Lấy chồng nhỏ tuổi chương 20

Thời gian trôi qua nhanh, thấm thoát tôi đã bước sang tháng thứ bảy của thai kỳ, bụng đã to, người cũng tăng cân nhiều, không biết là do cơ địa hay là nhờ có người hằng ngày siêng năng bôi tђยốς mà tôi không bị rạn da, đùi và bụng phẳng phui trơn láng, hôm nào chuẩn bị bôi tђยốς là Phong lại cúi người xuống nói chuyện với cái thai trong bụng tôi, những lúc như vậy tôi vui biết nhường nào, hạnh phúc khi Phong áp mặt vào da ϮhịϮ gọi “Con ơi’’.

Thấy bụng tôi đã lớn nên Phong bắt tôi phải ở nhà để nghỉ ngơi chuẩn bị sinh nở, tôi nói:

— Ở nhà buồn lại không có tiền, chán lắm, hay cho em làm một tháng nữa đi.

Phong nghe tôi nói thì bật cười véo má tôi rõ đau:

— Thẻ lương em giữ mà bảo không tiền, điêu.

— Nhưng đó là tiền của anh, có phải tiền của em đâu, em muốn tiêu bằng tiền của mình.

— Tiền chúng ta…

Nghe câu đấy ʇ⚡︎ự dưng người tôi mềm nhũn ra, nụ cười cũng ʇ⚡︎ự nhiên mà xuất hiện tгêภ môi.

— Ngày kia anh phải đi ra hà nội có việc chắc ba hôm mới về, em ở nhà phải ngủ sớm đấy, nghe chưa.

— Em biết rồi, Hà Nội dạo này lạnh lắm, anh phải chú ý nếu không bị cảm đấy.

— ừ, ngủ nào, anh buồn ngủ quá.

Hôm Phong đi công tác tôi tiễn anh ra đến cổng, dặn dò anh nhớ giữ ấm vì thấy dự báo thời tiết Hà Nội đang vào đợt rét, chỉ có 10 độ c nên rất dễ bị Ьệпh.

Đợi xe Phong khuất xa tôi mới đi vào nhà, cũng chẳng biết làm gì nên lại vào phòng nằm đọc sách thai giáo và cách chăm con khi nó ra đời, đến xế chiều tối hôm đó tôi đang ngồi nói chuyện với ông nội thì có người nhấn chuông inh ỏi ngoài cổng, chị Năm đi mở cửa, tầm ít phút sau chị Năm chạy vào nói:

— Dạ có người xưng là mẹ của cô Lệ nói muốn gặp cô ấy, mà người này không phải là bà Hân.

Cả nhà nhìn tôi như dò hỏi, tôi cũng không biết người nào mà lại xưng hô là mẹ tôi, không lẽ là mẹ của Đăng, không lẽ bà ta đến đây gây chuyện.

Vội vàng đi nhanh ra cổng, khi cάпh cửa vừa mở thì bóng dáng của mẹ Đăng đứng ở đấy, thấy tôi vội vàng cười:

— Lệ…mẹ đến thăm con.

Tôi biết không ʇ⚡︎ự nhiên mà bà ấy đến đâu, không ʇ⚡︎ự nhiên mà tốt bụng đến thăm tôi nên hỏi luôn vào vấn đề:

— Tôi rất khỏe, cảm ơn bà.

–Con không định mời mẹ vào nhà sao?

Tôi nhìn mẹ Đăng từ tгêภ xuống dưới, bà ấy gầy hơn cái lần ở đám cưới của tôi, mặt hốc hác hai gò má cao lên, những nếp nhăn tгêภ khuôn mặt như minh chứng cho tuổi tác và sức khỏe.

— Có việc gì bà cứ nói thẳng ra đi.

Mười ngón tay của mẹ Đăng bấu vào nhau, mặt cúi thấp, mãi sau mới nói bằng cái giọng do dự:

— Con cho mẹ vay ít tiền được không?

Lại tiền, cuộc đời bà ta gặp tôi lúc nào cũng chỉ biết có tiền và tiền.

