LY CÀ PHÊ TRÊN TƯỜNG

1
125

Tôi với anh bạn đang ngồi uống cà phê ở một tiệm nổi tiếng gần Venice. Một người đàn ông bước vô ngồi xuống bàn trống bên cạnh và gọi người phục vụ:

– Hai ly cà phê , một ly trên tường …

Người phục vụ đem một ly cà phê đặt lên bàn cho khách và dán lên tường miếng giấy có ghi chữ “một ly cà phê”. Uống xong người đàn ông trả tiền hai ly rồi ra khỏi quán.

Lát sau có hai người vô quán kêu ba ly cà phê, nhưng chỉ uống có hai ly mà trả tiền ba ly. Người phục vụ lại dán lên tường miếng giấy có ghi chữ “một ly cà phê”.

Vài ngày sau tôi có dịp trở lại quán này, trong lúc đang thưởng thức cà phê thì có một gã ăn mặc tồi tàn bước vô, gã kéo ghế ngồi rồi ngước nhìn lên tường nói to:

– Một ly cà phê trên tường.

Người phục vụ niềm nở mang cà phê cho khách với sự tôn trọng thường lệ. Gã đàn ông uống cà phê xong rời quán mà không trả tiền. Người phục vụ gỡ một miếng giấy khỏi bức tường.

Đây là một ý tưởng tuyệt vời với sự tôn trọng mà cư dân thị trấn này dành cho người nghèo khiến nhiều người trong chúng ta phải xúc động.

*Hãy suy ngẫm điều này: một người nghèo muốn thưởng thức một ly cà phê ngon mà không cần phải xin miễn phí, cũng không cần tìm hiểu ai là người đã cho ly cà phê này.

CÓ LẼ ĐÂY LÀ BỨC TƯỜNG ĐẸP NHẤT MÀ TÔI TỪNG THẤY

Tác Giả Vô Danh

Ảnh minh hoạ chụp tại quán cà phê ở Emmerlo (Hà lan).

Một Số Câu Chuyện Hay Khác Bạn Có Thể Quan Tâm

Để lại bình luận của bạn