Afk là gì Ý nghĩa của Afk trong game mà bạn hay dùng là gì

0
77

Afk có nghĩa là gì? Nếu bạn là người hay chơi game thì có lẽ đã quá quen với Afk và biết ý nghĩa của nó là gì. Còn đối với những người không chơi hay không am hiểu về game thì có lẽ đây vẫn là một thắc mắc cần có câu giải đáp. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu Afk là gì và ý nghĩa của Afk khi dùng trong gam nhé.

Afk là gì?

Afk là từ viết tắt của Alway from keyboard có nghĩa là rời khỏi bàn phím máy tính rồi. Hiểu đơn giản ở đây là bạn đã không còn dùng máy tính hay không còn chơi game tại thời điểm hiện tại nữa. Khi nói Afk người nghe sẽ hiểu có một ai đó không có mặt trước máy tính, điều ấy đồng nghĩa với việc họ không thể tiếp tục chơi game cùng bạn.

Ý nghĩa của Afk hay dùng trong game là gì?

Thuật ngữ Afk được các game thủ sử dụng là chủ yếu, và hầu hết là những người chơi game theo đội. Chính vì đặc thù là những game chơi theo đội nên yêu cầu thời gian online cùng nhau để có thể cùng luyện tập hoặc cùng chơi game. Do đó dùng thuật ngữ Afk nhằm thông báo cho các thành viên trong đội của mình giờ mình có việc bận không thể dùng máy tính được. Afk dùng cho game chơi trực tuyến như Liên Minh Huyền Thoại ( Lol ) hay Dota, tuy nhiên

việc sử dụng Afk đôi khi sẽ gây ra khó chịu cho những người chơi khác, bởi việc bạn báo Afk, vắng mặt trong lúc chơi game sẽ khiến đội bạn đối mặt với nhiều bất lợi. Thành viên trong đội chơi thiếu hụt làm giảm sức mạnh và nhân lực có thể khiến đội bạn bị thua.

Ngoài ra Afk còn là một nguy cơ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn khi người dùng nó với mục đích phá game. Có những người khi vừa vào game đã Afk ngay lập tức, điều này gây ra tình trạng team thiếu người, giảm sức mạnh và thua. Nên đôi khi Afk cũng chính là cách mà nhiều người chuyên dùng để đi phá game, đây thật là điều không nên chút nào.

Tuy nhiên có nhiều lý do dẫn đến Afk ngoài việc bạn bận hoặc có ý đồ đi phá game thì mạng bị lag cũng là một trong những nguyên nhân. Nhằm tránh tình trạng Afk trong game diễn ra thường xuyên ảnh hưởng đến những người chơi khác thì hiện nay đã có những biện pháp như hạn hạn chế việc tìm kiếm bạn đấu, hay thời gian chờ đợi của bạn trong game sẽ lâu hơn.

Trên đây là những tổng hợp thông tin về Afk, nói tóm lại Afk có nghĩa là exit hay thoát ra. Đây là một cụm từ dùng phổ biến trong những game chơi trực tuyến và chơi theo đội như Lol hay Đota. Hi vọng những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp những ai không chơi game có thể hiểu chính xác nhất Afk là gì, và những người chơi game sẽ hạn chế dùng Afk khi đang chơi để tranh gây ra những bất lợi cho mình cũng như cho các thành viên trong đội của mình khi tham gia chơi game.

Để lại bình luận của bạn