụ và trách nhiệm lớn trong công ty, quản lý hầu hết các công việc, hoạt động và nhân sự của công ty.
Ở các nhóm nhạc từ OMG còn có ý nghĩa là nhóm nhạc trực tuyến ( Online music group)

OMG còn một số ý nghĩa như:

* Old magazines (OMG): Tạp chí cũ
* Opera market garden (OMG): Chiến dịch maketting garden.
* Omega (OMG): là tên một chất béo vô cùng quan trọng và cần thiết cho cơ thể con người.

OMG dùng trên facebook có ý nghĩa gì ?

Đây là một từ viết tắt được dùng nhiều trên facebook, nó như một xu hướng ngôn ngữ của giới trẻ. Hiểu theo một cách đơn giản thì OMG dùng trên facebook cũng mang ý nghĩa thể hiện sự kinh ngạc, bất ngờ, hoảng hốt trước một sự vật, sự việc gì đó. Hoặc đôi khi OMG được hiểu theo những nghĩa như “Ôi mê gái”… Vì đây là từ viết tắt có nhiều ý nghĩa tùy vào từng trường hợp cụ thể khác nhau mà chúng có những ý nghĩa khác nhau. Do đó bạn phải căn cứ vào ngữ cảnh mà từ OMG xuất hiện để hiểu chính xác nó mang ý nghĩa gì nhé.

Với những thông tin đã nêu trong bài viết hi vọng là những giải đáp thỏa đáng cho bạn về ý nghĩa của từ OMG cũng như ý nghĩa của nó khi dùng trên facebook. Đây không còn là câu cửa miệng của người nước ngoài nữa mà nó đã xuất hiện rất nhiều trong ngôn ngữ giới trẻ Việt Nam. Chính sự phát triển của công nghệ thông tin cũng như các trang mạng xã hội là yếu tố giúp cho những từ viết tắt, tiếng lóng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên tùy vào từng ngữ cảnh cụ thể mà bạn hiểu ý nghĩa của từ OMG một cách chính xác nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn