Người chồng mù – Chương 13

Ngoài mấy món ăn thì Lan không biết là Phong đặc biệt thích gì nhất, với cũng tại vì từ lâu nay bất cứ cô nấu món gì anh cũng ăn rất ngon, làm gì anh cũng không còn khó tính hay cằn nhằn nên cô cũng quên mất mà chú ý sở thích đặc biệt của Phong. Vừa nãy nghe được anh nói đúng sở thích của bản thân mà giờ mình trả lời là không biết thì áy náy lắm nên sau vài giây suy nghĩ thì cô đành viện cớ:

– Em biết mà không nói đâu.

– Biết thật hay giả vờ chống chế?

– Anh thấy em chống chế bao giờ chưa?

– Vẫn thi thoảng!

– Anh đừng có điêu!

– …

Tuấn Phong tuy hơi buồn nhưng cũng không làm khó Diệp Lan nữa mà chỉ nhắc nhở cô:

– Đi ngủ thôi!

– Vẫn còn sớm mà!

– Lại làm sao đây?

– Anh dạy em đàn nhé?

– Không!

– Đi mà! Năn nỉ đấy!

– Trả công như nào?

– Anh thích gì cũng được!

– Nhớ đấy?

– Ừ! Quân ʇ⚡︎ử nói là làm!

– Quân ʇ⚡︎ử dởm thì biết bị gì rồi đó!

– Anh lại định phạt em chống đẩy mười cái như hôm trước chứ gì?

– Lần này không chống đẩy mà chỉ chạy bộ mười ʋòпg thôi!

– Thế thì khác gì nhau? Ác ma!

– Thì thế mới biết ai không quân ʇ⚡︎ử chứ!

Diệp Lan nhìn Phong nhăn nhó nhưng vì cô muốn khích lệ Phong thêm nên gật đầu đồng ý với ý kiến tгêภ:

– Được rồi! Như nào cũng được! Càng được cơ hội rèn luyện sức khỏe!

– Có chí khí thế thì tốt!

Cô không thèm tranh cãi với tên chồng này nữa mà ngồi lại bên anh, còn làm điệu bộ đẩy anh vài cái thì Phong húng hắng nói:

– Không biết điều thì nghỉ dạy luôn đấy!

– Ai làm gì?

– Trẻ con!

– Thì em vốn vẫn là trẻ con mà!

– Tập trung vào đây, chỉ giỏi cãi là tài!

– Em cứ thích thế đấy!

– Ơ… Thế rốt cuộc có học không đây?

– Có…

Hai đứa bên trong chí chóe dạy nhau còn bên ngoài hai bà già lấp ló đứng rình, thấy một màn vừa rồi bà Lệ thở phào rồi kéo dì Na xuống nhà:

– Ổn rồi, ngon rồi… Ha ha…

– Dạ, em cũng thấy vui quá!

– Dì thấy kế của tôi hay không?

– Quá tuyệt ạ!

– Cũng cảm ơn Dì với chú Thẩm phối hợp cùng tôi mới khiến chúng nó được như ngày hôm nay. Cô bé này phải là con dâu cưng của tôi chứ không để nhà khác có được!

– Vâng, đúng ạ!

– Tôi đang vui nên muốn chia sẻ niềm vui với mọi người. Tháng này tăng lương gấp đôi cho người làm không chỉ ở nhà mà cả ở công ty luôn. Thưởng cho chú Thẩm với Dì mỗi người một chiếc nhẫn trị giá 100 triệu.

Dì Na nghe tới phần thưởng này thì ấp úng nói:

– Ôi… Em không dám nhận đâu ạ!

– Tôi coi chú Thẩm với Dì như người nhà, không việc gì phải ngại!

– Nhưng mà phần thưởng lớn quá!

– Những gì mà chú Thẩm và Dì làm cho nhà tôi còn nhiều hơn thế với chúng tôi kiếm tiền dễ hơn mọi người nên đừng thấy ngại, cứ nhận đi!

– Dạ, em cảm ơn anh chị!

Bà Lệ vui mừng vì con trai và con dâu đã gần thêm mấy bước, nếu cứ suôn sẻ thế này thì chẳng mấy chốc bà có cháu mà bế. Mỗi bước đi về sau bà càng nên cẩn thận để giúp con trai có thể ngẩng mặt với đời, đám người vô nhân đạo kia sớm sẽ không còn dịp phách lối, cao ngạo nữa. Bà chắc chắn cô con dâu nhỏ kia còn đạt được những vị thế cao hơn nữa trong xã hội với thành tích xuất sắc của mình. Sau này sẽ là điểm ʇ⚡︎ựa vững chắc, là người đồng hành đáng tin cậy nhất cho Tuấn Phong của bà…

Khi này tгêภ phòng học đàn, Diệp Lan bảo học nhưng là chủ yếu làm cho Phong vui thôi, cứ ᵭάпҺ được một lúc thì Diệp Lan lại gây sự cuối cùng Phong đuổi cô ra khỏi phòng:

– Đi ngủ trước đi!