— Tôi không có tiền.

— Nhà chồng con giầu thế này mà bảo không tiền ai mà tin, cho mẹ vay một ít đi.

— Tôi đang bầu bí lại không có đi làm thì tiền đâu mà cho bày vay. bà về đi.

Nói đến đây mẹ Đăng lập tức trở mặt ngay:

— này con kia, trong khi tao còn nói chuyện đàng hoàng thì mày khôn hồn nôn tiền ra nhé, còn bằng không tao hét lên cho chồng mày biết mày ăn ở với con tao bấy lâu nay chẳng khác nào vợ chồng, cuối cùng bị con tao bỏ, để xem họ giấu mặt vào đâu.,, có đưa tiền không?

Tôi tức đến nói không thành lời:

— bà.. bà…

— Ông bà gì, đưa tiền cho tao..

— Tôi nói rồi tôi không có tiền, một đồng cũng không có.

— Mày đừng có thử thách lòng kiên nhẫn của tao nhé, tao mà đã đến đây thì mày nghĩ tao sợ gì mà không dám vào nói hả. Để tao xem mày tiếc tiền hay là bị tống cổ đi trong đêm nay, cái loại đàn bà như như mày có cho cũng chẳng ai cần.

Tôi giận run người, tức đến tιм ᵭ.ậ..℘ thình thịch, trần đời tôi chưa thấy ai mất liêm sỉ như bà ta, vì tiền mà dám vác mặt đến đây sinh sự. Nhưng tôi quá rõ tính cách bà ta, vì tiền việc gì cũng dám làm, chuyện bà ta vào nhà cũng không phải không thể xảy ra nên ấm ức hỏi:

— bà muốn bao nhiêu?

Bà ta cười hề hề đưa hai ngón tay, tôi nghi hoặc hỏi:

— hai mươi triệu?

— Hai trăm.

— cái gì? hai trăm triệu, bà nghĩ tôi làm sao có số tiền đó. Tôi không có đâu.

— Không sao, mẹ cho con kỳ hạn đến ngày mai, ngày mai đem đến cho mẹ là được.

Tôi mệt mỏi nhìn bà ấy rồi bảo:

— tôi nói thật là tôi không có tiền, trước giờ làm bao nhiêu tôi lo cho con bà hết bấy nhiêu,thì tôi đào đâu ra hai trăm triệu cho bà, tôi với con bà đã hết duyên nợ, bà buông tha cho tôi đi được không, tôi khổ chưa đủ hay sao mà bà cứ hết lần này đến lần khác cứ dồn tôi vào đường cùng như này. Tôi xin bà đó.

— Con cứ nói quá, nhà chồng con giàu đầy tiền thì vài trăm triệu nhằm nhò gì, con yên tâm, đưa tiền xong mẹ nhất định không làm phiền con nữa, sau này lỡ có gặp mặt thì cũng sẽ làm như không quen biết, mẹ thề với con đấy.

Đứng đây mãi không phải là cách nên tôi đành gật đầu:

— Thôi được rồi, ngày mai tôi gặp bà ở đâu?

— Ngày mai gì nữa, đưa ngay cho mẹ để mẹ về quê luôn, đây mẹ mua vé rồi.

— Hiện tại tôi chỉ có một trăm triệu, tiền này là tiền tôi chuẩn bị để sinh con tôi đưa hết cho bà, cũng mong bà giữ lời hứa đừng bao giờ tìm đến tôi nữa.

— Ôi, con lại trả giá với mẹ làm gì, mẹ nghe nói chồng con là giám đốc lương rồi thưởng tháng nào cũng cả trăm triệu, con tiếc với mẹ mấy đồng bạc à?

— Ai nói với bà lương chồng tôi cả trăm triệu?

— Thì mẹ nghe nói thế thôi, nhưng phải đủ hai trăm triệu mẹ mới lấy nhé, tính mẹ con biết rồi đó, mẹ không có lòng kiên nhẫn đâu, mẹ giận lên mẹ đến công ty tâm sự với mọi người, lúc ấy thì con đừng trách mẹ không nói trước.

