Chó Phú Quốc- giá của chó Phú Quốc trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

0
184

Tự hào lắm vì chó Phú Quốc là một giống chó của Việt Nam ta. Giống chó này rất hay ho và có lắm thứ để tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về chó Phú Quốc xem sao nào. 

1. Đặc điểm chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc nhìn cao ráo, sáng sủa. Các cún Phú Quốc nặng khoảng 20 đến 25 kg.

Mõm chúng dài. Lông chúng có các màu cơ bản sau này: vằn, đốm, vàng và đen. Đặc điểm quan trọng nhất để nhận diện một bạn chó Phú Quốc đó là những xoáy lông trên lưng chúng. Trên thế giới chỉ có ba loại cún có xoáy lông vậy thôi. Chó Phú Quốc vì thế đoạt kha khá giải thưởng trong nước và quốc tế. Tự hào lắm cơ!!! Ngoài ra, chó phú quốc có màng ở chân như chân vịt vậy. Kình ngư là đây chứ còn đâu.

            

2.Tính cách chó Phú Quốc

Chúng thông minh nên cực kỳ dễ huấn luyện. Bạn chó Phú Quốc nào cũng ngoan ngoãn và cực kỳ trung thành với chủ. Nó chỉ ăn thực ăn do chủ nó đưa cho mà thôi. Riêng đặc điểm này của cún Phú Quốc cũng khiến ta cưng muốn xỉu rồi. Hơn thế nữa nó cũng dễ nuôi cực kỳ. Chẳng cần ăn mấy thức ăn cho chó đóng gói. Cún Phú Quốc, em nào em ấy cũng dễ ăn, dễ nuôi.

3. Gía của em cún Phú Quốc là?

Em ấy là một giống thuần Việt. Mà các sen ạ, “người Việt dùng hàng Việt” không bao giờ là sai cả. Các em ấy không đắt đỏ, giá chỉ từ khoảng 3 đến 6 triệu đồng tùy theo màu lông. Em Phú Quốc đen tuyền là 3 triệu đồng. Mấy em Phú Quốc vàng lửa ác liệt thì 3,5 triệu đến 4 triệu đồng. Còn mấy em Phú Quốc vện cọp thì 5 đến 6 triệu nha.

         

Tuy nhiên, giá của chó Phú Quốc phụ thuộc nhiều vào dòng dõi bố mẹ chúng. Nếu chúng là con nhà nòi, có backgroud sáng sủa, giá sẽ không rẻ đâu. Còn với các bé cún sở hữu những xoáy lông hay ho, giá của chúng cũng được đẩy lên cao hơn. Đặc biệt có những em cũng Phú Quốc, mang tiếng là chó Phú Quốc đấy nhưng lại không có xoáy lông. Nếu các sen không dư dả mà vẫn muốn sở hữu một em cún Phú Quốc thì hãy chọn những ẻm này. Giá của chúng chỉ từ 1 đến 1,5 triệu mà thôi.

4. Cách chăm sóc chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc rất dễ nuôi. Chẳng kén chọn, chẳng đòi hỏi. Hãy vỗ về và yêu thương chúng chân thành, bạn sẽ nhận lại được những niềm vui thực sự. Nhớ tiêm phòng đầy đủ cho chó Phú Quốc. Cũng nhớ huấn luyện cho chúng ngau từ lúc các bé cún còn tí hon. Chúng cực kỳ thông minh nên hãy chỉ bảo chúng thật nhiều. Các em chó Phú Quốc sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Rồi nha, từ A đến Z về chó Phú Quốc đã được chia sẻ một cách ngắn gọn hết mức. Mong rằng chất lượng của bài viết sẽ làm hài lòng bạn. Hãy mua chó Phú Quốc nhé, đó sẽ là một lựa chọn đúng đắn!

Để lại bình luận của bạn