Chó Bắc Hà- Giá của chó Bắc Hà trên thị trường và kinh nghiệm nuôi dạy

0
165

     Hết giới thiệu cho mọi người về chó Tây mèo Tây, thôi lại quay về Việt Nam vậy. Bài viết này mình sẽ nhắc tới chú chó Bắc Hà thân thuộc được mệnh danh là một trong những tứ khuyển của Việt Nam đấy mà. Ai túi tiền nhỏ thì rước em này về cũng được vì chú vừa đẹp, ngoan lại còn “made in” Việt Nam nữa chứ!

1. Đôi nét giới thiệu chó Bắc Hà

Có lẽ chó Bắc Hà thì ai ai cũng biết nó có từ rất lâu ở Việt rồi chứ, còn nước ta có từ bao giờ thì mình cũng chưa biết rõ lắm, nếu ai có đáp án thì nhắn tin dưới đây nha. Cảm ơn nhé!

Khác với những bạn chó mình đã giới thiệu trước đây, Bắc Hà có ngoại hình rất rất khác biệt, còn ra sao thì mình diễn giải ở đây nè. Chúng sở hữu một bộ lông xù, bông hết cả lên, ở cổ, gáy còn mọc lên các bờm tựa như chú sư tử ý nhỉ!

Thân hình chú có thể gọi là “ cao ráo đẹp trai”. Cùng với đó là cơ thể chú săn chắc nhưng không cơ bắp, vì vậy chú có thể chạy nhảy tung tăng khắp mọi nơi kể cả địa hình khó khăn nữa nhé. Nói về màu sắc một chút thì Bắc Hà này có nhiều màu lắm đấy chứ! Ví dụ như màu nâu, nâu vàng, vàng, vằn vện,… nhưng hiếm gặp một chút là màu nâu đỏ.

Chó Bắc Hà thường sống trên các vùng cao, làm bạn với con người. Sống thân thiết, vui vẻ, ngoan ngoãn. Có hai từ để miêu tả chính xác về chó Bắc Hà, đó chính là trung thành, nghe lời chủ nhân hay nói cách khác là phục tùng đấy.

Thêm nữa chúng rất thông minh, nhạy bén trước những nguy hiểm cận kề, nhưng cũng không vì thế mà chú ngu ngơ vào ngày thường đâu. ^^. Từ đó mà chó Bắc Hà có rất ưu tú với ngoại hình và tính cách, chú có thể làm chó nghiệp vụ, trông nhà, bạn với con người….

   

2. Cách chăm sóc chó Bắc Hà

 Khi chú cún Bắc Hà còn bé, bạn không nên cho chúng ăn nhiều cá thịt, khiến chúng có thể bị rối loạn tiêu hóa cũng như biếng ăn.

Chỗ ở, vì chúng có nguồn gốc vùng cao nguyên bao la rộng lớn nên bạn cần sắp xếp chỗ ở cho chúng nơi rộng rãi, thoáng mát, có thể chạy nhảy tốt. Chú Bắc Hà thích chạy nhảy, vận động như mình đã nhắc đến ở trên, do vậy bạn cần dành ra thời gian chơi với chú nhé, có thể đi dạo, hay đi xe đạp tùy ý… Qua đó chúng ta cũng có thể rèn luyện sức khỏe cho chó Bắc Hà bằng cách này.

Tắm cho chúng thường xuyên nhưng khi chú lớn thôi chứ không phải nó bé tí cũng lôi ra cho nó tắm đâu! Tới phần cuối rồi nè!

3. Gía của một chú chó Bắc Hà

Chó Bắc Hà trên thị trường chó ngày càng khan hiếm, khó có một chút. Với mấy chú cún Bắc Hà á, bạn chỉ cần 3 đến 8 trăm k là có thể “ tậu “ được một em rồi. Với chó có cỡ to hơn một chút, bạn cần chuẩn bị nhiều tiền hơn, tầm 2 triệu đổ lên nhé.

Nhưng cũng có những trường hợp, chó Bắc Hà cũng đến chục triệu nhưng bạn cũng đừng ngạc nhiên quá nha vì giống chó có kích cỡ lớn thì cũng thuận theo giá tiền thôi.

     Vậy là bài viết hết rồi, qua những đoạn “ chữ” trên mình đã giới thiệu cho mọi người biết thêm về chó Bắc Hà  với những đặc điểm, cách chăm bẵm, nuôi lớn, và cả giá cả rồi đúng chứ! Nếu bạn có thắc mắc ở đâu, vậy đừng quên để lại câu hỏi ở dưới này nhe!

 

 

Để lại bình luận của bạn