Trang chủ Đời Sống Nữ y tá cách con 30m trong tâm dịch, con khóc mà...

Nữ y tá cách con 30m trong tâm dịch, con khóc mà không thể chạm vào, chỉ biết ra ngoài lau nước mắt
Mới đây, hình ảnh bé gái 2 tuổi khóc nức nở trong lúc facetime với mẹ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch ở thị trấn Cẩm Giang, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khiến nhiều người xót xa, nhất là những bà mẹ có con nhỏ.

Xúc động bé gái mếu máo vì nhớ mẹ.

Hiện gia đình chị Nhung cũng đang ở trong khu cách ly tập trung.

Được biết, xuất hiện trong bức hình là chị Trịnh Thị Trang Nhung – y tá tại Trung tâm y tế thị trấn Cẩm Giang, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) và bé Nấm (con gái chị Nhung). Cô bé là trái ngọt sau 4 năm vợ chồng chị Nhung điều trị hiếm muộn. Có lẽ chính vì thế mà người mẹ này cảm thấy thương nhớ con hơn bao giờ hết.

Nữ y tá phải xa con nhỏ để xông pha ra tuyến đầu chống dịch.

Ngày 7/2 vừa qua, y tá Nhung nhận nhiệm vụ vào khu cách ly của thị trấn Cẩm Giàng làm việc vào đúng ngày sinh nhật của chị. Chỉ 5 ngày sau đó, các thành viên còn lại trong gia đình chị cũng chuyển vào khu cách ly tập trung do trở thành F1 của bệnh nhân Co vít. Dù chỉ cách con chưa đầy 30m, nhưng chị không thể đến bên ôm con vào lòng mà chỉ có thể ngắm nhìn con gái từ xa.

Hai mẹ con trao nhau cử chỉ yêu thương nhưng vẫn cách nhau 3m.

Cô bé dù mới hơn 2 tuổi nhưng rất hiểu chuyện.

Nữ y tá bộc bạch: “Hôm đầu bạn ấy lên là đêm giao thừa, nghe tiếng con khóc bên này em đau lòng lắm, xót con nhưng không muốn mọi người nhìn thấy nên phải trốn ra sau nhà khóc.”

Bé Nấm trong khu cách ly tập trung.

Tuy nhiên, chị Nhung cảm thấy mình vẫn may mắn hơn nhiều so với những đồng nghiệp phải tạm xa con nhỏ chưa cai sữa để vào khu cách ly làm nhiệm vụ. Trong khu cách ly tập trung, bé Nấm ở cùng bà và bố rất ngoan. Mặc dù mới chỉ hơn 2 tuổi nhưng cô bé rất tuân thủ quy định phòng chống dịch Cô vít. Mỗi ngày, hai mẹ con đứng chào nhau từ xa để vơi đi nỗi nhớ.

Có con gái ngoan như vậy, chị Nhung càng thêm yên tâm công tác.

Bé Nấm ngồi từ xa ngắm nhìn mẹ và các y bác sĩ làm việc.

Câu chuyện xúc động của mẹ con chị Nhung đã lấy đi không ít nước mắt của cộng đồng mạng. Qua đó có thể thấy sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Với tinh thần quyết chiến quyết thắng, chắc chắn Hải Dương sẽ sớm đẩy lùi dịch, sớm trở lại cuộc sống bình yên.

Nguồn: Webtintuc
BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Most Popular

Recent Comments