Miền Bắc mưa, rét đậm đến bao giờ ?

0
63

Theo Phó giám đốc Trung tâm dự báo KTTV quốc gia Hoàng Phúc Lâm, tháng 2 còn khoảng 2 – 4 đợt rét đậm nữa. Riêng đợt rét hiện tại sẽ kéo dài đến hết tuần này.

Trong khoảng thời gian giao mùa, khả năng xảy ra tranh chấp mạnh mẽ giữa khối không khí nóng và lạnh, làm tăng độ bất ổn định của khí quyển, gây ra hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa giông, mưa đá.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời rét. Từ chiều nay đến hết tuần mưa rào rải rác sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Ngày 4 và 5/2 trời rét, có nơi rét đậm.

Phía Đông Bắc Bộ ngày 3/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Từ chiều 3/2 có mưa, trời rét. Đêm 3 đến ngày 5/2 mưa vài nơi. Ngày 4/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Ngày 6 đến cuối tuần mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, ngày 7/2 trời rét.

Khu vực Hà Nội có mưa trong ngày và đêm 3/2, sau mưa giảm, trời rét. Ngày 4/2 trời rét đậm. Từ ngày 7/2 có mưa và mưa nhỏ, trời rét.

Bắc Trung Bộ từ 3 – 5/2, có mưa vài nơi, đêm 3 đến ngày 4/2 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời rét, ngày 4 và ngày 5/2 trời rét. Từ 6/2 đến cuối tuần mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng; ngày 8 và 9/2 có mưa rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Nam Trung Bộ mưa rào vài nơi, ngày nắng; phía Bắc ngày 4, ngày 8 và ngày 9/2 có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm trời lạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến đêm không mưa, ngày nắng. Ngày 8 – 10/2 có mưa rào và giông vài nơi.

Thái An

Để lại bình luận của bạn