ASK là gì ASK viết tắt của từ gì và có ý nghĩa ra sao

0
324

ASK là một thuật ngữ dùng trong việc đánh giá năng lực của con người. Tuy nhiên ý nghĩa của nó chính xác như thế nào thì không phải ai cũng biết. Nhằm giải đáp những thắc mắc ấy của bạn đọc ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá ý nghĩa của ASK cũng như tìm hiểu xem đây là từ viết tắt của từ nào nhé.

ASK ý nghĩa là gì ?

Nếu trong tiếng Anh thì ASK được hiểu là hỏi hay yêu cầu. Tuy nhiên nghĩa này không phải là nghĩa phổ biến và thông dụng nhất mà người ta dùng khi nhắc đến từ ASK. ASK là từ ngữ xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mỗi lĩnh vực như thế nó sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

ASK viết tắt của từ gì và có ý nghĩa ra sao?

Sau đây là những từ viết tắt từ ASK cũng như ý nghĩa của chúng:

– Trong lĩnh vực mạng xã hội thì ASK được viết tắt của từ ASKfm có nghĩa là trang web mạng xã hội toàn cầu. ASKfm là một mạng xã hội mà người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản facebook, zalo, twitter. ASKfm được hiểu là nơi để bạn có thể nêu ra những câu hỏi mà không cần cho người khác biết danh tính của mình, khuyến khích những câu hỏi dưới dạng nặc danh. Bạn có thể đặt câu hỏi hay trả lời câu hỏi ở dạng nặc danh, những thành viên khác trên ASKfm không biết bạn là ai và ngược lại.

– Trong công việc, nghề nghiệp thì ASK viết tắt của attitude (thái độ), skill (kỹ năng), knowledge (kiến thức). Đây được xem là yếu tố, là thước đo để đánh giá năng lực của một cá nhân trong một môi trường làm việc như trong một công ty, tập thể hay một đội nhóm nào đó. ASK được coi là mô hình đánh giá năng lực của nhân viên được dùng trong nhiều công ty hiện nay, mỗi yếu tố chính là thước đo để xem bạn có phù hợp, có đáp ứng được với yêu cầu công việc hay không. Và ASK cũng chính là cơ sở để xem bạn được tiếp tục làm việc hay bị loại.

– Trong lĩnh vực kinh doanh mua bán thì ASK được hiểu là mức giá của bên thứ ba cung acaps cho người mua khi thực hiện một giao dịch nào đó hay người mua muốn mua một mặt hàng nào đó. Và mức giá chênh lệch chính là lợi nhuận bên thứ ba được hưởng.

– Ý nghĩai của từ ASK trong tiếng Anh có nghĩa là câu hỏi hoặc lời mời. Tùy vào từng nội dung cụ thể của câu nói hay câu viết mà ASK có ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ: To ask the time → hỏi giờ

To ask someone to diner → mời ăn cơm…

Tùy vào từng trường hợp mà từ ASK có những ý nghĩa khác nhau nên khi dùng bạn lưu ý để có thể xác định chính xác ý nghĩa của nó nhé. Những thông tin bài viết đã chia sẻ hi vọng là những khám phá thú vị cho bạn về ý nghĩa của từ ASK cũng như cách hiểu ASK trong mỗi trường hợp khác nhau sao cho phù hợp.

Để lại bình luận của bạn