–Bà..

— Con đang mang thai đừng nóng, kẻo sinh ra non ngày tháng thì không nuôi được đâu đấy.

— Bà im đi, bà không được trù ẻo con tôi. Nói tóm lại là tôi chỉ có một trăm triệu bà lấy hay không thì tùy, còn bà muốn làm lớn chuyện thì tôi cũng không cản, cùng lắm tôi phanh phui luôn chuyện con bà ăn cháo đá bát, chưa chia tay tôi mà đã quen người mới, nói cho bà biết tầm này tôi cũng không sợ gì nữa đâu.

— Thôi thôi một trăm thì một trăm, con đi lấy ngay cho mẹ về quê.

— đợi tôi một chút.

Tôi đi lên phòng ρhâп vân mãi mới bấm mật khẩu két sắt của Phong, trong hoàn cảnh này buộc lòng tôi phải giữ kín chuyện tôi và Đăng trước đã, biết là không thể giấu mãi nhưng ít ra lâu lúc nào thì đỡ lúc ấy, tôi mở lấy một trăm triệu rồi cho vào túi ҳάch đem ra ngoài đưa cho mẹ Đăng:

— Một trăm triệu, không thiếu một xu..

Mẹ Đăng hớn hở lấy cọc tiền lên hít hà như người phê tђยốς, hai mắt bà ấy sáng rỡ như đèn pha ô tô, lúc ấy mẹ Phong từ đâu đột ngột xuất hiện hét lên:

— Cô làm gì đấy, cô lấy cái gì đưa cho bà ta thế?

Mẹ Phong vội vàng giật túi ҳάch tгêภ tay mẹ Đăng lại, khi thấy số tiền đó thì tức giận đến mắt đỏ ngầu trông rất đáng sợ:

— Nói, ở đâu cô có số tiền này, bà ta là ai?

Tôi chưa kịp thanh minh giải thích thì mẹ Đăng sụt sùi khóc:

— Huhu tôi là mẹ của chồng cũ con Lệ cũng là bà nội của cái thai trong bụng nó, nó đưa tôi tiền và bảo tôi giữ bí mật cho nó, tôi đã bảo làm như vậy là ác đức nhưng nó không nghe, nó còn mua cả vé xe tống tôi về quê, chị xem đây.

Tôi há hốc kinh ngạc nhìn sang mẹ Đăng mà không nói được lời nào vì không nghĩ bà ta tráo trở đến như vậy, môi mấp máy không nói rõ ràng:

— Bà..bà nói gì vậy…

Bà ta nắm tay tôi, ánh mắt như một người hiền lành:

— Lệ à quay đầu là bờ con ạ, con không nên lừa dối nhà người ta như vậy, thất đức lắm con. Cháu của mẹ sẽ nuôi, dù nghèo khổ mẹ cũng sẽ hết sức để nó được đầy đủ nhất , về với mẹ, thằng đăng nó cần con..

Bà ta vừa nói nước mắt cũng rơi lã chã trông thật đáng thương, còn mẹ Phong, mẹ Phong lắc đầu quát lên:

— Quá rồi, tôi không thể ngờ con người cô tráo trở lật lọng như vậy, tôi đã nghi cái thai này không phải con thằng Phong rồi mà,làm sao nó có thể yêu cô được, cô dụ dỗ lừa dối nó để bước chân vào nhà tôi, cái đồ lăng loàn trắc nết, cút , cút khỏi nhà tôi…

Nghe ồn ào ông nội và ba chồng tôi đi ra, ông nội bảo tất cả vào nhà nói chuyện, cái tôi không ngờ là độ tráo trở của mẹ Đăng,sao bà ta có thể đặt chuyện như vậy, làm vậy thì bà ta được gì chứ?

Trong phòng khách, ông nội hỏi:

— Đầu đuôi như nào cô nói tôi nghe.

