Cmnr là gì – Ý nghĩa của Cmnr trên facebook là gì

0
442

Ngoài những ngôn từ chính thống thì những tiếng lóng, từ viết tắt ngày càng xuất hiện nhiều. Đây như một cách thể hiện phong cách nói chuyện của giới trẻ, sự thật không thể chối cãi là không ít những từ ngữ ấy bạn không hiểu chúng nói gì, thể hiện gì. Và CMNR cũng là một trong những cách nói được sử dụng nhiều không chỉ trong đời sống hiện nay mà trong cả ngôn ngữ cộng đồng mạng. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những khám phá bất ngờ về ý nghĩa của từ CMNR.

Từ CMNR là gì?

CMNR được hiểu là một từ viết tắt tiếng Việt do giới trẻ sáng tạo ra để câu chuyện thêm thú vị. Nghĩa đầu tiên được coi như phổ thông nhất của từ CMNR là “ chuẩn cơm mẹ nấu”. Tuy nhiên bên cạnh đó còn nhiều ý nghĩa khác mà tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có cách hiểu khác nhau. Một số ý nghĩa của CMNR được giới trẻ sử dụng như:

– Nhìn mày đẹp trai CMNR → nhìn mày đẹp trai chuẩn men nó rồi

– Hôm qua tao chạy xe tông phải con chó nhà hàng xóm CMNR → Hôm qua tao chạy xe tông phải con chó nhà hàng xóm chết mẹ nó rồi.

– Mày nói chuẩn CMNR → Mày nói chuẩn con mẹ nó rồi…

CMNR dùng trên facebook có ý nghĩa gì?

Như đã nói ở trên CMNR là một cách sáng tạo trong ngôn ngữ của giới trẻ, và mạng xã hội phát triển góp phần lan truyền nó đi xa, khi bạn thấy ai đó comment từ CMNR bạn phải căn cứ vào nội dung cụ thể của câu chuyện để hiểu nó một cách chính xác. Tuy nhiên một sự thật đó là cộng đồng mạng sử dụng từ CMNR hầu như là một cách nói tục như chết mẹ nó rồi, con mẹ nó rồi… và việc dùng từ CMNR như một cách để nói tránh đi những câu từ ấy.

Không thể phủ nhận rằng sự sáng tạo này hiểu theo góc độ ngôn ngữ học thì bạn đang làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt, nhưng ưu điểm của nó là bạn hoàn toàn có thể truyền đạt trọn vẹn những gì mình muốn nói nhưng không phải sử dụng hết cụm từ ấy. Chính sự tiện lợi và nhanh gọn ấy nên rất nhiều bạn trẻ đã sử dụng từ CMNR tah vì dùng nguyên cụm từ.

Dùng từ CMNR như thế nào cho phù hợp

Vì đây là ngôn ngữ của giới trẻ nên bạn cần lưu ý khi sử dụng, sử dụng trong hoàn cảnh như thế nào và sử dụng với đối tượng như thế nào là điều rất quan trọng. Khi bạn dùng với bạn bè mình hoặc những người đồng trang lứa thì họ sẽ hiểu rất nhanh, còn nếu không hiểu họ có thể hỏi lại bạn. Tuy nhiên bạn không nên dùng với những người lớn tuổi hơn mình, vì điều đó đôi khi khiến họ cảm thấy bạn không lễ phép.

Chúng ta không phủ nhận sự sáng tạo trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay, tuy nhiên hãy dùng việc sáng tạo ấy vào những hoàn cảnh phù hợp để không tạo ra sự hiểu lầm hay những tình huống dở khóc dở cười. Như vậy bạn đã hiểu về ý nghĩa của từ CMNR chưa? Theo dõi thêm những bài viết của chúng tôi để có những khám phá thú vị nhé.

Để lại bình luận của bạn