Block là gì Block nick facebook là gì Ý nghĩa như thế nào

0
155

Bạn lướt facebook thấy từ block xuất hiện rất nhiều có khi nào bạn thắc mắc về ý nghĩa của nó. Hay đang nói chuyện với bạn bè, bạn của bạn nói “mày tin tao block mày luôn không”, vậy ý nghĩa từ block này như thế nào? Nhất là block nick facebook có ý nghĩa gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc ấy cho bạn đọc với những thông tin chính xác nhất nhé.

Block là gì ?

Đây là một từ tiếng Anh mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi đặt chúng trong những hoàn cảnh cụ thể. Ý nghĩa đầu tiên mà từ block thể hiện là phong tỏa, làm trở ngại, lúc này thì block có vai trò là một động từ trong câu. Ngoài ra khi ý nghĩa của từ block còn phụ thuộc vào những từ kết hợp cùng nó như khi đóng vai trò là một danh từ block có nghĩa là khối, tảng, cái thớt, khuôn (mũ), đầu giả (đầu manocanh để đội tóc giả), vật chướng ngại, sự trở gại, bàn khắc, số lớn cổ phần…

Block nick facebook là gì ?

Trong facebook nếu bạn nghe đến từ block thì điều đó ám chỉ việc nghỉ chơi, không nhìn mặt với một ai đó. Việc block này có thể do xích mích, mâu thuẫn hay không thích vì lý do nào đó. Việc block này nhằm để người đó không biết bất kỳ thông tin nào của bạn trên facebook nữa.

Ý nghĩa của việc block nick facebook là gì ?

Đây chính là việc làm có tính hai mặt, người bị block không thể thấy những thông tin của bạn trên facebook điều này đồng nghĩa với việc bạn cũng không thấy được những thông tin của họ. Không tìm thấy trang cá nhân hay thấy bài đăng mới, không thể tương tác là công dụng mà block nick facebook đem lại cho người block và người bị block. Việc block nick facebook được dùng nhằm mục đích chặn hai chiều. Thường những trường hợp phải dùng đến biện block nick facebook thường là những xích mích, những mâu thuẫn không thể hòa giải, cũng có khi đây là cách trêu đùa của bạn bè với nhau.

Các thao tác để block nick facebook và bỏ block nick facebook rất đơn giản. Để thực hiện block ai đó trên facebook bạn tiến hành như sau:

Vào cài đặt → chặn → điền mail hay tên facebook của người bạn muốn chặn vào ô → bấm vào “chặn”.
Như vậy là bạn đã thực hiện xong thao tác block nick facebook, khi muốn bỏ block với ai đó bạn vào cài đặt → chặn → bỏ chặn tại vị trí những ai bạn muốn bỏ block.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp bạn đã hiểu ý nghĩa của block trong tiếng Anh cũng như ý nghĩa của block khi dùng trên mạng xã hội facebook rồi đúng không. Và cách block nick facebook của ai đó chính là biện pháp đơn giản nhất để tránh những người mình không thích “dòm ngó” cuộc sống trên trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên những người bị block họ vẫn có thể lập một nick facebook khác để xem thông tin trên facebook của bạn, vì thế ngoài việc block nick facebook bạn hãy cài đặt những hạn chế đối với người lạ nhé.

Để lại bình luận của bạn