Cách dạy chó con đi vệ sinh đúng chỗ, hiệu quả

0
191

Việc khiến bạn ngại nhất khi nuôi chó mèo là gì? Chính là việc bạn ngại dọn vệ sinh cho chúng. Đừng lo lắng nhé, bạn chỉ cần học cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng cách là được. Vậy cách dạy chó con đi vệ sinh đúng chỗ, hiệu quả là gì? Hãy đọc bài viết này nhé.

1. Dấu hiệu chó con muốn đi vệ sinh là gì?

Thứ nhất, là khi chúng mới thức dậy. Thứ hai là khi chúng mới ăn uống xong, hoặc thậm chí là chuẩn bị ăn uống nữa đấy. Thứ ba là đi ra ngoài hoặc đi dạo. Nắm được 3 thời điểm chó dễ đi vệ sinh này sẽ giúp bạn huấn luyện chó con tốt hơn.

2. Các cách huấn luyện chó con đi vệ sinh

Cách thứ nhất: Sử dụng thức ăn và hình phạt

Thức ăn ở đây có thể là món chú cún đó thích, bánh cho chó hoặc đồ ăn cho chó chẳng hạn. Khi chó đi vệ sinh sai chỗ, bạn hãy đánh hoặc quát chúng. Phạt chúng là điều nên làm lúc đó. Tiếp theo, bạn dọn phân cún, vứt vào chỗ bạn muốn chó đi vệ sinh vào (bồn cầu, gốc cây cố định hoặc khay vệ sinh,…). Bạn để cún ngửi mùi phân ở vị trí đó. Nếu lần sau, chúng đi vệ sinh đúng chỗ, hãy thưởng cho chúng là được. Thật quá đơn giản đi.

                 

Cách thứ hai: Sử dụng phần thưởng và nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Khi gần đến giờ chó đi vệ sinh. Bạn hãy xịt trước nước xịt dấn chó vào chỗ bạn mong muốn chó sẽ đi vệ sinh. Sau đó, bạn dẫn chúng vào đó, cho chúng ngửi và để chúng đi vệ sinh ở chỗ mình mong muốn. Lặp đi lặp lại thật nhiều lần, kiên trì hết mức, chú chó của bạn sẽ ngoan thôi. Với biện pháp này, bạn cũng thưởng cho chó nếu chú ta làm tốt.

Với biện pháp này, bạn sẽ cần chú ý vào điều nho nhỏ. Thứ nhất, bạn chắc chắn sẽ phải tốn kha khá tiền mua nước dẫn mùi. Thứ hai, nếu bạn dừng dùng nước dẫn mùi, hoặc đổi một loại hương khác, những chú chó có thể đi vệ sinh sai chỗ.

Ngoài ra, nếu muốn hướng dẫn chó đi vệ sinh bên ngoài, bạn có thể thực hiện các cách sau. Bạn hãy canh giờ chó sắp đi vệ sinh. Sau đó, bạn dẫn chú ta ra một địa điểm cố định. Địa điểm đó có thể là một gốc cây, một chỗ đi vệ sinh được bố trí ngoài trời. Khi chú chó đi đúng vào vị trí đó bạn sẽ thưởng cho chúng. Kết hợp cho chúng hít mùi phân của mình tại đó.

3. Những lưu ý khi huấn luyện chó đi vệ sinh

Tuyệt đối không được đánh chó trong lúc nó đi vệ sinh bạn nhé. Vì nếu bạn làm như vậy, chú cún của bạn sẽ nghĩ việc đi vệ sinh là sai trái to lớn đấy. Thật không nên phải không nào các sen? Thứ hai, bạn nên huấn luyện cho chó từ khi chúng còn nhỏ, điều này ít nhiều giúp công việc huấn luyện dễ dàng hơn. Thứ ba, nòng cốt của biện pháp huấn luyện là sự kiên trì. Hãy nhớ thật kỹ các sen nhé.

                     

Vài dòng cuối cùng: Trên đây là các bí quyết giúp sen hướng dẫn boss đi vệ sinh. Chúc các sen thành công trong việc huấn luyện các boss nhà mình nhé. Hẹn gặp lại các sen nhà mình trong những bài viết gần gần nha. 

Để lại bình luận của bạn