Gả cho anh rể – Chương 17

Tác giả : Trần Phan Trúc Giang

Sức khỏe của Đồng Đồng tốt hơn, cô xin xuất viện về nhà nghỉ ngơi, nói mãi nói mãi Thế Thịnh mới đồng ý, đến gần khuya anh và cô mới về được nhà. Đồng Đồng ngủ tгêภ phòng Thế Thịnh, anh không yên tâm để cô ngủ một mình dưới phòng. Với lại, anh cũng không có ý định chia phòng với cô nữa, dù cô muốn hay không muốn, anh cũng ép cô lên ở chung phòng với anh.

Đồng Đồng đêm qua có uống tђยốς an thần, vì thế cô ngủ rất sâu, đến sáng vẫn không muốn dậy. Thế Thịnh cũng không ᵭάпҺ thức cô, anh còn dặn dò bé Li khi nào cô dậy thì dọn thức ăn sáng lên phòng cho cô, đừng gọi cô, cứ để cô ngủ đến khi nào muốn dậy thì dậy.

Nhà họ Hoàng có một quy tắc bất thành văn, đó là bữa sáng nhất định phải có mặt đông đủ tất cả các thành viên trong nhà. Việc thiếu vắng Đồng Đồng hôm nay, thế mà không làm cho mọi người ngạc nhiên lắm. Chuyện hôm qua của Đồng Đồng bọn họ cũng đã biết, động tĩnh của Thế Thịnh lớn đến như vậy, bọn họ muốn không biết cũng không được. Mà Thế Thịnh cũng không muốn giấu, anh càng muốn cho cả thành phố S này đều biết Đồng Đồng là người của Thế Thịnh anh.

Ông chủ Hoàng uống một ngụm sữa tươi, ông nhàn nhạt hỏi con trai mình:

– Tiếp theo con định làm thế nào? Tối qua nhà họ Cao… nhà họ Huỳnh bọn họ có gọi cho ba, ý muốn xin con bỏ qua chuyện lần này. Ba chưa trả lời, chỉ nói để con ʇ⚡︎ự quyết định.

Thế Thịnh buông dao nĩa đặt xuống bàn, anh dùng khăn mà người làm vừa đưa đến để lau miệng, nhàn nhã trả lời:

– Con không có ý định bỏ qua, ba nói bọn họ cần gì cứ gặp con ở phiên giao ᴅịcҺ sắp đến.

Ông chủ Hoàng nhìn con trai lớn, càng nhìn càng thấy con trai rất giống ông, là người có thù tất báo, không dễ dàng thỏa hiệp. Mà hình như con trai ông còn thủ đoạn hơn cả ông. Tự mình ra ngoài thành lập công ty, không nhờ thế lực từ nhà họ Hoàng mà có thể phát triển với tốc độ vũ bão như vậy. Hai đứa con trai còn lại quả thật không thể nào so bì với đứa con trai lớn này được.

Ông chủ Hoàng biết sẽ không thay đổi được quyết định của anh, nhưng ông vẫn muốn nói giúp nhà họ Huỳnh vài tiếng.

– Ừ, chuyện riêng của con, ba không xen vào. Nhưng mà nhà họ Huỳnh kia dù sao cũng là nhánh lẻ của họ Hoàng, con nương tay được thì nương tay. Ông cụ bên đó đêm qua gọi cho ba gần như phát khóc… tha được thì tha đừng tuyệt tình quá. Còn về nhà họ Cao… con suy nghĩ kỹ rồi hẳn quyết định.

Thế Thịnh khẽ chau mày, anh không nói gì, chỉ nhẹ gật đầu lại với ba mình. Anh cũng không có ý định quá mạnh tay với nhà họ Huỳnh bên đó, dù sao cũng có liên quan ɱ.á.-ύ mủ với nhà họ Hoàng. Nhưng còn riêng nhà họ Cao của lão Đạt, dù ông cụ tổ, ông cụ cố của lão có sống lại mà chạy đến xin lỗi anh, anh cũng quyết không tha cho lão ta lần này.

Kim Trúc ngồi bên cạnh Duy Hiển, cô ăn không nổi nữa, cảm giác cứ như nhà họ Hoàng chẳng quan tâm gì đến cảm nhận của cô cả. Bác Nghĩa nói giúp cho nhà họ Huỳnh nhưng lại không đá động gì đến nhà họ Cao bọn cô, có phải là không xem cô là con dâu trong nhà hay không? Rõ ràng đêm qua ông ngoại cô đã đích thân gọi cho bác trai, nhưng sao sáng nay bác ấy lại thản nhiên như vậy? Không ngăn cản cũng không khuyên nhủ Thế Thịnh là thế nào?

Bà Hai chỉ cần liếc mắt cũng nhận ra được là Kim Trúc mặt mày nhăn nhó không vui, mà bà thật sự cũng không vui. Mẹ con bé đêm qua gọi cho bà, nói khéo với bà về chuyện của lão Đạt. Bà cũng đã hứa sẽ cố giúp, cũng đã nói chuyện với chồng bà, nhưng bọn họ dường như không hề để ý đến đám đàn bà con gáι trong nhà này thì phải. Càng nghĩ càng thấy không vui, bà liền nháy mắt ra hiệu cho Duy Hiển, nhưng anh ta có vẻ không để ý lắm, chỉ tiếp tục ăn phần trứng trong d᷈-/i᷈a của mình, một lời cũng không chịu nói giúp. Hết cách, bà chỉ có thể mặt dày lên tiếng khuyên nhủ Thế Thịnh.

– Thịnh, dì biết lão Đạt làm ra chuyện hồ đồ, nhưng nếu được… con nhẹ tay với ông ấy một chút. Dù gì cũng là họ hàng bên nhà mẹ của Kim Trúc, mà con bé sau này sẽ là em dâu con, bây giờ lại đang mang thai cháu ruột của con… nhẹ tay một chút với lão Đạt nha con.

Thế Thịnh càng nghe càng không vui, bình thường anh đã không thích bà Hai vì hay ЬắϮ пα̣t mẹ anh. Nhưng anh cũng không phải không biết ρhâп biệt đúng sai, chẳng qua anh cảm thấy lão Đạt không có một chút gì liên quan đến nhà họ Hoàng anh cả. Cần gì phải vì nể mặt ai mà làm xấu mặt vợ anh?

– Dì, theo như tôi được biết, lão Đạt chẳng qua chỉ là cậu họ của Kim Trúc thôi, có phải ɱ.á.-ύ mủ gì đâu mà tôi phải nể mặt? Tôi nể mặt nhà họ Cao… vậy ai nể mặt Đồng Đồng?

Bà Hai vẫn cố nói giúp cho lão Đạt:

– Ừ thì… cùng lắm là để ông Đạt đích thân đến xin lỗi Đồng Đồng. Ông ấy dù sao cũng là người lớn, lại là họ hàng với vợ chồng em trai con. Thêm thù chi bằng thêm bạn, con nhẹ tay thôi là được rồi.

Thế Thịnh mất hết kiên nhẫn, anh thẳng thắn tuyên bố:

– Gọi lão ta đến đây để lão ta “trả giá” ép Đồng Đồng ℓêп gιườпg với lão nữa à dì? Dì không thích Đồng Đồng, chuyện này tôi không phải không rõ. Nếu dì đã không thích, vậy chuyện của cô ấy dì cũng đừng để ý đến. Lão Đạt chơi được chịu được, đừng nói giúp loại người như vậy, nghiệp lắm đó dì.

Bà Hai nghẹn họng, bà biết rõ Thế Thịnh không xem bà là trưởng bối, mỗi lần nói chuyện với anh đều khiến bà tức đến sôi ruột sôi gan. Chẳng qua không nói không được, có nói giúp thế này, sau này bên nhà Kim Trúc mới không trách bà được.

Kim Trúc vô cùng khó chịu, khó chịu đến đau hết cả bụng, cô không ăn nữa, bắt đầu giở tính tiểu thư xin phép về phòng trước. Bà Hai sợ Kim Trúc không vui sẽ ảnh hưởng đến em bé, bà liền bảo Duy Hiển cùng đi theo để về phòng an ủi cô ấy. Duy Hiển hết cách, lại không muốn nghe mẹ mình lèm bèm, anh đành lau miệng rồi đi theo Kim Trúc về phòng.

Ông chủ Hoàng không nói năng gì, cứ như chuyện vừa nãy đến giờ không hề diễn ra vậy. Mà ông chủ Hoàng đã không nói, bà Hai có muốn nói cũng không dám. Chuyện xin xỏ đó cứ thế trôi qua, không ai nhắc đến nữa.

Mà ở tгêภ phòng vợ chồng Duy Hiển và Kim Trúc, một trận chiến đầy nước mắt vừa diễn ra…

Kim Trúc ngồi tгêภ giường, mắt cô đỏ hoen, tức giận nói với Duy Hiển:

– Sao anh không nói giúp cho cậu họ của em? Ông ấy trước sau gì cũng là người nhà của anh mà?

Duy Hiển không để ý lắm, anh vào phòng thay quần áo, lấy áo khoác ngoài và đồng hồ, vừa đeo đồng hồ vào tay, anh vừa nhàn nhã trả lời:

– Là cậu họ thôi, có phải cậu ruột của em đâu. Đừng nhỏng nhẽo giống trẻ con như vậy nữa, tính tình như em sau này dạy dỗ con kiểu gì?

Kim Trúc vẫn không chịu bỏ qua:

– Cậu họ… thì vẫn là cậu của em. Sao nhà anh không ai chịu suy nghĩ cho em hết vậy? Các người không xem em là thành viên trong nhà có phải không?

Duy Hiển soi gương, anh vừa vuốt tóc vừa nói:

– Là em ʇ⚡︎ự nói đó, anh không nói.

Kim Trúc tức đến thở hụt hơi, cô ôm bụng, đỏ mặt gào lên:

– Duy Hiển… anh đang cố tình trả thù em đúng không? Anh vẫn còn hậm hực chuyện em ʇ⚡︎ự ý mang thai? Đúng không?

Duy Hiển cảm thấy rất phiền, anh đúng là không hề mong muốn đứa bé trong bụng Kim Trúc nhưng nói gì thì nói, đây cũng là con anh, anh không thể không quan tâm đến đứa bé được. Không muốn gây nhau thêm loạn, anh liền lên tiếng cảnh cáo Kim Trúc.

– Em đã biết anh không thích mà vẫn cố tình để cho có con, anh chưa hỏi em về chuyện đó đã là tốt với em lắm rồi. Em tốt nhất nên ngoan ngoãn dưỡng thai, đừng gây thêm chuyện thị phi nữa, anh không đủ kiên nhẫn để chiều theo ý em… hiểu rõ chưa?

Phụ nữ có thai rất ռ-ɦ-ạ-.ყ ɕ.-ả.ɷ, rất dễ nổi nóng. Kim Trúc không ҟҺốпg chế được cảm xúc của mình, cô đứng bật dậy, đi nhanh đến trước mặt Duy Hiển muốn chất vấn anh.

– Duy Hiển, anh nói cho rõ đi… là anh không muốn đứa bé này có phải không?

Duy Hiển nhìn cô, cười nhạt trả lời:

– Muốn hay không muốn thì có còn quan trọng nữa à? Con cũng đã ở trong bụng em, em còn hỏi anh câu đó để làm gì?

Kim Trúc gần như phát điên lên trước câu trả lời của anh, cô vừa khóc vừa quát:

– Đúng, đúng là em lừa anh, lừa anh để có con… nhưng mà trước sau gì chúng ta không kết hôn, em có con sớm hay muộn thì khác nhau chỗ nào? Nhưng mà anh xem lại mình đi, từ lúc biết em có con, anh tỏ thái độ ra sao? Có yêu thương em và con hay không? Có mong muốn con mình được sinh ra hay không?

Duy Hiển cũng không nhịn được nữa, anh cau mày nhìn cô, giọng nói chứa đựng đầy sự bất mãn:

– Thế em còn muốn thế nào nữa? Muốn anh nghỉ việc ở nhà để chăm sóc mẹ con em à? Anh cũng đưa mẹ con em đi khám thai định kỳ hàng tuần, đưa em đi ăn những món em thích, mua đầy đủ đồ dùng dành cho phụ nữ mang thai. Anh không quan tâm em chỗ nào? Không mong con được sinh ra chỗ nào?

Dừng vài giây, anh lại tiếp tục phát hoả:

– Còn em, sao em không xem lại bản thân mình. Em làm mẹ mà suốt ngày than thở rầu rĩ, luôn trách móc anh không thương em thương con… thái độ của em như vậy có tốt cho con hay không? Mang thai là em muốn, anh chưa từng muốn. Nhưng con đến, anh vẫn hoàn thành đầy đủ trách nhiệm của một người cha… chưa từng bỏ rơi mẹ con em. Em ngược lại cứ thích trách móc anh, xét nét anh… anh thật sự mệt mỏi, vô cùng mệt mỏi với tính tình tiểu thư của em rồi. Em sống được với anh thì sống, không sống được thì về nhà mẹ em ở một thời gian đi. Khi nào bình tâm lại được thì trở về, tránh cho gặp nhau là gây nhau, ảnh hưởng đến con trong bụng.

Kim Trúc ngỡ ngàng nhìn anh, cô không nghĩ là anh có thể nói ra được những lời đó. Nhưng mà cô cũng rất sợ, sợ anh sẽ không cần mẹ con cô nữa…

Duy Hiển kết thúc cuộc cãi vã bằng câu chốt hạ khiến cõi lòng của Kim Trúc gần như ૮.ɦ.ế.ƭ lặng.

– Không có em cũng sẽ có rất nhiều tiểu thư muốn chạy vào nhà họ Hoàng này làm dâu. Em nên xem lại bản thân mình, đừng vì ỷ vào mình đang mang thai con của anh mà muốn nói thì gì nói, làm gì thì làm. Ngay từ đầu, giữa chúng ta đã không có tình yêu làm nền tảng, đừng đòi hỏi ở anh quá nhiều, người chịu thiệt sẽ là em.

Nói xong, anh xoay người bước ra ngoài, không hề quay lại nhìn Kim Trúc lấy một lần. Mà Kim Trúc gần như đứng không vững nữa, cô ôm bụng đi đến bên giường, ngồi phịch xuống mà gào khóc.

Cô… chịu quá nhiều uất ức rồi. Nếu không phải vì gia tộc nhà cô đang trong đà suy thoái, vậy thì cô đã không phải chịu ทɦụ☪ nhã mà “bẫy” Duy Hiển như vậy. Cô cũng có lòng ʇ⚡︎ự trọng của riêng mình, sự kiêu ngạo và lòng ʇ⚡︎ự tôn không hề cho phép bản thân cô làm ra những chuyện hèn mọn như vậy. Nhưng mà bây giờ thì sao, mang thai cũng đã mang thai rồi, sao Duy Hiển vẫn cứ thờ ơ với cô như vậy?

Cô biết anh giận cô, giận cô vì làm lỡ hết kế hoạch của anh. Cô cũng biết là anh đã rất quan tâm đến mẹ con cô, nhưng thứ cô cần là trái tιм của anh chứ không phải chỉ là con người anh. Tình cảm của anh dành cho cô không nhiều, không sâu đậm, cô luôn mong đứa bé có thể kéo gần khoảng cách của anh và cô lại gần nhau hơn. Nhưng có vẻ như, sự quan tâm của anh dành cho cô hết thảy đều là vì trách nhiệm, một chút tình yêu cũng không có. Bây giờ vì chuyện của cậu họ mà anh lại nói ra những lời như vậy với cô… anh có nghĩ đến cảm nhận của cô không? Có còn quan tâm đến mẹ con cô nữa không?

Cô sợ hãï, sợ anh sẽ bỏ rơi mẹ con cô, nhưng cô cũng đau lòng lắm, chỉ muốn bỏ về nhà mẹ mà thôi, không muốn gặp lại anh nữa. Chỉ là… gia tộc nhà cô còn dựa hết vào đứa bé này, cô không thể bỏ về như vậy được. Cũng giống như lời anh nói, nếu không có cô, cũng sẽ có rất nhiều cô gáι sẵn sàng sinh cho anh một đứa con… cô mãi mãi không phải là duy nhất trong lòng anh!
_______________________
Biết tin Duy Hiển và Kim Trúc gây nhau, bà Hai liền chạy lên an ủi khuyên nhủ con dâu. Duy Hiển trước giờ luôn là quả tιм của bà, nhưng lúc này bà cần cháu trai hơn. Chỉ có cháu trai mới có thể giúp bà củng cố địa vị, giành được nhiều phần thắng hơn trong cuộc chiến tranh đoạt quyền thừa kế sắp tới. Sau khi cháu trai ra đời, Duy Hiển có muốn thế nào với Kim Trúc thì bà cũng sẽ không để ý đến. Bà không phải không thích Kim Trúc nhưng Duy Hiển đã nói với bà, Kim Trúc có dã tâm muốn nhờ thế lực của nhà bà để kéo gia tộc nhà cô lên theo. Mà một đứa con dâu cứ chằm chằm lôi kéo lợi ích cho nhà mẹ đẻ mình như vậy, bà thật sự cũng không thích. Nhưng đó là chuyện của sau này, bây giờ vẫn phải dịu dàng nhỏ nhẹ với cô, kẻo cô khó chịu sẽ ảnh hưởng đến cháu trai đích tôn của bà.

Bà Hai định lát nữa sẽ lên nói chuyện với Đồng Đồng, bà không tin là cô không nể mặt bà mà bỏ qua cho lão Đạt. Chẳng qua ý nghĩ của bà chưa kịp thực hiện đã bị bà nội Hoàng chặn ngang từ trong thai nghén. Bà nội Hoàng đã cảnh cáo bà, không muốn bà liên can đến chuyện của Thế Thịnh. Càng không muốn bà làm phiền Đồng Đồng đang nghỉ ngơi. Vậy nên kế hoạch của bà đành phải “báo ʇ⚡︎ử”, không còn khả năng giúp đỡ nhà mẹ đẻ của Kim Trúc được nữa.

Nhưng nhìn thấy thái độ thiên vị của bà nội Hoàng như vậy, bà Hai cực kỳ phẫn üất. Bà trước giờ luôn không được bà nội Hoàng yêu thương như Thuỵ Miên. Đến bây giờ, con dâu của bà cũng không được yêu thương bằng con dâu của con hồ ly ϮιпҺ đó. Nghĩ đến lại thấy khó chịu, bà không thể cứ mãi chịu thua như vậy được. Cứ đợi cháu trai bà được sinh ra đi, đến lúc đó ai thắng ai thua mới rõ, bây giờ hãy còn quá sớm…
______________________
Phiên giao ᴅịcҺ đầu tuần, 3 trong 7 công ty của đám ô hợp ức hϊếp Đồng Đồng đột nhiên tuyên bố phá sản. Tiếp sau đó là đến công ty của lão Đạt, vùng vẫy giẫy giụa được một tuần, cuối cùng cũng không thể chống đỡ được mà đồng ý chuyển nhượng lại cho công ty tài chính Bách Hoa. Lão Đạt biết Hoàng Vương muốn thu mua công ty lão, lão quyết “૮.ɦ.ế.ƭ vinh còn hơn sống ทɦụ☪”, không để cho người nhà họ Hoàng đụng đến tâm huyết cả đời của lão. Nhưng mà lão thật sự không thể ngờ, sếp tổng công ty tài chính Bách Hoa lại là bạn thân của Thế Thịnh. Cuối cùng công ty tâm huyết của lão rơi trọn vào tay Thế Thịnh, lão sống lúc này còn ทɦụ☪ hơn là ૮.ɦ.ế.ƭ. Chỉ trong ʋòпg hai tuần, lão từ sếp tổng trở thành người trắng tay, đến con lão cũng xem thường lão, vợ lão thì đòi ly hôn, đám vợ bé nhốn nháo bỏ chạy… lão trắng tay thật rồi!

Thế Thịnh nhìn bảng báo cáo về công ty của lão Đạt, anh đọc được vài trang đầu đã cảm thấy khinh thường không muốn đọc thêm nữa. Cái này cũng gọi là kinh doanh, lại còn dõng dạc tuyên bố là tâm huyết cả đời… thật là khiến cho bọn trẻ con cười chê. Đến bây giờ thì anh cũng đã hiểu vì sao ông ngoại của Kim Trúc lại cố gắng xin xỏ cho lão Đạt rồi. Bởi vì lão Đạt chỉ có cái vỏ ngoài, công ty lão cũng y hệt như lão, tệ hại như nhau, thu mua vào đúng là lãng phí tiền bạc. Nhưng mà thu mua thì cũng đã thu mua, anh sẽ cố cải tạo từ bên trong, sẽ đổi tên công ty lão Đạt thành tên của Đồng Đồng, dùng làm quà sinh nhật sắp đến cho cô.

Trợ lý Tường nhận kết quả điều tra từ chỗ thám ʇ⚡︎ử, anh đọc sơ qua một lượt, sau đó đi đến phòng làm việc của Thế Thịnh, báo cáo kết quả điều tra cho anh.

Trợ lý Tường đặt kết quả điều tra lên bàn, anh nghiêm túc báo cáo:

– Hoàng tổng, giống như tôi đã nói, kết quả điều tra của cô Đồng vẫn không có gì thay đổi. Hay nói đúng hơn là không điều tra thêm được gì. Thám ʇ⚡︎ử cũng có kết luận, sự việc đã qua quá lâu, bọn họ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không tìm thêm được manh mối gì khác. Nhưng mà có một việc, tôi nghĩ là sẽ có ích cho anh…

Thế Thịnh khàn giọng hỏi:

– Việc gì?

Trợ lý Tường do dự một chút nhưng vẫn quyết định báo cáo.

– Ở trong báo cáo cũng có viết, có một đoạn thời gian không dài, khoảng chừng một hai tháng gì đó… cô Đồng có gặp qua bác sĩ tâm thần vài lần. Là khoảng thời gian sau khi cuộc thi đại học diễn ra. Đáng lý việc này sẽ không bị phát hiện nhưng có một người hàng xóm của cô Đồng đột nhiên nhớ ra vị bác sĩ đẹp trai có thi thoảng đến nhà của cô Đồng. Ban đầu mọi người nghĩ đó là bác sĩ của bà ngoại Đồng Đồng nhưng vô tình một người bạn của người hàng xóm đó nhận ra được vị bác sĩ kia không phải là bác sĩ khoa nội mà là bác sĩ tâm thần. Mà bác sĩ tâm thần mà tôi vừa nhắc đến… anh cũng có quen…

Thế Thịnh ngạc nhiên, anh chau mày suy nghĩ, mãi đến khi nhìn thấy cái tên bác sĩ tâm thần Hà Tân, anh mới chợt giật mình, không nghĩ là trái đất này lại tròn đến như vậy. Bác sĩ Tân là bạn của A Nam, mà A Nam là bạn thân của anh, anh và bác sĩ cũng đã gặp nhau vài lần, anh ấy chắc chắn biết anh là ai.

Nhưng mà chuyện của bác sĩ Tân không quan trọng bằng chuyện của Đồng Đồng. Vì sao cô lại phải cần gặp bác sĩ tâm thần? Cô đã gặp phải chuyện gì? Đã xảy ra chuyện gì trong khoảng thời gian không có anh?

Đồng Đồng… đừng dọa anh… Đồng Đồng!
_____________________
Đồng Đồng chỉ cần nghỉ ngơi một ngày là khỏe trở lại, cô cũng đã nghe tin về chuyện của lão Đạt và đám ô hợp kia. Nhưng mà Thế Thịnh đã nói với cô, anh không muốn cô quan tâm nhiều đến việc này, cứ nghe theo quyết định của anh là được. Còn về vấn đề của Kim Trúc, cô cứ xem như là mình không hay biết gì, như vậy cho dễ xử.

Bà nội Hoàng gọi Đồng Đồng xuống hỏi chuyện, không có dì Miên mà chỉ có cô. Nói quanh qua quẩn lại một lát, bà nội Hoàng cuối cùng cũng vào chủ đề chính. Mà Đồng Đồng cũng biết rõ bà nội Hoàng có chuyện muốn nói riêng với cô, vì vậy bà mới không kêu dì Miên đến.

Bà nội Hoàng sau khi nói rõ mọi chuyện cho cô nghe, thái độ của bà cũng không có chút giận dữ nào, ngược lại lại vô cùng thoải mái, bà từ tốn hỏi cô:

– Đồng Đồng, con nghĩ thế nào về chuyện này? Có ý kiến gì hay không?

Đồng Đồng thật sự vô cùng ngạc nhiên, cô không thể nghĩ được là tại sao lại có người cứ luôn nhìn chằm chằm vào cô. Lần trước chỉ là chuyện vặt vãnh, không nói làm gì, bây giờ lại còn dám hại luôn cả bà nội Hoàng để vu oan cho cô. Nếu không phải bà nội Hoàng phát hiện kịp thời, đến lúc mọi chuyện vỡ lở ra, cô có tám cái miệng cũng không giải thích được.

Cũng may, cũng may là bà nội Hoàng không có ý bắt Ϯộι cô, thật là may!

– Bà nội… bà tin là con sẽ không làm chuyện hại bà mà phải không?

Bà nội Hoàng cười cười:

– Bà tin nên mới nói cho con biết trước, con là đứa thông minh, nếu muốn hại bà cũng sẽ không dùng cách ngu như vậy. Ai đời lại bỏ chất gây hại cho thần kinh vào trong mực vẽ rồi lại lấy lọ mực tặng cho bà. Chuyện hại người rõ ràng như ban ngày như vậy, không phải kế của người thông minh.

Đồng Đồng thở phào một hơi, cô nghĩ thôi cũng đã thấy hoảng. Nếu cái Ϯộι này bị chụp lên đầu cô, thì dù có mười Thế Thịnh đứng ra minh oan cho cô cũng không được, nói gì là ai tin hay là không tin.

– Thật ra… con cũng thấy kế này có chút thiếu thông minh. Nhưng trong mực có chứa chất ᵭộc là có thật, mục đích rõ ràng như vậy, dù mọi người có tin con thì con cũng không có bằng chứng chứng minh sự trong sạch của con.

Dừng một lát, cô lại nói tiếp:

– Chẳng qua con vẫn không thể hiểu được, vì sao trong hai lọ mực con tặng bà, chỉ có một lọ chứa chất ᵭộc, lọ còn lại thì lại không có? Hay là vì lọ mực có chứa chất ᵭộc bà đã sử dụng qua nên kẻ kia mới nhắm vào đó mà ra tay?

Bà nội Hoàng hơi nheo mắt:

– Tạm thời chỉ có thể giải thích như vậy. Nhưng nếu kẻ kia bỏ ᵭộc vào cả hai lọ mực của bà, vậy thì bà cũng không cách nào phát hiện ra được. Chỉ đến khi bà sử dụng hết lọ mực đầu tiên thì bà mới có thể khui lọ mực còn lại để sử dụng. Nhưng mà chờ đến khi bà sử dụng lọ mực thứ hai thì chẳng phải ᵭộc đã ngấm sâu vào trong người bà rồi hay sao? Mà cũng chưa chắc là bà còn sống được đến khi khui được lọ mực thứ hai ra để dùng. Việc bỏ ᵭộc vào một lọ hay là hai lọ… bà nghĩ không quan trọng.

Đồng Đồng gật gù, cô lại tiếp tục ρhâп tích:

– Tức là kẻ đó chỉ muốn đổ oan cho con, mà còn là đổ oan được càng nhanh thì càng tốt. Ngoài ra kẻ đó không thèm để ý đến sơ hở, thậm chí không hề cẩn thận một chút nào…

Cô nói đến đây, lại cảm thấy có điểm không hợp lý.

– Nhưng mà khoan đã, nếu có người muốn đổ Ϯộι cho con, vậy sao trong thời gian vừa qua… người đó không đứng ra chỉ điểm chuyện này. Chỉ cần canh ngay lúc bà nhập viện, người đó cố tình đẩy vấn đề lên chỗ bà… vậy chẳng phải mọi người sẽ bắt đầu điều tra hay sao?

Bà nội Hoàng cũng cảm thấy khó hiểu:

– Bà cũng không biết, không đoán được.

Đồng Đồng gần như rơi vào bế tắt, cái “bẫy” hoàn hảo như vậy, lý nào kẻ kia lại đột nhiên nổi lòng từ bi mà tha cho cô? Bây giờ chẳng cần nói năng gì nhiều, chỉ cần phát hiện trong mực mà cô tặng cho bà nội Hoàng có chứa chất ᵭộc hại thần kinh. Cộng thêm sự tình trước đây của chị gáι cô, nhiêu đó cũng đủ kết Ϯộι cô là hãm hại bà nội Hoàng trả thù riêng. Cô mà bị chụp cái mũ này, có mà nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không thanh minh được chứ nói gì là giải thích logic lý lẽ lý luận này kia. Ai không biết ông chủ Hoàng vô cùng thương mẹ mình, mà ngay cả Thế Thịnh cũng cực kỳ yêu thương bà nội Hoàng…

Nhưng nếu kẻ kia là muốn để dành vụ này Ϯố cάσ sau thì lại càng không hợp lý, bởi bà nội Hoàng là người ngay thẳng, thấu tình đạt lý, nhìn xa trông rộng. Nếu bà chưa phát hiện ra thì có thể dễ nói, nhưng bây giờ bà đã phát hiện ra là trong mực có ᵭộc, mà lại không hề tin cô hại bà. Sự việc diễn biến thế này… kẻ kia liệu có lường trước được hay không?

Bà nội Hoàng thấy cô đâm chiêu, bà liền cất giọng trấn an:

– Được rồi, không phải nghĩ nhiều. Bà nói cho con biết sự thật, tức là bà tin con không có hại bà. Bà chỉ muốn nhắc nhở con một chút, sau này phải cẩn thận hơn mà thôi. Không có việc gì phải lo, yên tâm.

Bà nội Hoàng trò chuyện thêm với Đồng Đồng một lát nữa, lát sau bà bảo mệt muốn nghỉ ngơi, bảo cô về phòng trước, không cần lo cho bà.

Đợi cô đi rồi, Ꮙ-ú Hà theo hầu bà đã lâu, Ꮙ-ú im lặng suốt từ nãy đến giờ, giờ mới dám lên tiếng hỏi bà.

– Lão phu nhân tin tưởng là cô ấy không hại bà thật sao?

Bà nội Hoàng đi đến bên giường, bà dịu giọng trả lời:

– Không có lý do gì để con bé phải hại tôi.

Vú Hà lại nói:

– Lỡ đâu cô ấy biết bà muốn gán ghép cô Nguyệt cho cậu Hai rồi ra tay hại bà thì sao? Cô Đồng này nhìn qua không phải người dễ ЬắϮ пα̣t, sao lão phu nhân lại tin tưởng cô ấy như vậy?

Bà nội Hoàng thở ra vài hơi:

– Đúng là tôi cũng từng nghĩ như vậy nhưng qua chuyện của nhà họ Cao, tôi lại thấy Đồng Đồng không cần phải hại ai trong nhà này cả. Bởi vì cháu trai tôi quá mức mê muội con bé, mà con bé cũng biết Thế Thịnh yêu nó sâu đậm thế nào. Hai đứa nó đã tâm đầu ý hợp như vậy thì còn sợ gì người khác ngăn cản. Vú cũng coi như là nhìn Thế Thịnh lớn lên, Ꮙ-ú có thấy thằng bé Thịnh và anh em Duy Hiển Duy Kiên giống nhau hay không? Hai đứa cháu trai kia là nhờ vào nhà họ Hoàng mà gây dựng sự nghiệp và quyền lực, còn Thế Thịnh thì lại chọn một mình ʇ⚡︎ự lực gánh sinh. Vốn dĩ nó đã không cần nhà họ Hoàng này làm bệ đỡ cho nó, vậy thì nó còn sợ gì người nhà họ Hoàng này phản đối nó. Huống hồ chi con bé Đồng Đồng và Thế Thịnh từng yêu nhau năm cấp 3, mà đã chia tay rồi lại có thể trở về bên nhau… Ꮙ-ú nghĩ Thế Thịnh chỉ là yêu thích bình thường với con bé này thôi à?

Vú Hà nghiệm ra được vài điều, bà cũng không nghĩ là Đồng Đồng hại lão phu nhân, nhưng chẳng qua bà tò mò mà thôi. Bây giờ nghe lão phu nhân nói vậy, bà lại càng tin chắc là Đồng Đồng không hại lão phu nhân.

– Nhưng nếu không phải cô Đồng hại bà, vậy thì là ai?

Bà nội Hoàng nhếch môi cười khẩy, nói bâng quơ một câu đầy lạnh lẽo.

– Tôi ૮.ɦ.ế.ƭ ai được lợi nhất thì người đó hại.

– Vậy còn lọ mực của cô Đồng thì sao?

Bà nội Hoàng nhắm khẽ hai mắt, giọng bà thâm trầm nhưng vẫn có chút từ bi.

– Có thể kẻ đó cũng không ưa con bé, hoặc cũng có thể con bé vô tình bị chọn làm vật… đứng mũi chịu sào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *