Chó PitBull- Giá của chó PitBull trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

0
41

Chẳng có ai yêu thích chó mà chưa từng nghe danh PitBull cả. Pit Bull là cái tên lẫy lừng trong họ hàng chó. Đến với bài viết này để hiểu thêm về Pit Bull nhé.

  1. Đặc điểm chó Pit Bull

Đây là một giống chó chọi. Thế nên độ hung hãn và dũng mãnh của nó đủ sức lên hàng thượng thừa. Hàm răng của chúng sắc nhọn. Chúng hiếu chiến vô cùng. Thế nên, Pit Bull được mệnh danh là chúa tể chó chọi, hung thần máu lạnh, sát thủ,… Bất cứ cái tên nào cũng cho thấy sự đáng sợ và quyền lực của loài chó này.

     

Nói như thế nào đi chăng nữa cũng phải thừa nhận là loại chó này rất đẹp. Chúng có ngoại hình rắn rỏi, vương giả. Vẻ ngoài của Pit Bull rất ngầu, hầm hố với nhiều cơ bắp. Khung xương Pit Bull vững chắc. Nói chung, chúng khỏe mạnh và rất quyết liệt khi chiến đấu. Bên cạnh đó chúng cũng tình cảm và trung thành với chủ.

2. Gía tiền PitBull

Gía chó Pit Bull được nhân giống trong nước từ 4 đến 7 triệu đồng. Cũng không quá đắt đỏ đúng không nào.

Đối với các bạn PitBull nhập từ Thái Lan sẽ có giá nhỉnh hơn. Mức giá sẽ giao động khoảng 10 đến 15 triệu. Cũng là nhập từ Thái Lan nhưng có giấy tờ chứng nhận, mức giá sẽ không còn là 10 đến 15 triệu nữa. Lúc này, để mua một em PitBull, bạn phải dùng đến 15 đến 25 triệu.

Chó Pit Bull nhập từ châu Âu là 2000$ 1 ẻm. Tương đương vào khoảng 46 triệu 1 em PitBull đó nha.

Chưa dừng lại, nếu mua PitBull tại chính quê hương của các em ấy là Mỹ, các bạn sẽ phải chi 2500$ đến 3000$. Tính ra mỗi em PitBull sẽ khoảng 57 triệu rưỡi đến 70 triệu đồng.

Nhưng đó chưa phải là tất cả đâu nhé các bạn. Nếu bạn muốn mua một em PitBull thuộc dạng nền tảng gia đình tốt. Bố mẹ hay ông bà chúng đã từng vô định ấy. Các em con nhà nòi này có giá khá cao. Bạn sẽ phải đổi 100 triệu đến 150 triệu đồng mới có thể tậu một em PitBull như vậy. Hơn nữa, bạn phải làm cam kết cho em PitBull ấy sống ấm êm cả đời nữa cơ.

3. Kinh nghiệm nuôi chó PitBull dành cho bạn nhé

Gía PitBull không phải rẻ, nhưng chí phí nuôi dạy PitBull cũng cao chẳng kém.

Đầu tiên là khoản ăn uống, vì “có thực mới vực được đạo” mà. PitBull cần ăn rất nhiều. Đặc biệt cần cung cấp cho PitBull đủ lượng “pờ rồ tê in” nhé. Em ấy thích ăn thịt bò lắm lắm nha. Sau đó là khoản huấn luyện. Hãy dạy em PitBull ấy kỉ luật ngay từ bé. Với một giống chó dữ như vậy ta không nên sử dụng biện pháp đánh đập với em ấy. Hãy nhẹ nhàng vuốt ve PitBull nhé. Hơn nữa trong giai đoạn đầu của thời huấn luyện, bạn đừng cho em ấy chạy lăng xăng mà không có giọ mõm. Cũng không nên cho bé PitBull ra chỗ đông người khi không có bạn đi cùng nhé.

Trong quá trình nuôi dạy PitBull, bạn cũng có thể đầu tư cho PitBull nhà mình đi cắt tai làm đỏm. Nên nhớ sau khi cắt tai hãy chăm sóc các ẻm thật chu đáo. Không nên cắt tai cho PitBull quá sớm hoặc quá muộn. Khi PitBull khoảng 4 tháng tuổi thì cắt tai là vừa tầm rồi.

Kết luận lại, nuôi PitBull là một thử thách lớn cho các Sen. Mà thử thách nào thì cũng có giá trị của riêng nó. Chúc các sen nuôi dạy PitBull của mình đúng cách và thành công nhé!!! Chào thân ái tới các sen!

Để lại bình luận của bạn