Chuyện tình xúc động của những y bác sĩ chống dịch virus corona

4
72

Nếu không có dịch bệnh corona, hôm nay – đúng ngày Valentine, đám cưới của nữ y tá Trần Dĩnh và bạn trai sẽ diễn ra.

Nếu không có dịch virus corona, hôm nay – đúng ngày Valentine 14/2, Trần Dĩnh sẽ bước vào lễ đường làm đám cưới với bạn trai. Nhưng kế hoạch của cặp đôi tạm hoãn.

Đúng hôm mùng 1 Tết, nữ y tá 25 tuổi nhận được thông báo khẩn từ Bệnh viện liên kết thứ tư của Đại học Y khoa Chiết Giang, yêu cầu tham gia tập huấn phòng dịch. Khi đó, cả gia đình và vị hôn phu sắp cưới đều không biết có một trận chiến khó khăn đang chờ Trần Dĩnh sắp tới.

Khi ấy dịch bệnh bắt đầu lan rộng, Trần Dĩnh nghĩ mình còn trẻ và non kinh nghiệm, nên sẽ không bao giờ được chọn. Nhưng sau khoá đào tạo ngắn, cô được chọn đi. Mẹ Trần Dĩnh đã khóc rất nhiều nhưng cô nói với mẹ: “Chọn nghề y là để tiến lên vào những lúc thế này”.

Công việc ở tuyến đầu chống dịch corona không hề đơn giản như Trần Dĩnh nghĩ. Hàng ngày, nữ y tá mặc quần áo bảo hộ nặng nề, ngoài những việc như lấy máu, điều trị, cô còn phải đi thu gom rác, tổ chức tiếp tế… Vì đeo khẩu trang và kính bảo hộ liên tục, khuôn mặt của cô hằn đỏ. Sau một đêm, những vết hằn trên sống mũi, dưới mắt vẫn không giảm và cô lại tiếp tục công việc vào hôm sau. Cô dặn bạn trai mua miếng dán mụn, với hy vọng làm dịu cơn đau.

Hôm 4/1, Trần Dĩnh được gặp bạn trai sau 11 ngày xa cách. Nụ hôn qua tấm kính cách ly của cặp đôi sau đó được chia sẻ nhanh chóng, khiến nhiều người xúc động.

Qua điện thoại, Trần Dĩnh nói yêu và nhớ bạn trai rất nhiều. Trong khi đó, bạn trai cô muốn nhìn thấy gương mặt của cô, liên tục lo lắng vì nhìn cô gầy quá. Vì dịch corona, anh không thể đưa cô đi làm hàng ngày như trước. Bù lại, để nguôi nỗi nhớ nhung, anh luôn thức đến 2 giờ để được gọi video khi bạn gái hết giờ làm, đi bộ từ khu cách ly về kí túc xá.

Còn với Cù Giang Nguyệt – người đang làm nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân corona, cô thường xuyên được gặp bạn trai. Nhưng cuộc gặp gỡ của hai người chỉ kéo dài chưa đầy 1 phút. Hàng ngày bạn trai mang đồ ăn tới cho cô. Nhưng khi anh chuẩn bị bước tới dải phân cách thì Cù nói to: “Để túi ở đó xuống đó, đừng qua đây anh ơi”.

Nghe vậy, bạn trai cô đành đặt túi xuống và lùi lại, còn nữ y tá tiến nhanh, cầm lấy túi.

Còn với Cù Giang Nguyệt – người đang làm nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân corona, cô thường xuyên được gặp bạn trai. Nhưng cuộc gặp gỡ của hai người chỉ kéo dài chưa đầy 1 phút. Hàng ngày bạn trai mang đồ ăn tới cho cô. Nhưng khi anh chuẩn bị bước tới dải phân cách thì Cù nói to: “Để túi ở đó xuống đó, đừng qua đây anh ơi”.

Nghe vậy, bạn trai cô đành đặt túi xuống và lùi lại, còn nữ y tá tiến nhanh, cầm lấy túi.

Sau tốt nghiệp đại học năm 2017, Cù Giang Nguyệt được phân công làm y tá tại khoa chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện nhân dân tỉnh Hà Nam, còn bạn trai cô – Hình Tăng Thần làm y tá trong phòng phẫu thuật của Bệnh viện y học Hàng hải tỉnh Hà Nam. Họ yêu nhau hơn 2 năm và chàng trai đã ấp ủ ý định cầu hôn.

“Thật ra trước bạn gái vào khu cách ly, tôi đã lấy can đảm cầu hôn, nhưng cô ấy bảo chờ đợi. Tôi sẽ không từ bỏ. Tôi sẽ cầu hôn cô ấy thật lãng mạn khi dịch bệnh qua đi”, anh nói.

Kể từ khi dịch corona bắt đầu, vợ chồng bác sĩ Đồ Thịnh Cẩm và Tào San đã đứng trên tuyến đầu. Một người làm ở tầng năm và người làm ở tầng sáu. Tuy chỉ cách nhau vài bước chân, nhưng cặp vợ chồng nhiều ngày không gặp nhau. Cách nhau chỉ vài bước chân thôi nhưng cặp vợ chồng kết hôn 14 năm này đã nhiều ngày không gặp nhau.

Ngày 4/2, camera an ninh tại khu cách ly Bệnh viện Nhân dân Thiệu Hưng (Chiết Giang, Trung Quốc) ghi lại cuộc gặp gỡ xúc động của hai bác sĩ đang công tác chống dịch virus corona.

Người chồng là Trần Bính, làm việc ở khoa X-quang còn vợ là Tiểu Kỳ, làm việc trong khoa Nhi. Khi dịch viêm phổi cấp do virus corona bùng phát, hai vợ chồng đều tình nguyện làm việc trong khu cách ly.

Tối 4/2, khi Tiểu Kỳ đang đi phát thuốc cho bệnh nhân thì gặp chồng cũng đang trên đường làm nhiệm vụ. Cả hai đều mặc đồ bảo hộ kín mít, có ghi tên phân biệt nhưng ngay khi chạm mắt nhau, hai người đã ngờ ngợ đó là bạn đời của mình.

“Là anh đúng không, Trần Bính?”, Tiểu Kỳ hỏi. Đáp lại, Trần Bính xúc động ôm vợ vì cuộc hội ngộ bất ngờ. Cuộc hội ngộ chỉ diễn ra trong 20 giây nhưng khiến nhiều người cảm động.

Một Số Bài Viết Liên Quan Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm

Để lại bình luận của bạn