Mẹ Đăng lại tiếp tục khóc lóc, không biết nước mắt từ đâu mà bà ta chảy ra nhiều như vậy:

— đến nước này thì tôi cũng không giấu làm gì nữa, con Lệ là con nuôi của nhà chúng tôi, chúng tôi nuôi nó từ lúc nó mới 6 tuổi. Nó với con trai tôi lớn lên bên nhau rồi phát sinh tình cảm, nên yêu nhau nhiều năm nay, bây giờ con trai tôi Ьệпh nên nó tìm cách đá, bản tính nó ham chơi thích đua đòi nên trước giờ tôi rất nghiêm khắc nhưng cũng không có tác dụng gì, lúc trước con tôi cucng vài lần phát hiện nó có qua lại với người khác nhưng vì thương nó nên bỏ qua tất cả, ai ngờ nó thấy cậu Phong nhà này đẹp trai lại thành đạt nên lên kế hoạch đưa cậu Phong vào bẫy, thực ra cái thai này là của con trai tôi, không phải của cậu Phong đâu.

Tôi ức quá không kiềm chế được hét lên:

— bà đừng có vu oan cho tôi, tôi có thai với con bà khi nào chứ?

— Con ơi đến nước này con còn cố chấp làm cái gì nữa hả, con giấu được một ngày một bữa có giấu được một đời không, dù người ta có giàu thế nào cũng không bằng ɱ.á.-ύ mủ ruột rà đâu con. Nghe mẹ, đi về với mẹ, mẹ sẽ tha thứ tất cả mọi lỗi lầm cho con, chúng ta cùng nhau chăm sóc đứa bé, cả nhà chúng ta sẽ sống bên nhau thật hạnh phúc.

Ai đó làm ơn hãy nói cho tôi biết chuyện gì đã và đang xảy ra được không, tại sao mẹ của Đăng lại đột ngột thay đổi như vậy?

Mẹ Phong bắt đầu lên tiếng cҺửι rủa tôi, chẳng hiểu thế nào mà Kiều An lại đến, cô ta ngồi bên cạnh an ủi mẹ Phong nhưng bà vẫn không thôi cҺửι mắng tôi bằng những lời lẽ hết sức nặng nề, đến khi ab Phong quát bà mới thôi để ông nói:

— Chuyện đâu còn có đó bà làm cái gì sồn sồn lên vậy, để con dâu nói xem, bà mới nghe một phía mà đã làm um nên, thật không ra thể thống gì.

— Chuyện rành rành như ban ngày thế ông còn muốn thế nào nữa, tôi tận mắt chứng kiến nó đưa tiền cho bà ấy, tận mắt xem những bức ảnh trước ngày cưới nó ôm ấp người yêu cũ nữa đấy.

— Thì cũng phải nghe con dâu nói như nào nguồn cơn ra sao, bà lúc nào cũng hấp tấp nóng nảy, ngồi im đó đi.

Tôi lau nước mắt rồi nói:

— Thưa ông, thưa ba mẹ, năm con 6 tuổi thì con bị mẹ ruột bỏ tại nhà của bà ta, và cũng từ đó con lớn lên ở đó và đúng là con và con bà ấy có phát sinh tình cảm nhưng bà ấy ra sức ngăn cản vì lúc nào bà ấy cũng muốn có con dâu giàu có tài giỏi, con và anh ta yêu nhau tám năm, đúng, là tám năm nhưng sau này tromg lúc quen nhau anh ta đã qua lại với người phụ nữ khác và cưới cô ấy, là con gáι của công ty MInh Châu chắc ba mẹ cũng biết đến công ty đó đúng không ạ, sau khi chia tay con mới gặp anh Phong và có thai, con không hề có ý định câu dẫn hay có ý đồ với tài sản nhà mình, chưa bao giờ, để chứng minh con sẵn sàng cho xét nghiệm adn khi con con được sinh ra, con có thể dùng tính ๓.ạ.ภ .ﻮ mình để khẳng định đứa bé trong bụng con là con anh Phong, nếu con có gian dối cứ để trời phạt.

Mẹ của Đăng lại khóc, thề là tôi chưa bao giờ ghét bà ta như lúc này,nhìn vào mặt và những giọt nước mắt giả dối kia mà tôi chỉ muốn vả vào mặt bà ta một cái cho tỉnh.

