FM là gì Giải đáp ý nghĩa của từ FM viết tắt của từ gì

0
93

Khi thấy một từ viết tắt hay một hoặc nhiều chữ cái đứng với nhau bạn có thắc mắc về ý nghĩa của chúng không? Hiện nay do công nghệ thông tin cũng như mạng xã hội phát triển nên những biến tấu về ngôn ngữ xuất hiện rất nhiều, dùng từ viết tắt, tiếng lóng, tiếng nước ngoài để nói chuyện với nhau đã trở nên rất phổ biến. Và có thể từ này khi nói ở lĩnh vực này mang nghĩa này và khi nói ở lĩnh vực khác nó lại mang nghĩa khác. Và FM cũng thế, nhiều thắc mắc về ý nghĩa của từ MF cũng như thắc mắc đây là từ viết tắt của từ nào. Hãy dành thời gian để đọc bài viết dưới đây của chúng tôi và tìm câu trả lời nhé.

FM là gì ?

Đầu tiên nói đến MF người ta sẽ nghĩ ngay đến một kênh phát sóng trên đài đó là kênh FM. Tuy nhiên ngoài ý nghĩa này thì FM còn nhiều ý nghĩa khác nữa như FM được dùng để chỉ bình ac quy, hay dùng trong lĩnh vực nhiếp ảnh…

Giải đáp ý nghĩa của từ FM viết tắt của từ gì?

Vì là một từ viết tắt nên FM mang nhiều ý nghĩa khác nhau cho từng lĩnh vực, sau đây là tổng hợp những từ viết tắt dùng FM cũng như ý nghĩa của FM trong mỗi lĩnh vực;

– Trong lĩnh vực nhiếp ảnh thì FM chính là một loại ống kính dùng cho máy ảnh. Tên đầy đủ của loại ống kính này là Manul Focus (FM). Nhiều người chọn ống kính FM vì chất lượng hình ảnh của nó sẽ tốt hơn do bạn phải cạnh và giữ kính bằng mắt của mình nên tránh được những ánh sáng chói gây khó khăn trong việc lấy nét trên màn hình LCD.

– Trong bình ắc quy thì FM là tên một loại bình ắc quy có điện dịch và có thể sử dụng ngay. Và trong quá trình sử dụng bình ắc quy FM bạn không cần phải bảo dưỡng, không cần đổ thêm dung dịch, việc này rất tiện lợi cho người sử dụng.

– Trong hóa học FM là từ viết tắt của Fermi hay Fecmi là một nguyên tố kim loại tổng hợp thuộc nhóm actini có tính phóng xạ cao. Trong hóa hóa học thì nguyên tố này kí hiệu FM.

– Trong các hàm vị trong quân đội của một số nước FM có nghĩa là Field marshal có nghĩa là nguyên soái, thống chế, đây là cấp hàm tướng quân. Danh xưng FM nhằm nói đến những sĩ quan cao cấp trong quân đội một số nước.

– Axit methylphosphono Fluoridic được viết tắt là MF

– Ngoài ra FM còn có những ý nghĩa như máy tạo sóng trung tần, băng tần FM – băng tần số trung bình, bộ tài chính…

Như vậy với từ FM chúng ta có rất nhiều ý nghĩa khác nhau cho những lĩnh wvjc hay trường hợp cụ thể. Vì thế khi cần xác định ý nghĩa của nó bạn hãy căn cứ vào nội dung cũng như ngữ cảnh để đưa ra một ý nghĩa thật là chính xác nhé. Khi dùng từ FM bạn không nên sử dụng tùy tiện, vì như vậy có thể gây ra sự khó hiểu cho người đọc hoặc người nghe. Trong văn viết nếu trong bài xuất hiện từ FM nhiều lần bạn có thể dùng chú thích để chắc chắn người đọc hiểu được ý nghĩa mà bạn muốn nói nhé.

Để lại bình luận của bạn