Lấy chồng nhỏ tuổi chương 23

Chúng tôi tức tốc đưa mẹ vào Ьệпh viện, bác sĩ nói mẹ bị không sao. có thể do bị kích động quá mà tạm thời ngất đi chứ không có vấn đề gì nghiêm trọng cả, nghe vậy tôi cũng thở phào nhẹ nhõm, nhưng chợt nhớ lại hành động khác thường của mẹ khi gặp Phong rốt cuộc là vì sao, sao mẹ lại biết luôn ba mẹ chồng của tôi, chẳng lẽ giữa họ là có quen biết.

Tầm một lúc sau mẹ tỉnh dậy, mẹ nhìn tôi rồi mẹ khóc, tôi hỏi:

— Mẹ sao vậy mẹ, mẹ có khó chịu ở đâu không, để con gọi bác sĩ đến khám cho mẹ.

Mẹ cầm tay tôi lắc đầu:

— mẹ không sao, mẹ muốn nói chuyện riêng với con.

Nghe vậy mẹ Hân và Phong đi ra ngoài, trong phòng chỉ còn hai mẹ con tôi mẹ vẫn khóc, vừa khóc vừa hỏi:

— Con có thai mấy tháng rồi? Có thường xuyên đi khám thai không?

— Hơn bảy tháng rồi mẹ, tháng nào con cũng đi khám cả.

— Thế bác sĩ nói thế nào hả con?

— Bác sĩ nói mẹ và bé đều khỏe, sao vậy mẹ, sao mẹ gặp chồng con xong lại như vậy, có gì sao mẹ?

Mẹ lại khóc, đuôi mắt với những vết chân chim nheo lại, nước từ khóe mắt trào ra không ngừng, tôi không biết và hiểu gì nhưng cũng lờ mờ đoán được bên trong chắc có ẩn tình gì đó sâu xa lắm.

–Mẹ….mẹ đừng khóc nữa, có chuyện gì mẹ nói ra đi chúng ta cùng giải quyết.

— Lệ, con yêu cậu ta không?

— Sao mẹ lại hỏi thế?

— Con trả lời đi, con có yêu cậu ta không, tình cảm hai đứa sâu đậm không?

Tôi mím môi, dù sao đây cũng là mẹ ruột tôi nên thành thật trả lời:

— Con không biết nó như thế nào vì bọn con cũng mới quen nhau gần một năm nay nhưng anh ấy cho con cảm giác đặc biệt, cảm giác mình được quan tâm chăm sóc và bảo vệ, thứ mà con chưa từng cảm nhận ở người khác.

Mẹ buông tay tôi ra, đôi mắt ngấn nước nhìn lên trần nhà trắng xóa, hai bên thái dương ướt đẫm:

— Nghiệt ngã..đúng là nghiệt ngã mà…

Tôi không hiểu gì cả, mẹ cứ lẩm bẩm những từ đó mà khóc mãi không thôi, khóc lóc một hồi mẹ bảo tôi gọi Phong vào cùng nói chuyện. Tôi vẫn giận Phong chuyện với Kiều An nhưng vẫn cố gắng đóng tròn vai hạnh phúc để mẹ yên lòng, mẹ con cách biệt bao năm, giờ tôi đau khổ thì mẹ lại ʇ⚡︎ự trách bản thân không tốt thì Ϯộι cho mẹ, dù sao cũng là chuyện không ai muốn.

Mẹ cứ nhìn Phong, nhìn thật lâu mà không nói gì, tôi phải lên tiếng :

— Mẹ..Mẹ có gì muốn nói với chồng con.

— Giống, giống quá.

— Giống gì vậy mẹ?

— À ý mẹ là chồng con giống diễn viên , đẹp trai quá.

Phong cười tủm tỉm, mẹ hỏi:

— ba mẹ con làm gì..ông ấy ..có khỏe không?

— Ba con đang quản lý công ty riêng của gia đình, mẹ thì ở nhà quản xuyến nhà cửa, hai người đều rất khỏe ạ.

— ừ..thế con có mấy anh chị em.

— Mỗi con thôi ạ.

— Ít vậy sao, mẹ con không sinh thêm, sợ mất dáng à?

— Dạ không, ngày trước mẹ khó sinh, lúc sinh con ra tưởng là mất ๓.ạ.ภ .ﻮ may mà bác sĩ cứu chữa được nhưng bác sĩ cũng căn dặn không được sinh thêm nữa nếu không là không giữ được tính ๓.ạ.ภ .ﻮ, cho nên chỉ mỗi mình con.

Mẹ tôi cười nhạt:

— Nhân quả báo ứng đúng là không chừa một ai, trời cao thật sáng suốt, đó là cái giá cho những kẻ tham lam thích giành giựt hạnh phúc của người khác.

Cả ba chúng tôi đều ngây ngốc trước những lời mẹ tôi đang nói, đều không hiểu mẹ đang nói đến ai nhưng câu từ giống như đang nói đến mẹ Phong, tôi đành giả lả:

— Anh về nhà nghỉ ngơi đi, em ở lại với mẹ, để em tiễn anh ra cổng.

Tôi kéo Phong ra ngoài, đến hành lang liền buông tay ra, nụ cười cũng thu lại:

— Anh về nhà đi, tôi tạm thời ở chăm sóc mẹ, mấy hôm nữa mẹ về rồi chúng ta sẽ nói chuyện.

Phong lo lắng cầm lấy tay tôi, bàn tay Phong rất là lạnh, giống như tâm can tôi đang lạnh lẽo, ʇ⚡︎ựa như đứng trước cơn bão tuyết, lưng chừng mà không biết phải làm như thế nào.

— Lệ…

— Anh đừng nói gì nữa cả, tôi muốn yên tĩnh vài hôm.

— Anh biết hiện tại em đang giận anh nhưng anh có thể dùng cả danh dự của bản thân ra cam kết anh chưa từng có tình ý gì với cô ta, một chút cũng không có, trong lòng anh chỉ có một mình em.

Tôi mệt mỏi thở dài, trong tình yêu ai không ích kỷ muốn đối phương là duy nhất của mình, làm gì có ai sẵn sàng chia sẻ hay bao dung rộng lượng vui vẻ tha thứ khi thấy người mình thương chăn gối với kẻ khác, tôi cũng chỉ là người bình thường với những cảm xúc bình thường, cũng biết buồn biết đau khi tận mắt nhìn thấy chồng mình ăn nằm với người phụ nữ khác. Thế nên tôi mím môi bảo với Phong rằng:

— Anh cứ về trước đi, tôi không nghĩ tiêu cực đâu, tôi biết cân nhắc mà, chẳng qua lúc này tôi muốn bình tâm lại, tôi vào với mẹ đây, anh về cẩn thận.

Tôi quay lưng đi, và cả hai chúng tôi đều không biết rằng lần nói chuyện này là lần chúng tôi tạm thời ly biệt, những lời hứa cùng nhau đón giao thừa, cùng nhau đón khoảnh khắc năm mới sẽ chẳng thực hiện được.

Hiện thực đôi khi thật tàn khốc.

Có những việc khi bắt đầu đã sai lầm rồi.

*********

Bác sĩ khám lại nói mẹ không vấn đề gì nên cho chúng tôi về, tгêภ đường mẹ cứ nhìn tôi rồi thở dài, tôi biết mẹ có điều gì muốn nói với tôi nhưng có lẽ câu chuyện đó rất khó mở lời nên đợi đêm về hai mẹ con nằm cạnh nhau mới hỏi:

— Hình như mẹ có gì muốn nói với con.

Trong màn đêm thanh vắng mẹ thở dài thườn thượt:

— Con gáι, con có muốn gặp ba mình không?

Tất nhiên là tôi có rồi, dù ông ấy có ra sao, có bội bạc và ruồng bỏ mẹ con tôi thế nào đi nữa thì trong lòng tôi cũng rất muốn được biết ông là ai, muốn nhìn thấy khuôn mặt đến dáng hình của ông, một lần thôi tôi cũng mãn nguyện.

— Haizzz, ông bà mình có câu lá rụng về cội, mẹ cũng không thể ích kỷ mà giấu con được, cũng nên cho cho biết gốc gác của mình, nhưng nếu gặp ông ấy con sẽ tổn thương rất lớn con vẫn muốn gặp phải không?

Tôi gật đầu, tôi nào ngờ được sau đêm nay thôi biển không còn hiền hòa, gió không còn du dương thổi nhẹ mà từng cơn sóng ngầm dưới đại dương sẽ cuồng phong nổi loạn, cuốn trôi tất cả kỷ niệm tươi đẹp, chỉ còn lại tan hoang và xơ ҳάc, chỉ còn lại là nỗi đau hơn cắt da cắt ϮhịϮ, nỗi đau gặm nhấm những ngày xa nhau.

Sáng hôm sau khi ăn sáng xong mẹ bảo tôi thay đồ chuẩn bị đi gặp ba, tôi hỏi;

— Ba cũng ở sài gòn hả mẹ?

— Ừ, ông ấy là người ở đây. Con đi sửa soạn đi.

Tôi hào hứng vì mọi thứ diễn ra hơn cả những gì tôi mong đợi, trong mấy ngày ngắn ngủi tôi tìm được mẹ ruột, bây giờ là cả ba, còn gì sung sướиɠ là hạnh phúc hơn kia chứ.

Mang tâm trạng hứng khởi cùng mẹ lên taxi, cả mẹ Hân cùng đi, dù tôi đã tìm được mẹ ruột nhưng không có nghĩa là tôi quên mẹ Hân, quên những lần chăm sóc tôi rất kỹ, con người tôi coi trọng tình nghĩa, ai tốt với tôi tôi nhất định không quên, nhưng ai đã hại tôi, tôi cũng ghi nhớ.

Tôi không nén được tò mò khẽ hỏi mẹ:

— Mẹ..ba con là người như thế nào?

Mẹ tôi cười buồn, lặng nhìn dòng người ngoài kia rồi đáp:

— Ông ấy là người có vị trí trong xã hội, biết đối nhân xử thế, là người hiền đức nhân hậu..nhưng đó là những gì người khác nghĩ, còn với mẹ ông ấy là con người bội bạc, là kẻ không biết vượt qua được cám dỗ bên ngoài lại còn sĩ diện, ngày mẹ sinh con ra bà nội biết con là con gáι còn không thèm vào thăm mẹ con mình một lần, ba con thì nghe theo bà ấy cho rằng sinh con gáι là lỗi của mẹ, lại còn bị con tiểu tam kia mê hoặc, mẹ không chịu nổi sự ghẻ lạnh của bà nội con và sự vô tâm của ba con nên đã bỏ đi… phải chi ngày xưa mẹ cố gắng ở lại thì mẹ con mình đã không xa nhau, Lệ..con có trách mẹ không con?

Tôi lắc đầu:

— con không trách mẹ chút nào cả, mẹ đừng nghĩ như vậy.

— Cảm ơn con.

Mẹ bảo tài xế dừng lại ở một quán cà phê rồi cùng chúng tôi vào trong chọn một chỗ ngồi ổn định mới nói;

— Bây giờ mẹ gọi ba con đến, con phải hết sức bình tĩnh nha con.

Tôi cười :

— Con biết rồi, nãy giờ mẹ dặn con mấy lần rồi đó, mẹ gọi đi.

Mẹ lấy điện thoại ra gọi cho ba, khoảnh khắc ba nhấc máy tôi thấy sắc mặt mẹ khác đi, mép môi giật giật, mấy giây sau mẹ mới hỏi:

— Khỏe không?

–….

— Hơn hai mươi năm không gặp ông đã quên mất giọng nói của tôi rồi sao, ông vô tình quá, ông Hoàng.

— …..

— Tôi đang ở cà phê sân vườn gần công ty ông.

–…

— Được….

Mẹ tắt máy với nụ cười cong lên khó hiểu, tôi tưởng rằng mẹ cũng vui vì gặp lại ba hoặc ít ra là mẹ vui cho tôi khi được đoàn tụ gia đình, nhưng sau này tôi mới biết hóa ra là không phải như vậy.

Mười lăm phút trôi qua bên tai tôi có tiếng đế giày vang lên một cách vội vã chứng tỏ người đang đến rất vội vàng, tôi theo phản xạ mà ngước mặt lại nhìn thì thấy ba của Phong đang tiến vào, tôi tưởng rằng ông đi gặp bạn hay đối tác nên chào hỏi một câu:

— Con chào ba..

Nhưng ông không trả lời tôi mà lại đứng ngẩng ra nhìn về phía tôi, tôi không hiểu vì sao ông lại thế nên hỏi thêm một câu:

— Ba có sao không?

Nhưng đằng sau lưng tôi là thanh âm của mẹ:

— Ông Hoàng, đã lâu không gặp..!!

Bước chân ba chồng tôi từng bước từng bước đi chuyển đến chỗ tôi, đôi mắt cũng chuyển sang màu đỏ, giọng nói run run:

— Nhật Lan, là bà , đúng là bà rồi…

Ba chồng tôi lao đến ôm chầm lấy mẹ tôi trước sự kinh ngạc tột độ của tôi, khi ông nói” anh nhớ em nhiều lắm em có biết không Lan” tôi đã không tày nào đứng nổi mà ngã khụy xuống ghế, trong đầu tôi đã lờ mờ hiểu ra một số chuyện.

–Em đã ở đâu, em đã đi đâu anh tìm em và con nhưng không gặp, anh nhớ em và con lắm.

— Lệ …đây là ba của con….gọi ba đi con.

Không riêng gì tôi và ba Phong, lúc này tôi không biết nên gọi là ba chồng hay ba ruột nữa vì đầu óc đã rối tung lên, giống như bầy ong vỡ tổ ù ù trong bộ пα̃σ, người run lên bần bật vì lo sợ. Ba của Phong buông mẹ ra, tгêภ khuôn mặt hiện rõ nét hoang mang tận cùng, đôi mắt cũng nhuốm sự lo lắng rõ rệt:

— Em vừa nói cái gì, Lệ là con của anh?

Mẹ gật đầu chắc nịch:

— nó là đứa con gáι năm đó nhà anh không cần đó, không thấy mũi nó giống anh như tạc sao?

Tôi và “ông ấy” đều nhìn nhau mà không nói nên lời, mi mắt tôi nặng trĩu, lỗ tai lùng bùng, trái tιм nhói lên còn hơn ai xát muối vào vết thương, nó đau lắm, tổn thương lắm, tổn thương đến mức không thể khóc thành tiếng, miệng cười nhưng nước mắt như một dòng chảy thẳng không ngừng, và lòng thì cũng đứt từng đoạn.

Hôm nay gặp lại ba mình tôi không biết nên khóc nên cười, gặp lại hai đấng thân sinh là một việc hết sức sung sướиɠ nhưng cũng là ngày con tιм ૮.ɦ.ế.ƭ lặng, tôi yêu và đã lấy em trai mình….

Không, đây không phải là sự thật, tôi không tin, nước mắt nhòe nhoẹt hỏi mẹ:

— mẹ, đây chỉ là hiểu lầm gì phải không mẹ?

Phải không mẹ?

Mẹ đi đến bên tôi, mẹ hít một hơi thật sâu rồi cầm lấy bàn tay đang như cầy sấy của tôi mà nói:

— Lệ…Đây là sự thật, ông ấy là ba ruột con, là người đã cùng mẹ sinh ra con, con họ Phạm..Phạm Nhật Lệ…

Tôi lắc đầu, những dòng nước mặn đắng chảy vào khóe môi như suối chảy, tôi cố chấp lắc đầu:

— Không..không thể nào..không thể nào..

Tôi gào lên trong tuyệt vọng, gào lên hỏi trời xanh sao tạo chi nghịch cảnh như vậy , cho tôi mồ côi đã đành còn để tôi ngủ với em trai mình dẫn đến có thai, cho tôi yêu một người da diết, cuối cùng lại tàn nhẫn cắt đứt đoạn nhân duyên mỏng, hỏi rằng kiếp trước tôi đã tạo ra nghiệp gì mà kiếp này bi thương bủa vây mãi không dứt, hỏi rằng tôi biết phải làm sao…

Không gian im lặng, chúng tôi ba người ngồi đối diện với nhau nhưng không ai nói được gì, chỉ có tiếng thút thít của tôi và mẹ vang lên trong xót xa, “ ba” nói:

–Đây là cái giá anh phải chịu, nhưng con anh chúng nó có Ϯộι tình gì phải gánh lấy hậu quả anh gây ra.

Ông khóc, giọt nước mắt của người đàn ông thành đạt, thế nhưng mọi chuyện cũng không thể nào thay đổi được, ông hỏi tôi:

— Con định như thế nào?

Tôi lắc đầu, như một kẻ mất hồn:

— con không biết.

— Lệ, ba xin lỗi con…

Tôi cười nhạt thếch:

— Ba nói bây giờ chúng ta phải làm sao, con của con sẽ gọi ba là ông nội hay ông ngoại đây?

Ông đưa tay lên ôm đầu vò tóc, ánh mắt bất lực không nén được giọt lệ sầu thảm, bi hài kịch này tôi làm sao đối diện được đây?

Đọc truyện hay đừng quên like và chia sẻ truyện tới bạn bè, để lại bình luận là cách để ủng hộ . Thỉnh thoảng ấn vào q uảng c áo ngày 1-2 lần để tụi mình có kinh phí duy trì web các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *