Chó Phốc, giá của chó Phốc trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

0
35

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chó Phốc. Giá của chó Phốc trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Kinh nghiệm nuôi chó Phốc như thế nào? Bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên. Cùng đến với thế giới của các chú Phốc nào…

1. Đặc điểm của các chú Phốc

Có hai loại chó Phốc thường gặp: chó Phốc sóc và chó Phốc hươu. Trong bài viết này, chúng tôi tập trung về chó Phốc hươu. Hẹn các bạn tìm hiểu chó Phốc sóc tại một bài viết khác.

Chó Phốc hươu có kích thước nhỏ con. Thế nên từ xưa xửa xừa xưa, chó Phốc được sử dụng để săn chuột. Nhìn mấy chú chó Phốc cũng ra dáng chó săn lắm. Tuy nhiên nó chẳng hung dữ như chó săn.

Các em Phốc đực cao từ 25 đến 30 cm, nặng khoảng 5 đến 6 kg. Cùng với đó, các bạn chó cái nặng từ 4 đến 5 kí lô, cao khoảng 25 đến 28 cm. Nói tóm lại, các em ấy luôn nhỏ nhắn, xinh xắn. Các bạn Phốc vì thế luôn được gắn biệt danh là những chú lùn.

Nhìn mấy em Phốc thực sự rất giống mấy chú hươu hay mấy chú nai rừng. Bất giác lại muốn đọc thơ:
“Lá thu rơi xào xạc
Con nai vàng ngơ ngác
Đạp trên lá vàng khô”

Lông chó Phốc ngắn. Đây là một điểm cộng nếu như các sen nhà mình lười chăm sóc lông cho thú cưng. Lông của chúng thường là màu đỏ, đen và nâu sâu câu lâu.

Thường thường, tai và đuôi của các em Phốc sẽ bị cắt tùy theo nhu cầu của chủ. Đuôi các em Phốc đa số bị cắt ngay từ lúc còn nhỏ. Thế nên, các em Phốc vốn dĩ đã giống Chihuahua rồi nay lại càng giống hơn.

Mặt các em ấy thon nhỏ, nhìn như quả xoài bé con. Hai tai lúc nào cũng vểnh lên. Chúng có bộ răng nhỏ nhưng sắc. Chính vì thế mà các sen đừng cho Phốc chơi những vật bé, Phốc sẽ cắn nát, thậm chí còn nuốt đồ chơi đấy.

Các bạn Phốc sống khoảng 10 đến 15 năm trên cõi đời này cơ. Cũng là một khoảng thời gian tương đối đối với các bạn chó.

2. Kinh nghiệm nuôi dạy Phốc

Chó Phốc khá bướng bỉnh nên cần dạy dỗ nó ngay từ bé. Đặc biệt nhất là bài tập cho chó không sủa bậy. Bạn yên tâm, chó Phốc khá thông minh nên sẽ không khó khăn trong việc dạy dỗ em ấy đâu.

Khi chăm sóc chó Phốc nên tránh cho chúng chơi các đồ vật quá bé. Chúng sẽ hóc mất thôi. Cùng với đó, nếu tắm cho Phốc hãy nhớ lau khô và sưởi ấm cho chúng nhé. Vệ sinh chó thường xuyên, bạn có thể cho Phốc ngủ cùng mình. Các sen nếu còn đang FA, Phốc sẽ là gấu lý tưởng dành cho bạn đấy.

Thêm nữa, các bạn Phốc cũng dễ nuôi. Cái gì bạn ấy cũng ăn chứ chẳng “kén cá chọn canh”. Gi gỉ gì gi cái gì cũng ăn. Cả đồ ngọt và sữa chua các é Phốc đều có thể ăn hết.

Nếu các sen không có không gian rộng để nuôi Phốc thì cũng chẳng sao đâu. Bạn Phốc không đòi hỏi gì nhiều.

 

3. Giá của chó Phốc

Vóc dáng Phốc nhỏ nhắn, nên giá các em ấy cũng nhở nhắn sương sương.
Đối với các bé Phốc thuần chủng ở Việt Nam, mức giá mềm mại giao động khoảng từ 3 đến 4 triệu.
Đối với các em Phốc nhập từ Thái Lan, giá sẽ từ 5 đến 8 triệu.
Đặc biệt hơn, các em Phốc đến từ trời Âu sẽ có giá đắt hơn cả. Mức giá chó Phốc còn phụ thuộc vào màu lông và gia phả của Phốc. Các em Phốc có thể lên tới trên dưới 1500$. Nó rơi vào khoảng 34 triệu rưỡi các bạn nhé.

Và rồi, các thông tin trên đã giúp bạn thích thú với các bé Phốc chưa. Hãy đến ngay các cơ sở thú cưng uy tín để lựa Phốc về ôm đi nhé. Mùa đông này, bạn đã có một bé cưng để ôm đi ngủ rồi. Chúc các bạn tìm được một chú Phốc ưng ý nha. Hẹn các bạn trong các bài viết khác về thú cưng nha.

             

 

Để lại bình luận của bạn