Chó Rottweiler, giá của chó Rottweiler trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

0
199

Ngày nay, nhu cầu nuôi thú cưng, nhất là nhu cầu nuôi chó cảnh ngày càng nhiều. Trên thị trường giờ đây có quá nhiều loại chó mà có lẽ kiến thức của bạn lại không đủ nhiều để nắm bắt. Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về giống chó Rottweiler, một giống chó chắc chắn khiến bạn phải cân nhắc khi mua cún cưng. Cùng đọc bài viết ngay thôi nào.

1. Đặc điểm chó Rottweiler

Về ngoại hình

Chó Rottweiler hay còn gọi âu yếm là * rốt ti*. Ngày xưa, từ xưa ơi là xưa, chó * rốt ti* đã chinh chiến với vai trò là chó nghiệp vụ, hoặc chó săn cừu. Điều đó nói nên được gì? Rằng chó rottweiler trước nhất là thông minh, thứ hai là rất bền bỉ, khỏe mạnh.

Chó Rottweiler là một giống chó mang vóc dáng lớn. Chúng đô con, cao to và cường tráng. Với con đực, Rốt nặng khoảng 50 đến 60 kg, cao khoảng 61 đến 69 cm. Với con cái, các Rốt nữ nặng khoảng 35 đến 48 kg, cao khoảng 56 đến 63 cm.

Chúng có bộ hàm khỏe, cơ bắp rắn chắc. Lông chúng ngắn, có màu đen hoặc thường thấy nữa là màu đỏ pha nâu. Nhưng thường gặp nhất là bộ lông màu đen, có những vệt nâu quanh mõm và chân.

Các bạn Rốt có tuổi thọ khoảng 8 đến 10 năm. Cũng không phải là con số dài. Thế nên khi Rốt vẫn còn cạnh mình thì hãy yêu thương chúng hơn nhé.

Về tính cách

Chó Rottweiler khá trung thành. Đương nhiên rồi, bất cứ giống chó nào cũng trung thành cả. Rottwerler- chúng luôn giữ khoảng cách với người lạ, nhưng lại hết sức dịu dàng và thân tình với chủ. Chúng không hung dữ như bạn tưởng. Thậm chí, chúng lại rất điềm đạm.

Một đặc điểm cực kỳ hay ho của Rốt đó là chú ta có thể hỗ trợ những chủ nhân bị bệnh. Đầu tiên, Rốt có thể làm chủ nhân giảm căng thẳng, mệt mỏi, những thương tổn tinh thần của cuộc sống mang lại. Thứ hai, nước bọt của Rốt có thể hỗ trợ chữa lành vết thương của chính nó cũng như chủ nhân chúng. Cuối cùng và đặc biệt hơn cả, các bạn Rốt có thể cảnh báo cơn động kinh cho chủ nhân bị mắc chứng bệnh này. Một chú chó quá hoàn hảo phải không nào!

2. Về giá chó Rottweiler

Mức thấp nhất là 8 đến 10 triệu đồng. Đây là những chú chó được sinh trong nước. Bên cạnh đó, chúng không có giấy tờ đi kèm. Nếu có giấy chứng nhận thì mức giá sẽ bị đẩy lên thành 10 đến 20 triệu đồng.

Đối với các bạn chó nhâp khẩu, mức giá sẽ còn biến động hơn thế. Nếu như Rottweiler nhập từ Thái Lan sẽ là 20 đến 35 triệu đồng một cún. Nếu là Rottweiler nhập từ trời Âu, mức giá sẽ lên đến trên 2000$ một bạn.

Ngoài ra, bao giờ cũng vậy, mức giá Rottweiler hay bất kì loại cún nào cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác như màu lông, mức độ đặc biệt, bố mẹ của chúng,…

 

3. Về cách chăm sóc Rottweiler

Cách chăm sóc “rốt” cũng giống như các loại cún khác mà thôi. Tuy nhiên, có những lưu ý như say này. Bạn không nên bỏ Rottweler lại một mình quá lâu. Em ấy không chịu được cô đơn đâu. Chính vì lẽ đó, nếu nhốt em ấy trong một thời gian dài, em ấy sẽ trở nên hung dữ. Khi đó, Rottweiler có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Về cơ bản, Rốt là một loài chó dữ. Chính vì thế, hãy giáo dục Rốt thực đúng mực để tránh các tình trạng đáng tiếc nhé! Chỉ cần dùng tình yêu với Rốt, nhất định chú chó của bạn sẽ biết cách yêu thương.

                   

Vậy là tất tần tật về Rottweiler đã được bày ra trước mắt bạn rồi đấy. Chúc bạn luôn yêu và luôn thương những em Rott của mình nhiều hơn nữa. Hẹn gặp lại các bạn yêu cún trong những bài viết không xa…

Giờ thì ta sẽ ngắm ảnh của các bé thay cho một lời chào tạm biệt nhé:

             

 

Để lại bình luận của bạn