– Em vẫn chưa học được gì hết!

– Học kiểu này không ai dạy nổi.

– Kiểu gì? Em rất chú tâm mà!

– Mời cô ra ngay cho!

– Không đi!

– Ơ…

– Vẫn còn sớm!

– Ngủ đi! Không nói nhiều!

– Em còn nghỉ nghè một tháng nữa mà!

– Nghỉ hè cũng về phòng đi! Nói không nghe thì đêm nay em về phòng của mình mà ngủ nhé!

– Được! Vậy em về lại phòng của em! Không thèm ngủ giường của anh nữa!

– OK!

Tuấn Phong đinh ninh Diệp Lan chỉ nói chơi chứ không về phòng của mình đâu, bởi lâu nay cô ăn vạ, bám riết lấy nửa giường còn lại của anh rồi, có đuổi cũng chưa chắc đã đi ấy chứ. Nghe tiếng đóng cửa phòng Phong chắc chắn cô đã đi ra rồi nên tiếp tục đàn những bài trước đây anh đã từng học. Nguồn cảm hứng bất tận từ cô gáι nhỏ kia mang lại đã giúp Phong tìm lại được phong độ của mình, bất cứ bài nào anh cũng đàn một cách say sưa, cảm xúc nhất và bài vừa nãy cô yêu cầu cũng được đàn lại tới hai lần…

Miệt mài đàn cho tới khi cảm giác mỏi ở cổ tay thì Phong mới dừng lại, với cũng nhớ đến ai đó rồi nên anh nhanh chóng đi về phòng ngủ của mình. Lần mò được về tới phòng và làm vệ sinh cá nhân xong thì anh tiến về giường nhưng khi nằm xuống, sờ bên cạnh không có người thì Phong mới nhận ra là Diệp Lan không còn ở đây. Mới nói là làm liền ư? Cô bé này đúng là muốn trêu chọc anh đây mà… Không nghĩ nhiều, Phong łầɲ ɱò xuống giường đi theo thói quen đứng trước cửa phòng của Diệp Lan gọi to:

– Diệp Lan!

– …

– Diệp Lan? Em ngủ ở phòng của mình đấy à?

– Khuya rồi anh gọi em cái gì?

– Về bên đó ngủ thật à? Không sợ chuột ư?

– Không!

– Thật à?

– Chỗ mình mình ngủ không lại mất công bị nói chiếm chỗ, ăn vạ lì lợm không chịu đi. Mất công ai đó hơi tý lấy cớ đuổi!

– Giận anh đấy à?

– Làm gì đâu mà giận!

– Còn nói không?

– Không giận ai cả, anh về giường của mình ngủ đi!

– Ngủ bên đó thật hả?

– Không ngủ đây thì ngủ đâu, hỏi kì cục!

Tuấn Phong chưng hửng quay về lại giường của mình mà không lên tiếng nói nữa, nhưng khổ nỗi lâu nay quen hơi của Diệp Lan rồi nên giờ vắng cô thì nằm không yên. Lăn qua, lăn lại không ngủ được thì cuối cùng anh lại ʇ⚡︎ự vả mặt mình lần nữa…

Phong bật dậy, mò mẫm đi qua phòng của Diệp Lan, tới chiếc giường nhỏ thì nằm lên luôn khiến cô bị ép cho dí sát vào trong. Trong lòng thì vui lắm rồi nhưng anh vẫn làm ra vẻ bực bội mắng mỏ:

– Có mỗi việc xông ϮιпҺ dầu cho anh dễ ngủ mà không làm được!

– Em quên!

– Quên thì làm sao cho anh dễ ngủ đi!

– Kệ!

Biết Diệp Lan đang dỗi nhưng Phong cứ lì mặt ra và còn làm động tác trêu cô nữa…

– Á… Anh làm cái gì vậy? Đẩy em vừa thôi!

– Nằm lui vào không anh lăn xuống đất bây giờ!

– Muốn rộng về giường của anh mà ngủ!

– Anh làm người tốt thì làm cho trót, mất công nửa đêm có con chuột nào mò tới em lại dựng anh dậy giữa đêm khuya mệt lắm!

– Không sợ nên em không cần nhờ vả nữa!

Nghe toàn mùi hậm hực phát ra từ người bên cạnh, Phong vẫn tủm tỉm cười mà chưa có ý định dỗ người ta thì cảm nhận được cô trở mình quay qua bên kia ôm gối mà không muốn tranh cãi với anh nữa thì Phong thản nhiên hỏi:

– Này… Giận thật đấy à?

– Em không dám!

– Quay lại đây anh bảo!

– Buồn ngủ rồi! Anh không muốn ngủ thì về phòng của mình đi!

Càng nghe càng thấy mùi giận hờn nên Phong lại trêu:

– Đây cũng thuộc địa phận của anh, anh ở đâu cũng không ai quản được!

– Vậy thì em đi là được chứ gì?

– Em cũng thuộc quyền sở hữu của anh!

Cái đồ ૮.ɦ.ế.ƭ dẫm, hôm nay thì trở mặt nhanh thế, nói vậy thì cô còn cãi được gì nữa. Mà lời của Phong nói đùa hay thật thì cô cũng không thể cãi được nên chọn giữ im lặng. Qua một lúc lâu cũng không thấy Phong lên tiếng nữa thì cô chắc anh ngủ rồi, xoay người nằm ngửa ra thì ʇ⚡︎ự nhiên Phong đặt cάпh tay qua bụng cô kéo sát lại người mình:

– Đùa tý thôi mà cũng giận dai nữa!

– Tưởng anh ngủ rồi!

– Ai ngủ được khi nhà đang cháy!

– Làm gì mà cháy?

– Thôi, không giận nữa!

– Không giận dỗi gì cả, đuổi thì về phòng của mình chứ mặt dày ở bên đó làm gì?

– Thì em vẫn mặt dày từ trước mà! Ha ha…

– Ơ…

Diệp Lan bị Phong nói trắng ra mà anh còn cười nữa thì cô xoay người vung tay ᵭάпҺ bùm bụp vào người Phong…Vừa ᵭάпҺ cô vừa nói:

– Quá đáng! Dám bảo em… ư…ưm…

Phong cũng chẳng biết mình lúc ấy làm sao nữa mà chặn ngang lời Diệp Lan nói bằng nụ hôn rất nhẹ, chỉ là lướt qua thôi nhưng cũng đủ làm cho cả hai thấy bối rối… Diệp Lan thì im bặt sau nụ hôn chuồn chuồn nước đó, còn Phong vì không muốn không khí trở lên ngượng ngùng nên phán bừa một câu:

– Không biết mặt có xinh không nhưng môi thì rất mềm và thơm!

Nói rồi mới biết mình cũng mặt dày hơn người ta, có điều tính đến giờ này không biết anh ʇ⚡︎ự vả vào mặt bao nhiêu lần nên thôi thì mặt dày cũng là lẽ đương nhiên…

Diệp Lan không nghĩ càng ngày Phong càng rơi rớt hết liêm sỉ và còn ăn nói không biết ngại nữa thì có cảm giác bất lực:

– Anh… Anh nói vậy mà cũng nói được!

– Sao vậy? Mất nụ hôn đầu à?

– Còn gì nữa!

– Vậy thì hôn lại đi cho đỡ thiệt thòi!

– Dở hơi!

– Dám nói anh dở hơi à?

– Không dở lại nói thế? Khôn như anh thiên hạ có đầy!

– Ha ha…

Lần đầu bị người khác giới hôn mà lại bị người ta trêu nữa khiến Lan xấu hổ lắm, cô không tiếp lời với Phong như mọi ngày được nữa mà chùm chăn đi ngủ thì Phong lại không cho cô được như ý…

– Bỏ chăn ra không ngạt!

– Em muốn đi ngủ!

– Sao vậy?

– Không sao cả!

– Em xấu hổ đấy à?

– …

Diệp Lan ngại ngùng không trả lời mà quay người kéo chăn trùm kín đầu thì Phong lại kéo ra, hai người cứ như vậy mà giằng co một hồi thì lại chạm môi nhau. Bình thường vô tư nằm bên cạnh chỉ có trêu đùa vài câu thì không sao, nhưng từ lúc Tuấn Phong cố ý hôn cô thì Diệp Lan lại mắc cỡ và lúc này đây khi môi hai người chạm nhau khiến cho tιм của cô suýt chút thì văng ra ngoài…

Diệp Lan bừng tỉnh vội tránh đi nhưng thời khắc này Phong không muốn dừng lại, anh giữ đủ chặt để cô không từ chối được mà tiếp tục miết đôi môi ấm nóng của mình lên cάпh môi mềm mại kia của cô… Không biết là do ma lực của cảm xúc hay là tò mò về dư vị của nụ hôn mà khiến cho hành động từ chối của Diệp Lan càng trở lên yếu ớt và rồi sau đó là bị cuốn vào với Phong…

Sau giây phút cảm xúc qua đi Diệp Lan ngượng ngùng úp mặt vào chăn còn Phong thì không trốn tránh nữa, anh làm động tác xoa nhẹ đầu cô hết sức cưng chiều rồi ôm cô sát lại người mình thì thầm…

– Từ từ anh sẽ dạy em!

– Em buồn ngủ!

– Ôm như mọi ngày đi!

– Như này được rồi!

– Vòng tay qua đây không anh hôn nữa đấy!

Cánh tay bé nhỏ từ từ đưa qua eo của Phong ôm lại, mọi ngày cũng là ôm nhưng lại có một cảm giác khác, còn đêm nay là một cảm giác hạnh phúc len lỏi vào tιм cô. Hành động ʇ⚡︎ự nguyện rúc chiếc đầu nhỏ vào ռ.ɠ-ự.ɕ anh tìm sự bình yên mà lâu nay thiếu hụt thì bỗng nhiên cô nhớ lại lời hứa ngày nào của mình… Mục tiêu chưa hoàn thành, ước mơ còn dở dang mà cô đã vội ngã vào tình yêu này liệu có đúng không…

Ánh sáng của tiết trời mùa hè gay gắt rọi chiếu qua khung cửa sổ mà thẳng tới chiếc giường có hai con người còn nằm ôm nhau chưa buồn tỉnh giấc…

Gần bảy giờ rồi mà chưa thấy Phong và Lan dậy, dì Na sợ trễ bữa sáng định lên phòng gõ cửa thì bà Diễm Lệ với tay ngăn lại:

– Mặc kệ hai đứa nó, chúng ta cứ ăn trước thôi!

– Dạ!

Tuấn Huy thấy dạo này anh trai có vẻ nuông chiều người chị dâu này và cũng phá bỏ luôn quy tắc đúng giờ của bản thân thì tò mò nói với mẹ mình:

– Mẹ thấy anh Phong dạo này thế nào ạ?

– Sao?

– Hình như bị chị Diệp Lan làm cho mất hết phương hướng rồi!

– Càng tốt! Mẹ đang muốn vậy đấy!

– Mẹ! Con hỏi mẹ cái này nhé?

– Nói đi!

– Lần trước Trà My về chơi nhà mình rồi, mẹ cho con cảm nhận công bằng đi, so với chị dâu thế nào?

– Mỗi đứa một vẻ, hợp với ai mới là quan trọng!

– Mẹ của con vẫn là đỉnh! Yêu mẹ nhất!

– Cha bố anh, chỉ khéo nịnh!

– Yêu mẹ nhất nhưng vợ con là đặc biệt!

– Biết ngay mà!

– Hi hi… Thì mẹ cũng là đặc biệt của bố con còn gì!

– Từ ngày có bạn gáι là cái miệng tía lia đấy nhớ! Đợi con bé học xong thì tính!

– …

Tuấn Huy gật gù ra chừng hiểu ý mẹ nhưng khi uống xong ngụm cafe thì lại thay đổi ý định mà nói với bà:

– Con cũng không chắc có đợi được không nữa!

– Ý con là sao đây?

– Thì là ý mẹ đang nghĩ đấy! Mẹ rất thích có cháu bế còn gì, con trai mẹ không giữ được lời hứa thì chắc chắn sẽ để Trà My vừa làm dâu vừa đi học và vừa làm mẹ luôn!

– Ơ… Cái thằng…Làm thế lại vất vả cho con nhà người ta à?

– Con cứ phải chắc chắn mẹ ạ!

Nói xong Tuấn Huy đứng dậy hôn lên trán mẹ mình một cái rồi vẫy vẫy tay trêu bà nữa…

– Bái bai mẹ yêu của con!

– Ơ… Này… Không ăn sáng mà uống mỗi cafe hả?

– Con đi ăn với tình yêu của con đây!

– …!!!

Mặt trời càng lên cao thì ánh nắng chiếu vào phòng càng gắt khiến cho người nào đó muốn lười biếng một hôm cũng phải thức dậy. Diệp Lan uể oải mở mắt thì thấy Phong vẫn nằm ôm mình ngủ ngon thì cô vỗ vỗ tay anh:

– Anh Phong! Dậy thôi!

– Em có phải đi học đâu, ngủ tiếp đi!

– Mặt trời lên cao rồi! Dậy thôi!

– Giờ này mọi người cũng ăn sáng hết rồi, cứ ngủ đi!

– Nhưng em đói bụng!

– Đói thật không?

– Thật! Đói meo đây này!

Tuấn Phong xoa xoa cái bụng phẳng lì của Diệp Lan thì vừa lúc nó kêu lên òng ọc khiến anh phì cười:

– Cái bụng của em Ьιểu tìпh đúng lúc quá nhỉ?

– Là nó luôn biết đứng về phía chủ nhân của nó!

– Ừ.

– Thế có cho em dậy đi ăn không? Nói nhiều thế không biết!

Phong cười hì hì, anh đưa tay xoa đầu cô, tiếp đến là thơm nhẹ lên trán cô một cái rồi thủ thỉ nói:

– Ăn xong anh đưa em đến một nơi!

– Đi đâu ạ?

– Cứ ăn sáng xong đã!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *