Nữ phi công 9X xinh đẹp, bỏ giảng đường vì giấc mơ bay – Hoàng Hạnh Nhi

0
556

Vượt qua đòi hỏi về kiến thức, trình độ và thể lực, hai cô bạn 9X Hạnh Nhi và Tuyết Dung đã đạt được ước mơ chinh phục bầu trời, trở thành những nữ phi công hiếm hoi của VN.
Nhiều người nghĩ phi công là nghề dành riêng cho phái mạnh vì đặc thù công việc đòi hỏi yêu cầu thể lực, sức khỏe cao. Nhưng vẫn có những cô gái 9X theo đuổi thành công.

Nữ phi công Hoàng Hạnh Nhi (sinh năm 1994) mang ước mơ theo đuổi công việc đầy thử thách này từ những ngày học ở trường trung học phổ thông Amsterdam. Đạt giải ba cuộc thi quốc gia môn tiếng Pháp và được tuyển thẳng vào bất kỳ trường đại học nào ở Việt Nam có dạy tiếng Pháp, nhưng cô từ chối cơ hội nhiều người mong muốn để tập trung rèn luyện thi phi công.

Với quyết định này, dĩ nhiên cô gặp nhiều ít khó khăn. Đầu tiên là sự phản đối từ mẹ. “Bố là thủy thủ – công việc thường xuyên phải xa nhà nên mẹ không thích cho tôi theo nghề tương tự”, cựu học sinh Amsterdam phân trần. Ngay cả người bạn thân nhất cũng cho rằng cô đang sai lầm khi chọn công việc lái máy bay. “Nhưng biết làm sao được vì tôi khi đa thích rồi sẽ theo đuổi đến cùng”, Nhi thẳng thắn nói.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hạnh Nhi theo học nửa năm tại Trung tâm Đào tạo bay ở TP.HCM và 3 tháng quân sự tại Nha Trang. Tự tin vào khả năng tiếng Pháp và tiếng Anh của mình, 9X sang Mỹ học đào tạo phi công một năm rồi quay về học buồng lái giả định. Hoàn tất những khóa học này cô thi tuyển vào hãng hàng không Vietjet Air và trở thành cơ phó từ tháng 12/2015. “Tính đến tháng 10/2016, mình đã được tích lũy được khoảng 500 giờ bay”, cô cho biết.

Theo Nhi, khó khăn lớn nhất là vấn đề thể lực. Cô đã phải tập luyện, chạy bộ rất nhiều để đủ tiêu chuẩn theo đuổi nghề phi công. Để duy trì sức khỏe, cô còn tập yoga và gym vào thời gian rảnh rỗi.

Để lại bình luận của bạn