Chó Poodle-Giá của chó Poodle trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

0
279

Bạn có ý định nuôi chó mèo không? Nếu câu trả lời là “có”, bạn hãy thử cân nhắc về việc nuôi một em poodle. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kha khá thông tin về một em poodle nhé. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ có thêm một lựa chọn thật hấp dẫn cho mình.

1. Đặc điểm nhận dạng một chú cún Poodle

Chó Poodle vốn là một giống chó săn. Thật bất ngờ phải không nào! Nhìn vẻ ngoài kiều diễm của các cô, các cậu Poodle, không ai nghĩ chúng là chó săn quá. Nhưng sự thật, những chú Poodle vốn trước kia là một giống chó săn vịt.

Từ xưa đến nay, Poodle chưa bao giờ rời chân khỏi bảng xếp hạng các chú chó được yêu thích nhất. Vẻ ngoài bắt mắt, điệu đà, kiều diễm. Tính cách lại thông minh, hoạt bát, vâng lời. Xét cả nội dung và hình thức, Poodle thật không có gì để chê trách cả.

Các bạn có thể nhận dạng Poodle cách nhanh nhất qua bộ lông của chúng. Bộ lông của chúng thực sự rất đẹp, xù xù, xoăn xoăn như mì tôm vậy. Lông của chúng có các loại màu cơ bản sau: màu nâu đỏ, màu đen, màu sô cô la, màu trắng,… Màu đắt tiền nhất là màu xám.

Mõm chúng dài. Mắt Poodle có hình bầu dục xinh xinh. Mắt chúng thường có hai màu là màu đen và màu nâu. Tai chúng dài. Da thậm chí còn có sắc tố tương ứng với màu lông. Bàn chân bé xíu xiu, đi mau lẹ và thoăn thoắt.

Các dòng poodle được sắp xếp theo kích cỡ từ bé đến lớn như sau: teacup poodle, tiny toy poodle, toy poodle, miniature poodle và standard poodle. Càng là dòng poodle có kích thước nhỏ thì sức khỏe của chúng lại càng yếu. Đồng nghĩa với đó, các sen càng phải chăm sóc poodle tỉ mỉ, cẩn trọng hơn. Các sen sẽ phải nâng các em ấy như nâng trứng, hứng các em ấy như hứng hoa.

 

 

2. Giá của Poodle là bao nhiêu?

Gía các loại poodle trong nước sẽ trung bình khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Duy chỉ có loại teacup cực hiếm sẽ rơi khoảng 12 đến 15 triệu đồng. Các em này sinh non và khá yếu ớt. Thế nên tuổi thọ của poodle teacup chỉ bằng 1/3 tuổi thọ trung bình các em khác.

Gía các em poodle nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có giá từ 15 đến 20 triệu đồng. Ưu điểm của các chú Poodle Thái là có sức khỏe tốt hơn các bé poodle Việt.

Các chú Poodle nhập khẩu từ châu Âu có giá rất cao. Các bé poodle có giá từ 60 đến 80 triệu đồng. Đa số, sẽ không có loại teacup poodle được nhập khẩu. Vì sức khỏe các em poodle ấy rất yếu nên chẳng thể đi xa.

3. Kinh nghiệm chăm sóc Poodle

Nếu bạn đọc ở bết cứ bài viết nào về cách chăm sóc chó poodle, họ sẽ đều nói rằng cần chăm sóc chúng tỉ mỉ, cẩn thận hết mức. Vì một lẽ thường tình thôi, đó là do sức khỏe của chúng khá yếu.

Nếu tắm cho chó hãy dùng nước ấm, hãy sấy khô lông cho chúng và nên nhớ không nên tắm quá nhiều.

Thêm vào đó cũng nên chăm chút để tỉa lông cho chúng thật bảnh. Cứ sáu đến 8 tuần là bạn phải cho em ấy đi tỉa tót rồi. Phải chải lông cho các ẻm Poodle thường xuyên. Mát xa lông cho chúng là điều cũng không thể thiếu.

Cần cho chó poodle ăn nhiều chất xơ như củ quả để lông nó luôn mượt mà vậy nhé. Thêm vào đó hãy cho Poodle ăn cháo những ngày đầu mới oe oe nha.

 

 

Tuốt tuồn tuột về poodle đã được nêu bên trên rồi. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích với các sen. Chúc các sen có những quãng đời tươi đẹp bên chú poodle của mình. 

 

Để lại bình luận của bạn