— Con nói thế không sợ Ϯộι lỗi à con ơi, tuy con không phải con ruột mẹ nhưng mình sống chung dưới một mái nhà mẹ thương con khác gì con ruột, nhưng con vừa hay thằng Đăng Ьệпh υпg Ϯhư liền tìm đủ mọi cách chia tay rồi cũng nhanh chóng cưới chồng…lương tâm con không thấy cắn rứt sao con?

Ba phong hỏi:

— Con bà thương Lệ vậy sao lại kết hôn trước?

— Vì bị con Lệ chia tay con trai tôi buồn bã quá nên đi uống ɾượu giải sầu nên đã đi quá giới hạn với cô gáι kia nên mới cưới để chịu trách nhiệm, nhưng trong lòng nó lúc nào cũng nhớ thương về con Lệ cả.

Mẹ của Phong lại gào thét lên:

— Đấy cả nhà thấy bộ mặt thật của nó chưa, mày cút, cút khỏi nhà tao..

Lúc này Kiều An mới nhẹ nhàng lên tiếng:

— bác bình tĩnh đi ạ, con thấy chị lệ cũng không phải là loại người đó đâu, bình thường chị ấy cũng rất hiền lành và chịu khó, bác nghe chị ấy nói xem sao/

— Nói gì nữa, nó cũng đã thừa nhận ăn ở với thằng kia bao nhiêu năm qua, chẳng thà nó có người yêu nhưng thi thoảng gặp gỡ, đằng này khác gì vợ chồng không?

— Con thấy hay là thế này, bác gáι kia có cái lý của bác ấy, chị Lệ cũng có cái lý của riêng mình, bây giờ để chứng minh chúng ta có thể ҳάc minh adn, lúc ấy mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn.

— Nhưng bây giờ nó mới bảy tháng, phải hai tháng nữa nó mới sinh.\

— Bây giờ không cần sinh ra mới xét nghiệm được đâu ạ, ở trong bụng vẫn xét nghiệm được, người ta gọi là xét nghiệm không xâm lấn NIPT, trong ngày là có kết quả luôn ạ. Nhưng không biết chị Lệ có chịu không?

Tôi trong sạch nên chẳng sợ gì cả nên gật đầu đồng ý, nhưng bây giờ đã tối rồi nên ngày mai mới thực hiện được, mẹ Đăng than khóc ỉ ôi rồi đi về, tôi ngồi thất thần tгêภ ghế, cả nhà im lặng đến lạnh lẽo,không ai nói gì, Kiều An lên tiếng phá tan bầu không khí tĩnh lặng:

— Chị đừng lo phương pháp này hoàn toàn không gây hại cho thai nhi lẫn người mẹ,bạn em cũng lâm vào trường hợp tương ʇ⚡︎ự nên nó vừa đi làm tuần rồi, kết quả có luôn trong ngày.

— ừ tôi biết rồi, con hơi mệt con xin phép lên nghỉ ngơi.

tôi đứng lên đi vài bước thì Kiều An nói vọng theo:

— Chị không làm gì sai thì đừng làm anh Phong lo kẻo ảnh hưởng đến công việc của anh ấy, lần này rất chiến ᴅịcҺ mở thị trường ra bắc rất quan trọng đấy chị.

— Tôi hiểu rồi.

Nằm xuống giường, trong lòng nặng trĩu như đeo nghìn cân, những tưởng tôi và Phong có thể an nhàn bên nhau nhưng sao mới vừa yên ả một lúc thì mưa bão lại kéo đến,dù lần này xét nghiệm đúng là con của Phong nhưng chuyện tôi ăn ở với Đăng nhiều năm qua cũng khiến mọi chuyện đi xuống, mối quαп Һệ tôi và mẹ Phong càng khó có thể hòa hợp.

Cả đêm đó tôi gần như không ngủ, ק.ђ.ậ.ק ק.ђ.ồ.ภ.ﻮ không yên.

Tám giờ sáng tôi và mẹ Phong cùng Kiều An đến Ьệпh viện như kiều An giới thiệu, bác sĩ lấy ɱ.á.-ύ tôi để tiến hành xét nghiệm, bác sĩ cũng nói đây là biện pháp an toàn nhất và chính ҳάc nhất hiện nay, dựa vào ɱ.á.-ύ của tôi và nhau thai của thai nhi để so sánh trình ʇ⚡︎ự gen của người cha nhưng do Phong không có ở đây nên bác sĩ nói nghi ngờ người nào là cha đứa bé thì có thể lấy trình ʇ⚡︎ự gen người đó đối chiếu là được

Một lúc sau Mẹ con Đăng đến, Đăng xanh xao đi nhiều và cũng sẵn sàng phối hợp, làm xong xét nghiệm tôi hơi mệt nên nhưng không thấy ai cả, một mình lặng lẽ lê từng bước thì Đăng ở đâu chạy đến đỡ lấy tôi :

— Lệ, em sao vậy.

Tôi hất tay Đăng ra:

— Tôi không sao.

— Mặt em xanh quá, em mệt hay sao? để anh dìu em.

Hiện tại mọi người đang nghi vấn tôi và Đăng nên tôi không muốn Đăng đến gần mình nên bảo:

— Tôi không sao cả anh tránh ra đi.

— Em đừng cố chấp như vậy được không? đưa tay cho anh anh dìu em ra xe kẻo ngã bây giờ.

Đăng cứ một hai đến gần tôi, Mẹ Phong với Kiều An từ đằng sau đi tới cất giọng châm biếm:

— Tình tứ quá nhỉ, yêu thương thế để tôi tác hợp cho cô toại nguyện.

Tôi mệt quá nên giọng nói cũng không lớn nổi:

— Bọn con không có gì cả.

— Có hay không chiều nay sẽ biết, đi thôi An.

Mẹ Phong nhếch môi đi qua người tôi, con Đăng cứ lẽo đẽo theo sau lưng, tôi bực quá nên cáu:

— Anh làm ơn tránh xa tôi ra,a anh không thấy là mẹ mẹ chồng tôi đang hiểu lầm à, làm ơn đi…

— Lệ sao em lại giấu anh chuyện mang thai, đứa bé có thật sự là con anh?

— Anh bị ngáo à mà hỏi câu đó, Tôi mang thai 7 tháng thì con anh thế nào được?

–Nhưng mẹ nói thai em đã 8 tháng nhưng do em giấu, em hạ tuổi thai xuống để lừa thằng chồng của em, Lệ..

Tôi mêt nhưng vẫn phải bật cười trước câu hỏi của Đăng:

— Anh ngáo vừa thôi Đăng, tôi và anh đã bao lâu không quαп Һệ mà đứa bé là con anh, mẹ anh ăn nói vớ vẩn đã đành giờ đến anh cũng vậy nữa à, các người làm ơn để cho tôi bình yên mà sống được không, tôi xin đó, đời tôi đã khổ như con chó rồi =anh có thể nào để tôi sống kiếp người được không, tôi lạy anh đó.

Khuôn mặt Đăng hiện rõ những nét đau khổ, anh ta nghĩ ngợi gì đó rồi nói:

— Dù thế nào anh cũng rất yêu em, chỉ cần em cần anh sẽ đến.

— bây giờ tôi cần anh biến khỏi tầm mắt tôi, tôi chỉ cần vậy thôi.

— Được rồi anh đi trước, em về cẩn thận.

Đăng lặng lẽ rẽ sang hướng khác, còn tôi cũng không hơi đâu mà để ý anh ta, nhưng lúc tôi ra đến cổng tìm mãi cũng không thấy xe đâu, gọi thì mẹ Phong nói:

— Tôi với Kiều An đi làm đẹp rồi , cô ʇ⚡︎ự về đi…

Đọc truyện hay đừng quên like và chia sẻ truyện tới bạn bè, để lại bình luận là cách để ủng hộ . Thỉnh thoảng ấn vào q uảng c áo ngày 1-2 lần để tụi mình có kinh phí duy trì web các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *