Đảo Mèo tại Nhật Bản, nơi loài mèo đông hơn gấp 8 lần cư dân trong làng

0
11

Tại nhật Bản có một ngôi làng bình lặng và ấm cúng tên là Đảo Mèo, nơi mà số lượng những chú mèo thậm chí còn áp đảo lượng dân cư trong làng lên đến 8 lần.

Ngay sát bờ biển Nhật Bản có một hòn đảo tên là Aoshima, còn được gọi là Đảo Mèo. Làng chài nhỏ bé này là nơi sinh sống của hơn 140 con mèo thích đi lang thang ngủ trưa, chơi đùa, ăn vặt từ những người dân và khách du lịch. Tính đến này số lượng của chúng đang ngày càng tăng lên, thậm chí đã nhiều gấp 8 lần những cư dân trong làng.

Ban đầu những con mèo được đưa đến đảo chỉ để bắt những con chuột lẩn quẩn xung quanh các khu thuyền đánh cá của ngư dân. Nhưng đến nay, khi dân số ở làng giảm dần từ hơn 1.000 xuống đến còn 16, thì những con mèo ở đây cũng vẫn không giảm mà thậm chí còn tăng thêm nhờ sự nuôi dưỡng của những người dân địa phương còn lại.

Chính vì vậy hòn Đảo Mèo đang ngày càng gây sự chú ý và trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản, những con mèo hiện tại chính là một phần cho những chuyến du lịch, và miễn là ngôi làng vẫn giữ được sự bình yên như ban đầu thì cư dân ở đây cũng sẽ không để tâm. Về phần thức ăn cho mèo cũng không bị thiếu thốn vì đã được quyên góp từ các nơi trên khắp nước Nhật.

Một ngư dân 65 tuổi tên là Hidenori Kamimoto nói với tờ Reuters vào năm 2015: “Nếu người ta đến với hòn đảo và cảm thấy thoải mái khi có lũ mèo thì tôi nghĩ rằng đó là một điều tốt. Tôi chỉ hy vọng rằng người ta sẽ không làm gì để gây ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân ở đây.”

Để lại bình luận của bạn