Chó Corgi- Giá của chó Corgi trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

0
326

Chó Corgi có lẽ sẽ không phải là cái tên lạ lẫm với một số người. Tuy nhiên, bài viết này vẫn ra đời để cung cấp thêm thông tin cần thiết về loại chó này. Đặc điểm chó Corgi là gì? Giá của chó Corgi là bao nhiêu? Kinh nghiệm nuôi chó Corgi là gì? Tất cả các câu hỏi ấy sẽ được giải đáp ngay sau khi bạn đọc bài viết này.

1. Điểm của cún Corgi

Các em Corgi về cơ bản là lùn. Thân chúng lại dài. Các bạn Corgi chân càng thấp, thân càng dài lại càng “so cute”. Các bé Corgi cũng ham ăn nên dễ bị mập mạp. Nhìn tức cười không thể chịu nổi. Nhìn mặt chúng cứ na ná giống mặt cáo vậy, mõm dài, mắt to to. Có hai loại Corgi là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Pembroke Corgi thì có đuôi ngắn cũn còn Cardigan Corgi đuôi lại dài dài. Lông của các loại Corgi đa phần giống nhau ở chỗ lông ngực và chân màu trắng.

Ngoại hình các bé Corgi về cơ bản là thấp bé nhẹ cân. Chiều cao khoảng từ 30,5 cm. Còn về cân nặng, chúng giao động trong khoảng 12 kí lô. Nói chung, Corgi mang dáng vóc tầm trung.

       

Corgi rất trung thành, lại vào hàng chó thông minh bậc nhất thế giới. Một khi bạn đã là chủ của Corgi, bất cứ khi nào bạn gặp nguy hiểm, Corgi sẽ có mặt tức thì. Corgi cũng năng động lắm. Chúng thích bay nhảy tung tăng, tung tăng… Các bạn cún Corgi cũng thích chơi với trẻ nhỏ nữa. Mặc dù vậy Corgi nhiều lúc cũng hơi bướng bỉnh, bạn hãy nghiêm khắc để không làm hư chú cún của mình.

Thêm một thông tin nữa dành cho các bạn. Tuổi thọ của các bé Corgi có thể rơi vào khoảng 15 năm. Cũng không phải một con số tồi đúng không nào?

2. Giá tiền các bé Corgi

Khi đã hiểu sơ qua về đặc điểm ngoại hình và tính cách của Corgi rồi, bạn hãy tham khảo giá của Corgi nhé:

Nếu chó Corgi được sinh ra tại Việt Nam tuy nhiên chưa có giấy tờ đi kèm thì có giá khoảng 8 đến 13 triệu.

Bên cạnh đó, cũng là những chú Corgi sinh tại Việt Nam nhưng có giấy tờ đi kèm, giá sẽ nhỉnh hơn. Gía sẽ rơi khoảng 15 đến 25 triệu.

Gía chó Corgi nhập khẩu từ nước ngoài từ 35 đến 40 triệu. Tuy nhiên, chó Corgi nếu được nhập từ các nước châu Âu sẽ có giá từ 50 đến 80 triệu. Thậm chí có những chú Corgi lên đến hàng trăm triệu đồng. Vì vốn dĩ Corgi là giống chó hoàng gia Anh ưa dùng.

3. Kinh nghiệm chăm sóc các bạn Corgi

Chó Corgi không thích nóng đâu. Hãy giữ chúng trong không gian mát mẻ bạn nhé. Chúng cũng tăng động thế nên hãy để chúng có không gian rộng rãi bay nhảy. Cùng với đó, hãy chú ý hết mức chế độ ăn dành cho Corgi. Chế độ ăn của các em hãy cân nhắc cẩn trọng và nghiêm ngặt, các sen nhé! Các em Corgi dễ bị béo phì lắm. Thêm vào đó, bộ lông của Corgi cũng là thách thức không nhỏ cho các sen. Hãy chải lông cho Corgi mỗi ngày, tỉa tót chúng thường xuyên nữa nhé.

               

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tổng hợp nhanh gọn các kiến thức về Corgi. Hãy note chúng lại để chăm sóc các em Corgi chu đáo tỉ mỉ nha. Chúc các Sen gắn bó thật lâu bên các bạn Corgi yêu quý!!!

Để lại bình luận của bạn